Đạo đức pháp luật kỉ luật được hình thành từ đâu?

bởi Thụy Mây 05/10/2018

đạo đức , pháp luật , kỉ luật được hình thành từ đâu

giúp mình !!...

Câu trả lời (3)

 • -Đạo đức bắt nguồn từ thái độ ứng xử và giải quyết vấn đề theo quan điểm của bạn phù hợp với thực tế khách quan của xã hội mà bạn đang sống.

  -Khi chế độ tư hữu về tư liệu sản xuất ra đời, xã hội phân chia thành những giai cấp đối kháng, nhà nước xuất hiện cùng với nó là pháp luật cũng hình thành để điều chỉnh những vấn đề mới phát sinh trong quá trình quản lý nhà nước.

  -Nhằm tạo ra sự thống nhất hành động để đạt chất lượng, hiệu quả cao chúng ta cần phải có những quy tắc xử sự chung của một công đồng hoặc của tổ chức xã hội để yêu cầu mọi người tuân theo. Từ đó sinh ra kỉ luật.

  bởi Trần Nguyễn Phương Vy 05/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Theo tôi nguồn gốc hình thành đạo đức là sự nhận xét của phần lớn người trong xã hội và họ cho đó là đúng và được mọi người chấp nhận và làm theo. nếu ai vi phạm đạo đức thì sẽ bị xã hội lến án. 
  Còn nguồn gốc hình thành pháp luật là bắt nguồn từ việc hình thành nhà nước đầu tiền nhà nước chiếm hữu nô lệ. Giai cấp cầm quyền biết lấy các quy quy tắc đạo đức có lợi cho giai cấp cầm quyền và họ biết ý chí của họ thành pháp luật và bắt buộc mội người phải thực hiện theo. nếu ai đó không thực hiện theo sẽ bị cưỡng chế bằng sức mạnh của Nhà nước. 
  Còn nguồn gốc hình thành nhà nước là xuất phát từ chế độ tư hữu. 
  Nói tóm lại nguồn gốc hình thành đạo đức và pháp luật điều xuất phát từ ý chí của giai cấp cầm quyền (cho nên đạo đức và pháp luật của mõi nước đều khác nhau).

  bởi [PR] Sammer 07/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Đạo đức hình thành từ thái độ ứng xử và giải quyết vấn đề theo quan điểm của bạn phù hợp với thực tế khách quan của xã hội mà bạn đang sống.

  bởi phùng kim huy 07/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan