ADMICRO
VIDEO

Quá trình kết hạt và tạo quả diễn ra như thế nào?

Kết hạt và tạo quả diễn ra như thế nào . l ngắn gọn và chi tiết nhất dùm em . em xin tặng
Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (4)

 • Thụ tinh

  - Quá trình thụ tinh diễn ra khi ống phấn sinh trưởng xuyên qua vòi nhụy, vào túi phôi và giải phóng 2 nhân (2 giao tử), một nhân hợp nhất với tế bào trứng tạo thành hợp tử (2n), nhân còn lại kết hợp với nhân lưỡng bội (2n) ở trung tâm tạo thành nhân tam bội(3n) phát triển thành nội nhũ để cung cấp dinh dưỡng cho phôi phát triển sau này. Do đó quá trình thụ tinh được gọi là thụ tinh kép, thụ tinh kép chỉ có ở thực vật hạt kín

  Hình thành hạt

  - Noãn đã thụ tinh (chứa hợp tử và tế bào tam bội) phát tiển thành hạt. Hợp tử phát triển thành phôi. Tế bào tam bội phân chia tạo thành khối đa bào giàu chất dinh dưỡng được gọi là nội nhũ (phôi nhũ)

  . Hình thành quả

  - Quả là do bầu nhụy sinh trưởng dày lên chuyển hóa thành. Quả được hình thành không qua thụ tinh noãn gọi là quả đơn tính.

  - Quá trình chín của quả bao gồm những biến đổi về mặt sinh lí, sinh hóa làm cho quả chín có độ mềm, màu sắc, hương vị hấp dẫn thuận lợi cho sự phán tán của hạt.

  Ko ngắn đc đâu em ơi -_-

  #Tiểu Muội Châu Nhi

    bởi Tiểu Muội Châu Nhi 08/05/2020
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • Thụ tinh - Quá trình thụ tinh diễn ra khi ống phấn sinh trưởng xuyên qua vòi nhụy, vào túi phôi và giải phóng 2 nhân (2 giao tử), một nhân hợp nhất với tế bào trứng tạo thành hợp tử (2n), nhân còn lại kết hợp với nhân lưỡng bội (2n) ở trung tâm tạo thành nhân tam bội(3n) phát triển thành nội nhũ để cung cấp dinh dưỡng cho phôi phát triển sau này. Do đó quá trình thụ tinh được gọi là thụ tinh kép, thụ tinh kép chỉ có ở thực vật hạt kín Hình thành hạt - Noãn đã thụ tinh (chứa hợp tử và tế bào tam bội) phát tiển thành hạt. Hợp tử phát triển thành phôi. Tế bào tam bội phân chia tạo thành khối đa bào giàu chất dinh dưỡng được gọi là nội nhũ (phôi nhũ) . Hình thành quả - Quả là do bầu nhụy sinh trưởng dày lên chuyển hóa thành. Quả được hình thành không qua thụ tinh noãn gọi là quả đơn tính. - Quá trình chín của quả bao gồm những biến đổi về mặt sinh lí, sinh hóa làm cho quả chín có độ mềm, màu sắc, hương vị hấp dẫn thuận lợi cho sự phán tán của hạt. Ko ngắn đc đâu em ơi -_-

    bởi Nguyễn Ngọc Hạnh 08/05/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • thụ tinh là hiện tượng ttees bào sinh dục đực của hạt phấn két hợp vs tế bào sinh dục cái có trong noãn tạo thành 1 tế bào ms gọi là hợp tử .Sinh sản có hiện tượng thụ tinh là sinh sản hữu tính .

  sau khi thụ tinh ,hợp tử phát triển thành phôi .noãn phát triển thành hạt chứa phôi . bầu phát triển thành quả chứa hạt

    bởi lâm minh 10/05/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • là hiện tượng thụ tinh từ nhị qua nhuỵ và quan noãn tạo thành hoa rôồ thành quả và hạt 

  tui mik nói ko dài nhưng đó là ngắt nhất rùi :mong em tự học dà đi

    bởi Johny Jack 10/05/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON