ADMICRO
VIDEO

Nêu cách xử lí khi bị thay đổi thói quen

khi bị thay đổi thói quen, ta cần làm gì?

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

  • Trước tiên, bạn có thể xác định nhiều hành vi mà mình muốn thay đổi, có thể bạn sẽ cố thay đổi tất cả những hành vi này cùng một lúc. Nếu bạn làm như vậy thì chắc bạn sẽ chẳng thay đổi được một hành vi nào cả, vì bạn sẽ bị kẹt trong mớ những hành vi cần thay đổi đó. Tại một thời điểm chỉ nên trọn lấy một hoặc hai hành vi để thay đổi. Khi bạn đã nhuần nhuyễn với hành vi mới thì bạn có thể chuyển sang thay đổi một hành vi khác.

    Đôi khi rất khó có thể xác định được những hành vi cần được thay đổi. Hành vi đó có thể là một thói quen xấu phổ biến mà bạn cũng như những người xung quanh đều có. Ví dụ như ở Việt Nam, có khoảng 60% nam giới hút thuốc lá. Tuy nhiên, không phải cứ có nhiều người hút thuốc thì có nghĩa là thói quen này không có hại cho sức khoẻ của bạn cũng như những người xung quanh. Khi bạn hiểu rõ bản thân hơn và có kiến thức rộng hơn thì bạn cũng dễ dàng xác định được những hành vi cần thay đổi.

    Nên nhớ rằng mặc dù bạn luôn muốn hoàn thiện bản thân nhưng cũng có những đặc điểm bạn không thể thay đổi được. Ví dụ, nếu bạn không cao nhưng luôn muốn mình cao hơn, nếu như bộ gien đã qui định chiều cao của bạn thì cho dù bạn nỗ lực đến mấy thì bạn không thể cao hơn được. Chỉ tập trung vào những hành vi mà bạn có thể thay đổi chứ đừng tập trung vào những gì mình không thể.

      bởi Đức Tiến 22/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON