RANDOM
VIDEO

Thái độ của mẹ thế nào khi thầy Mạnh Tử bỏ học đi chơi

Thái độ của mẹ thầy mạnh tử thế nào khi bỏ học đi chơi. Nêu tác dụng của biện pháp bà sử dụng để dạy con

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (2)

 
 
 
 • Khi thấy thầy Mạnh Tử bỏ học đi chơi, thái độ của bà hết sức kiên quyết. Cách dạy của bà dứt khoát, gây ấn tượng mạnh, sâu : liền cầm dao cắt đứt tấm vải đang dệt trên khung. Hành động của bà hoàn toàn đúng đắn : thương con nhưng phải kiên quyết (một cách nói khác : yêu cho roi cho vọt).

  Tác dụng : Nhờ sự kiên quyết của bà (kiên quyết dựa trên tình thương chứ không phải kiên quyết theo kiểu ép buộc, hành hạ), thầy Mạnh Tử đã học tập chuyên cần để sau này thành một bậc đại hiền trong thiên hạ.

    bởi Ngọc Linh 18/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Bà mẹ thầy Mạnh Tử đang ngồi dêt vải trông thấy con bỏ học về nhà chơi, liền cầm dao cắt đứt tấm vải đang dệt trên khung. Tấm vải dệt lên, mất biết bao công sức thời gian thế mà bà mẹ cắt nó đứt ngay để dạy cho cảm nhận việc nghỉ học một cách sâu sắc. Cử chỉ của bà mẹ thể hiện thái độ rất giận trước ý thức kém cỏi của con. Bà không đánh, hay chửi mắng mà lấy biểu tượng tấm vải bị cắt đứt để so sánh việc con bỏ học. Qua đó, thể hiện bà mẹ là người thương yêu con cái nhưng nghiêm khắc, kiên quyết trong việc dạy dỗ.  Đó là cách dạy rất khéo léo, đầy tính sư phạm.

    bởi B Ming_ 29/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1