Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chương Sinh sản Sinh học 8 có đáp án

Tải về

Hoc247 xin giới thiệu Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chương Sinh sản Sinh học 8 có đáp án nằm trong phần Ôn tập chương Sinh sản Sinh học 8do Hoc247 tổng hợp và biên soạn. Mong rằng tài liệu này sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho các em trong quá trình ôn tập nâng cao kiến thức trước khi bước vào kì thi của mình. Mời các em cùng tham khảo!

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ÔN TẬP CHƯƠNG SINH SẢN SINH HỌC 8 

Câu 1. Sau khi được tạo ra tại tinh hoàn, tinh trùng sẽ được đưa đến bộ phận nào để tiếp tục hoàn thiện về cấu tạo?

A. Mào tinh

B. Túi tinh

C. Ống đái

D. Tuyến tiền liệt

Câu 2. Tinh trùng người có chiều dài khoảng

A. 0,1 mm.                             B. 0,03 mm.

C. 0,06 mm.                           D. 0,01 mm.

Câu 3. Ở nam giới khoẻ mạnh, số lượng tinh trùng trong mỗi lần phóng tinh nằm trong khoảng bao nhiêu?

A. 50 – 80 triệu

B. 500 – 700 triệu

C. 100 – 200 triệu

D. 200 – 300 triệu

Câu 4. Trong cơ quan sinh dục nữ, tinh trùng có khả năng sống sót từ

A. 8 – 10 ngày.

B. 5 – 7 ngày.

C. 1 – 2 ngày.

D. 3 – 4 ngày.

Câu 5. Ở người, tinh trùng X và tinh trùng Y sai khác nhau ở phương diện nào?

A. Tất cả các phương án còn lại

B. Kích thước

C. Khối lượng

D. Khả năng hoạt động và sống sót

Câu 6. Trong cơ quan sinh dục nữ, bộ phận nào dưới đây nằm tách biệt với những bộ phận còn lại?

A. Ống dẫn trứng

B. Tử cung

C. Âm đạo

D. Âm vật

Câu 7. Chu kì rụng trứng ở người bình thường nằm trong khoảng

A.14 – 20 ngày.

B. 24 – 28 ngày.

C. 28 – 32 ngày.

D. 35 – 40 ngày.

Câu 8. Ở nữ giới, trứng sau khi thụ tinh thường làm tổ ở đâu?

A. Buồng trứng

B. Âm đạo

C. Ống dẫn trứng

D. Tử cung

Câu 9. Tế bào trứng ở người có đường kính khoảng

A. 0,65 – 0,7 mm.

B. 0,05 – 0,12 mm.

C. 0,15 – 0,25 mm.

D. 0,3 – 0,45 mm.

Câu 10. Ở những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn là 28 ngày thì nếu trứng không được thụ tinh, thể vàng sẽ được bong ra sau

A. 14 ngày.

B. 28 ngày.

C. 32 ngày.

D. 20 ngày.

Câu 11. Trong cơ quan sinh dục nữ, sự thụ tinh thường diễn ra ở đâu?

A. Âm đạo

B. Ống dẫn trứng

C. Buồng trứng

D. Tử cung

Câu 12. Thông thường, sau khi thụ tinh thì mất bao lâu để hợp tử di chuyển xuống tử cung và làm tổ tại đấy?

A. 7 ngày      B. 14 ngày

C. 24 ngày      D. 3 ngày

Câu 13. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, hoocmôn prôgestêrôn được tiết ra chủ yếu nhờ bộ phận nào?

A. Tử cung

B. Thể vàng

C. Nhau thai

D. Ống dẫn trứng

Câu 14. Hiện tượng kinh nguyệt là dấu hiệu chứng tỏ

A. trứng đã được thụ tinh nhưng không rụng.

B. hợp tử được tạo thành bị chết ở giai đoạn sớm.

C. trứng không có khả năng thụ tinh.

D. trứng chín và rụng nhưng không được thụ tinh.

Câu 15. Ở nữ giới có chu kì kinh nguyệt đều đặn là 28 ngày thì trong các thời điểm sau, nồng độ LH đạt giá trị cao nhất ở thời điểm nào?

A. Ngày thứ 28 tính từ ngày kinh đầu tiên của chu kì gần nhất

B. Ngày thứ 14 tính từ ngày kinh đầu tiên của chu kì gần nhất

C. Ngày kinh đầu tiên của mỗi chu kì

D. Ngày kinh cuối cùng của mỗi chu kì

Câu 16. Vì sao chúng ta không nên mang thai khi ở tuổi vị thành niên?

A. Vì con sinh ra thường nhẹ cân và có tỉ lệ tử vong cao.

B. Vì mang thai sớm thường mang đến nhiều rủi ro như sẩy thai, sót rau, băng huyết, nhiễm khuẩn, nếu không cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

C. Vì sẽ ảnh hưởng đến học tập, vị thế xã hội và tương lai sau này.

D. Tất cả các phương án còn lại.

Câu 17. Việc nạo phá thai có thể dẫn đến hậu quả nào sau đây ?

A. Vỡ tử cung khi chuyển dạ ở lần sinh sau

B. Chửa ngoài dạ con ở lần sinh sau

C. Tất cả các phương án còn lại

D. Vô sinh

Câu 18. Muốn tránh thai, chúng ta cần nắm vững nguyên tắc nào dưới đây?

A. Tránh không để tinh trùng gặp trứng

B. Ngăn cản trứng chín và rụng

C. Tất cả các phương án còn lại

D. Chống sự làm tổ của trứng đã thụ tinh

Câu 19. Biện pháp tránh thai nào dưới đây làm cản trở sự làm tổ của trứng đã thụ tinh?

A. Thắt ống dẫn tinh

B. Đặt vòng tránh thai

C. Cấy que tránh thai

D. Sử dụng bao cao su

Câu 20. Biện pháp tránh thai nào dưới đây làm cản trở sự chín và rụng của trứng?

A. Sử dụng bao cao su

B. Đặt vòng tránh thai

C. Uống thuốc tránh thai

D. Tính ngày trứng rụng

Đáp án trắc nghiệm ôn tập chương Sinh sản Sinh học 8

1. A

2. C

3. D

4. D

5. A

6. D

7. C

8. D

9. C

10. A

11. B

12. A

13. B

14. D

15. B

16. D

17. C

18. C

19. B

20. C

{-- Nội dung đề và đáp án từ câu 21 - 30 của tài liệu Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chương Sinh sản Sinh học 8 vui lòng xem ở phần xem online hoặc tải về --}

Trên đây là một phần trích đoạn nội dung Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chương Sinh sản Sinh học 8 có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:

​Chúc các em học tập tốt !