Phân tích nhan đề Khi con tu hú

bởi Bình Nguyen 07/11/2018

Phân tích nhan đề: ''Khi con tu hú''.

Câu trả lời (2)

 • 1. Tố Hữu sáng tác bài thơ "Khi con tu hú" tại Huế vào tháng 7/1939. Bài thơ được viết trong hoàn cảnh tác giả bị thực dân Pháp bắt giam trong nhà lao Thừa Phủ (Huế). Nội dung bài thơ toát lên 1 tâm trạng của chàng thanh niên yêu tự do nhưng lại bị trói buộc trong cảnh tù đày.
  2. Trong xà lim, Tố Hữu nghe vọng vào tiếng chim tu hú. Tiếng chim gọi bầy như nhắc nhở anh rằng thời gian đã vào hè. Trong tù, người tù mất đi cái ko gian bao la thoáng đãng chỉ còn lại không gian chật hẹp với 4 bức tường ngột ngạt. T/giả khao khát được tiếp xúc với con người ngoài đời, với không gian nhiều vẻ ở bên ngoài.
  Tiềng chim tu hú gọi bầy gợi nhớ trong anh những mùa hè đẹp đẽ và đầy sức sống với bao màu sắc, âm thanh
  "Khi con tu hú" là tiếng gọi của tự do, của niềm khao khát cuộc sống, tiếng gọi thôi thúc niềm tranh đấu khôn khuây trong lòng người tù cách mạng.

  bởi Đặng Yến 07/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Nhà thơ Tố Hữu là một nhà thơ nhà hoạt động cách mạng, ông viết bài thơ trong hoàn cảnh rất đặc biệt đó là khi bị giam trong ngục tù. Với khoảng thời gian đó tác giả đã viết nên nên một tác phẩm thể hiện sự khao khát tự do của những người chiến sĩ.

  Nhan đề bài thơ Khi con tu hú chỉ gồm cụm từ của một loài chim nhưng nó gợi lại nhiều cảm xúc, đây là loài chim báo hiệu của mùa hè, chính tiếng chim đó càng khiến cho người chiến sỹ đang trong ngục tù bỗng cảm thấy khao khát sự tự do, khát vọng sống đối lập với hiện thực phũ phàng.

  bởi Lê Trần Khả Hân 22/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan