một ca nô xuôi dòng từ A đến B hết 1h 20

bởi Kim Ngan 25/08/2018

một ca nô xuôi dòng từ A đến B hết 1h 20 phút và ngược dòng hết 2h . Biết vận tốc dòng nước là 3km/h. Tính vận tốc riêng của ca nô?

Câu trả lời (1)

 • Đổi: 1h20p = 4/3h

  Gọi vận tốc riêng của ca nô là a. Từ dữ liệu của đề,bằng các phép biến đổi ta được phương trình:\(\dfrac{4}{3}\left(a+3\right)=2\left(a-3\right)\)

  \(\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}a+4=2a-6\)

  \(\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}a-2a=-4-6\)

  \(\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}a-2a=-10\Leftrightarrow\left(\dfrac{4}{3}-2\right)a=-10\)

  \(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}a=-10\Leftrightarrow a=15\) (thỏa mãn phương trình)

  Đs: a = 15km/h

  bởi Nguyen Lynn 12/06/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 • Mai Rừng

  Hai người đi từ A đến B, vận tốc người thứ nhất là 40km/h, vận tốc người thứ hai là 25km/h. Để đi hết quãng đường AB, người thứ nhất cần ít hơn người thứ 2 là 1h 30 phút . Tính quãng đường AB?

 • Aser Aser

  Một xe ô tô dự định đi từ A đến B với vận tốc 48km/h. Sau khi đi được 1 giờ thì xe bị hỏng phải dừng lại sửa 15 phút. Do đó để đến B đúng giờ dự định ô tô phải tăng vận tốc thêm 6km/h . Tính quãng đường AB

 • Việt Long

  Câu 1: Một người đi xe máy tứ A đến B với vận tốc 25km/h . Lúc về người đó đi với vận tốc 30km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 20 phút. Tính quãng đường AB?

  Câu 2: Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 40km/h. Lúc về người đó đi với vân tốc 30km/h nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 30 phút . Tính quãng đường AB?

 • Tuấn Huy

  viết biểu thức minh họa ;1,a không lớn hơn b;2,-7 nhỏ hơn x.

 • Mai Anh

  Câu 1: Lúc 7h một người đi xe máy khởi hành từ A với vận tốc 30km/h. Sau đó một giờ, người thứ hai cũng đi xe máy từ A đuổi theo với vận tốc 45km/h. Hỏi đến bao nhiêu giờ người thứ hai đuổi kịp người thứ nhất? Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu km?

 • minh thuận

  một ô tô phải đi quãng đường AB dài 60km trong một thời gian nhất ddinnhj . Xe đi nữa đầu quãng đường với vận tốc hơn dự định 10km/h và đi với nữa sau kém hơn dự định 6km/h. Biết ô tô đến đúng dự định . Tính thời gian dự định đi quãng đường AB?

 • Bo Bo

  Một​ xí nghiệp dự định sản xuất 1500 sản phẩm trong 30 ngày . Nhưng nhờ tổ chức hợp lý nên thực tế đã sản xuất mỗi ngày vượt 15 sản phẩm. Do đó xí nghiệp sản xuất vượt mức dự định 255 sản phẩm mà còn hoàn thành trước thời hạn . Hỏi thực tế xí nghiệp đã rút ngắn được bao nhiêu ngày

  ​giúp mình với

 • bach hao

  1 miếng đất hình chữ nhật có chiều dài gấp3 lần chiều rộng, nếu tăng chiều rộng 2m giảm chiều dài 4m thì diện tích tăng 28mvuông tính diện tích miếng đất ban đầu

 • thuy tien

  Lúc 7 giờ một người đi xe máy khởi hành từ A với vận tốc 30km/giờ. Sau đó một giờ, người thứ hai cũng đi xe máy từ A đuổi theo với vận tốc 45km/giờ. Hỏi đến mấy giờ người thứ hai mới đuổi kịp người thứ nhất? Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu km?

 • Nhat nheo

  Chiếc xe Ford rời Hà Nội cho Nghệ An và chiếc xe Audi rời khỏi Nghệ An cho Hà Nội cùng một lúc. Tỷ lệ tốc độ của họ (chiếc Ford trên chiếc Audi) là 4: 3. Ford giảm tốc độ 25% và chiếc xe Audi tăng tốc độ 25% sau khi họ vượt qua nhau.
  Khi xe Ford đến Nghệ An, chiếc xe Audi vẫn cách Hà Nội 20km. Khoảng cách giữa Hà Nội và Nghệ An là ...... km.

  giai chi tiet giup minh di