YOMEDIA
ZUNIA12

Nêu cấu tạo và chức năng của ống dẫn khí và phổi

Em hãy chọn một hệ cơ quan trong số các hệ cơ quan đã được học trong bài ,tìm hiểu về cấu tạo và chức năng các bộ phận trong mỗi hệ cơ quan của cơ thể người .

Giúp mình gấp đi các bạn ơi ! ^^khocroi

Theo dõi Vi phạm
ANYMIND360

Trả lời (2)

 • cấu tạo:Gồm : Ống dẫn khí và hai buồng phổi

  Ống dẫn khí gồm : Mũi, hầu họng, thanh quản, khí quản => Dẫn, lọc, làm ấm không khí từ bên ngoài vào phổi để thực hiện trao đổi khí, ngoài ra thanh quản còn có chức năng phát âm.

  Phổi, là bộ phận quan trọng nhất trong hệ hô hấp gồm hai lá phổi, bên trong có các phế quản, phế nang có hệ thống mao mạch máu chằng chịt => Chức năng trao đổi khí với hồng cầu, chức năng cơ bản của hệ hô hấp.

  chức năng : hô hấp giúp vận chuyển oxi từ phổi đến các tb để thực hiện quá trình oxi hóa các chất tạo năng lượng cho các hoạt động của cơ thể và mang CO2 là sản phẩm của quá trình oxi hóa nhưng ko có lợi cho cơ thể ra ngoài

    bởi kiều anh 08/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Vitamin D thúc đẩy quá trình chuyển hóa Canxi  Phốt pho tạo xương. Vai trò củamuối khoáng đối với đời sống cơ thể: Muối khoáng là thành phần quan trọng của tế bào đảm bảo cân bằng áp suất thẩm thấu  lực trương tế bào, tham gia vào thành phần cấu tạo Enzim đảm bảo quá trình trao đổi chất  năng lượng

    bởi Nguyễn Hoài 29/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
ZUNIA9

Các câu hỏi mới

ZUNIA9
 

 

YOMEDIA
ON