RANDOM
*/ ?>

Một ca nô xuôi dòng từ A đến B. Nghỉ ở B 1h

bởi Lê Thánh Tông 30/04/2019

Một ca nô xuôi dòng từ A đến B. Nghỉ ở B 1h sau đó lại ngược dòng về A. Kể từ lúc khởi hành đến khi về A, ca nô đi hết 9h. Tính AB biết vận tốc ca nô khi nước đứng yên là 12km/h và vận tốc nước là 3km/h

Giúp mk vs ạ......

RANDOM

Câu trả lời (1)

  • gọi quãng đừơng AB là x(km) (x>0)

    tổng thời gian cả đi và về là: 9-1=8h

    vận tốc khi canô xuôi dòng là: 12+3=15km/h=>thời gian xuôi òng là x/15 h

    vận t́ôc khi ngược dòng là:12-3=9km/h=>thời gian ngược dòng làx/9 h

    vì tổng thời gian cả đi và về là 8h nên t có pt sau :

    x/15+x/9=8

    <=>3x/45+5x/45=360/45

    <=>3x+5x=360

    <=>8x=360

    <=>x=45(TM)

    vậy quãng đường AB dài là 45 km.

    bởi Huệ Nguyễn 30/04/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

*/?>
AMBIENT
?>