ON
YOMEDIA
VIDEO

Lập dàn bài về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Mọi người ơi , giúp mk làm dàn bài về một cuộc đi thăm di tích lịch sử với ạ . Mk xin cảm ơn các bạn nhiều . thanghoa vui

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (3)

 
 
 
 • 1. MB

  * Giới thiệu chung

  - Cuộc đi do ai tổ chức ? Đi vào dịp nào ? Thăm di tích nào ?

  2. TB

  * Diễn biến cuộc đi thăm

  - Tả lại cảnh đẹp mà em đã đến gặp

  - Kể lại những chi tiết thú vị nhất trong chuyến đi

  3 . KB

  * Cảm nghĩ của em

  - Gắn bó hơn với người cùng đi ( VD : thầy cô, bạn bè, bố mẹ, anh chị, em)

  - Hiểu và thêm yêu quê hương và đất nước

    bởi Phạm Khánh Linh 18/01/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Dàn ý: 1
  Mở Bài:
  - Giới thiệu chung: Cuộc đi do ai tổ chức? Đi vào dịp nào? Thăm di tích nào?
  Thân Bài:
  - Diễn biến cuộc đi thăm:
  + Tả lại cảnh đẹp mà em đã đến thăm
  + Kể lại những chi tiết thú vị nhất trong chuyến đi
  Kết Bài:
  - Cảm nghĩ của em:
  + Gắn bó hơn với bạn bè thầy cô...
  + Hiểu và yêu thêm quê hương, đất nước.

  Dàn ý 2 :Mở Bài

  + Giới thiệu toàn cảnh về Đà Lạt: có núi, có thông, có thác.

  + Sự kiện tường thuật: Chuyến đi du lịch.

  + Thăm thác Prenn.

  Thân Bài

  1) Đường đến thác lúc sáng sớm

  Xe chạy từ khách sạn, qua rừng thông có hương thơm, có gió nhẹ, có hơi lạnh.

  2) Mặt trời lên cao

  + Bầu trời trong vắt.

  + Đường khúc khuỷu gập ghềnh.

  + Không khí mát lạnh.

  + Cảm giác khỏe và dễ chịu.

  + Cảm giác mát lạnh.

  + Những nhà chòi để khách nghỉ chân.

  4) Sinh hoạt bên thác

  + Tập hợp hát hò vui vẻ.

  + Thời gian trôi rất nhanh.

  5) Về chiều

  + Tập trung lên xe.

  + Không ai nói chuyện bởi còn lưu luyến với cảnh đẹp.

  + Hẹn một ngày trở lại.

  Kết Bài

  + Vào năm học mới rồi mà không sao quên được chuyên du lịch thú vị trong hè.

   

  + Muốn lên với thác Prenn trong hè tới.

    bởi B Ming_ 20/01/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Chuyến đi thăm cố đô Hoa Lư - Ninh Bình vừa qua đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc. Em nhớ mãi cảm xúc háo hức, phấn khởi và ngạc nhiên, thích thú trong chuyến đi ấy.

  Vào một sáng cuối xuân, đầu hạ, khi bầu trời còn mờ ảo trong buổi bình minh thì đoàn xe tham quan của trường em đã bắt đầu chuyển bánh. Những chiếc xe đầy ắp tiếng cười lướt nhẹ qua cây cầu bắc ngang dòng sông Đáy hiền hoà rồi tiếp tục bon bon trên quốc lộ 1. Xa xa, dãy Non Nước hiện lên thấp thoáng qua màn sương. Chúng em đều cảm thấy hồi hộp vì tuy nghe danh đã lâu nhưng chưa ai được đặt chân tới mảnh đất "cờ lau dẹp loạn" này bao giờ.

  Hoa Lư đây rồi! Kinh đô đầu tiên của nước Đại Việt chính là đây. Toàn bộ khu di tích nằm trong một thung lũng, xung quanh bao bọc bởi những dãy núi trùng điệp. Tạo hoá đã khéo sắp đặt cho nơi này một cảnh quan hùng vĩ, trên là núi, dưới là sông, đẹp như một bức tranh sơn thuỷ.

  Đến Hoa Lư hôm nay, tuy chúng em không còn được nhìn thấy những cung điện nguy nga, những thành cao hào sâu... nhưng mỗi tấc đất, mỗi ngọn núi nơi đây đều ghi đậm dấu ấn vẻ vang của một thời oai hùng. Nào là núi Cột Cờ cao hơn 200 mét, nơi Đinh Bộ Lĩnh dựng cờ khởi nghĩa. Nào là ngòi Sả Khê chảy qua hang Luồn, là nơi thuỷ quân ta luyện tập hằng ngày. Rồi hang Muối, hang Tiền với những nhũ đá lóng lánh. Phải chăng đây là kho dự trữ lương thực của đạo quân thiện chiến ngày xưa?

  Giữa khu di tích Hoa Lư có đền thờ Đinh Tiên Hoàng. Ngôi đền sừng sững mái cong vút, lợp ngói hình vảy cá, rêu xanh đã phủ dày dấu thời gian. Cột dé làm bằng những cây gỗ to, một vòng tay ôm không xuể. Sân đền còn lưu lại dấu tích bệ đặt ngai ngự của nhà vua. Đó là một phiến đá to, bằng phẳng. Các nghệ nhân tài hoa thuở trước đã khéo léo khắc chạm hình rồng bay rất đẹp. Xung quanh là hình con nghê dũng mãnh, hình chim phượng cao quý tượng trưng uy quyền của vua chúa. Chúng em ngắm chiếc sập đá mà thầm khâm phục hoa tay tài hoa của các nghệ nhân thuở trước.

  Trong chính cung là tượng Đinh Tiên Hoàng uy nghi ngự trên ngai. Nhà vua mặc áo thêu rồng, đầu đội mũ bình thiên, bàn tay xoè rộng, đặt nhẹ trên gối vẻ cương nghị đọng lại ở đôi môi mím chặt, đôi mắt mở to nhìn thẳng. Thắp một nén hương tưởng niệm, lòng em dâng lên niềm cảm phục đối với người đã có công xây dựng Hoa Lư thành kinh đô của nước Đại Việt xưa.

  Tạm biệt đền Đinh Tiên Hoàng, chúng em đến thăm đền thờ vua Lê ở phía bên trái khu di tích. Vua Lê vận long bào, đầu đội mũ miện vàng, kiếm đeo ngang lưng trông rất oai nghiêm. Trong khu vực đền thờ còn có bức tượng một phụ nữ gương mặt phúc hậu, đoan trang. Đó là thái hậu Dương Vân Nga, bậc liệt nữ đã ghé vai gánh vác sự nghiệp cả hai triều Đinh - Lê. Những vị được tôn thờ ở đây đều có tài năng kiệt xuất, xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

  Không đủ thời gian để leo núi nên chúng em đứng trong thung lũng, ngẩng đầu ngắm nhìn bốn phía để cảm nhận rõ thêm vị thế hiểm trở của cố đô. Có bạn đã giở sổ tay, phác nhanh vài nét kí hoạ. Nhiều người lên tiếng bình luận sôi nổi về phong trào cờ lau dẹp loạn thuở nào.

  Trời đã xế chiều. Chúng em lưu luyến ra về và nuối tiếc vì chưa kịp bẻ mấy bông lau làm cờ cắm trước đầu xe cho thêm khí thế. Đến thăm Hoa Lư, chúng em được biết thêm một cảnh đẹp và hiểu thêm về lịch sử oai hùng của dân tộc. Chuyến đi tham quan này đã trở thành đề tài của những cuộc trò chuyện sôi nổi trong lớp em suốt những ngày sau đó.

    bởi Tuyền Khúc 20/01/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1