Hỏi đáp về Sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài dây dẫn - Vật lý 9

5 trắc nghiệm 4 bài tập SGK 4 hỏi đáp

Nếu các em có những khó khăn nào về bài giảng Vật lý 9 Bài 7 Sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài dây dẫn các em vui lòng đặt câu hỏi để được giải đáp ở đây nhé. Các em có thể đặt câu hỏi nằm trong phần Bài tập SGK, cộng đồng Vật lý HỌC247 sẽ sớm giải đáp cho các em.

Chúc các em học sinh có nền tảng kiến thức Vật lý thật tốt nhé!

Danh sách hỏi đáp (4 câu):

 • Tính chiều dài dây dẫn

  bởi Kim Thiên ngày 18/09/2017

  Tính chiều dài

  Mấy bạn cho mik hỏi, 1 sợi dây quấn quanh 1 lõi sứ hình trụ, tiết diện 0,5mm^2 gồm 398 vòng, đường kính 2cm. Tính chiều dài dây. Mong các bạn giúp mik nhoa~

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Một bóng đèn có ghi 9V - 4,5W được mắc nối tiếp với một biến trở và chúng được mắc vào hiệu điện thế U = 12V
  a) Phải điều chỉnh biến trở có trị số bằng bao nhiêu để bóng đèn sáng bình thường? Tính cường độ dòng điện chạy qua đèn và công suất điện của biến trở khi đó.
  b) Dịch chuyển con chạy C về phía B thì độ sáng của đèn thay đổi như thế nào? Vì sao?
  c) Biến trở này có trị số lớn nhất là R(b) = 25 ôm là cuộn dây dẫn làm bằng hợp kim nikêlin có tiết diện S = 1mm² , điện trở suất p = 0,4.10^-6. Tính chiều dài của cuộn dây biến trở này

  Theo dõi (0) 3 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Tính số vòng dây

  bởi My Le ngày 20/04/2017

  AC ơi giúp e với !!!!!!

  Người ta muốn quấn một cuộn dây dẫn điện trở quay một lõi sứ hình trụ tròn với đường kính lõi sứ là 1,5 cm. Biết 1m dây quấn có điện trở 2Ω.Hỏi cuộn dây này gồm bao nhiêu vòng dây nếu điện trở của cả cuộn dây là 30Ω? Biết rằng các vòng dây được quấn sát nhau thành một lớp.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Bạn nào giải thích hộ mình với!!!!!!!!!!

  Có trường hợp bếp điện sử dụng dây nung là dây mayso bi đứt, ta có thể nối chỗ dây bị đứt lại để tiếp tục sử dụng. Hỏi khi đó điện trở của dây nung này và cường độ dòng điện đi qua nó thay đổi như thế nào so với trước? Vì sao? Biết rằng hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây dẫn vẫn như trước.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy