YOMEDIA
UREKA

Viết đoạn văn khi ve kêu phượng nở

Em hay viet doan van khoang 10 cau neu cam xuc cua em khi ve keu phuong no.

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (2)

 • Cây hoa phượng là một loại cây gắn bó với tuổi thơ, tuổi học trò và tâm hồn của người học trò, một loại cây dễ khiến cho người học trò bộc phát nhiều cảm xúc. Vì vậy nó là một kỉ niệm cực kì sâu đậm đối với mỗi người học sinh cả khi đã trưởng thành. Hoa phượng gọi là hoa học trò còn vì nó gắn bó với mùa thi, với những họat động hè. Mùa hè, ngồi trong lớp, nhìn ra cửa sổ thấy hoa phượng nở đỏ rực cả một góc trời, lòng tôi lại dậy lên bao xúc cảm khó tả. Những màu đỏ của hoa sẽ nhắc nhở mỗi học sinh cố gắng ôn tập cho tốt để có một kì nghỉ hè thoải mái, màu đỏ đó còn tượng trưng cho sự may mắn của mỗi học sinh trong mỗi kì thi. sắc đỏ của hoa sẽ nhân đôi niềm vui cho người thành công, sẽ an ủi một phần cho người thất bại, hoa như nhắc nhở các bạn học sinh hãy cố gắng cho năm học sau. Khi việc học đã nhẹ nhàng, lòng tôi lại dậy lên niềm vui vì sắp được nghỉ hè. Và những cái lá nhỏ như con chét của cây phượng trông nhưng những hạt cốm xanh tươi, như “ngọc thạch quý của trời” là thú vui của tuổi thơ, các bạn nữ thường tuốt những chiếc lá phượng đựng trong một chiếc lá to khác để chơi bán cốm.Hoa phượng sẽ cứ nở, sẽ cứ rơi, nhưng không bao giờ phải buồn rầu “thả những cánh son xuống cỏ, đếm từng giây phút xa bạn” nữa vì những họat động ở trường khiến trong suốt ba tháng nghỉ hè sân trường luôn đầy ắp tiếng vui đùa của học sinh. Cây hoa phượng vẫn luôn là một người bạn thân thiết, chia sẻ, chứng kiến bao buồn vui của tuổi học trò.

    bởi Ryeo Yi Mi Haeng 02/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • 1. MỞ BÀI
  Trường em có rất nhiều cây bóng mát, cây nào cũng đẹp, cũng tươi tốt, nhưng em thích nhất là cây phượng vĩ duy nhất ở cổng trường. Cứ mỗi hè về phượng vĩ lại nở hoa đỏ rực một góc trời, mời gọi cả tiếng ve kêu râm ran trong từng khóm phượng e ấp làm nức lòng lũ học trò chúng em.

  2. THÂN BÀI
  - Tả vẻ ngoài cây phượng
  - Tả hoa phượng
  - Tả tiếng ve khi hè về
  - Con người dưới gốc phượng và tiếng ve râm ran
  - Ý nghĩa của cây phượng và tiếng ve đối với tuổi học trò
  - Tình cảm của con người

  3. KẾT BÀI
  Cây phượng vẫn đứng đó chứng kiến bao bọc học sinh đã trưởng thành từ đây cùng với tiếng ve không ngơi nghỉ báo hiệu mùa hè. Dù sau này xa mái trường nhưng em sẽ nhớ mãi về cây phượng như một người bạn của học sinh và âm thanh tiếng ve bên gốc phượng sẽ là âm thanh gọi về bao kỉ niệm của tuổi hoa sau này.

  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
NONE

Các câu hỏi mới

ADMICRO
 

 

YOMEDIA
ON