AMBIENT

Chứng minh đẳng thức (a - b)^3 = - ( b - a)^3

bởi Nguyễn Thị Trang 25/10/2018

Chứng minh các đẳng thức sau:

a) ( a - b)3 = - ( b - a)3

b) ( - a - b)2 = ( a +b)2

HELP ME!

ADSENSE

Câu trả lời (1)

  • cách nhân của tú ko thông minh lắm

    a)\(-\left(b-a\right)^3=\left(-1\right)^3\left(b-a\right)^3=\left(-\left(b-a\right)\right)^3=\left(-b+a\right)^3=\left(a-b\right)^3\)

    b)\(\left(-a-b\right)^2=\left(-\left(a+b\right)\right)^2=\left(-1\right)^2\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)^2\)

    bởi Bùi Minh Khiêm 25/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

AMBIENT
?>