YOMEDIA
NONE

Viết một bài văn miêu tả sáng tạo

viết một bài văn miêu tả sáng tạo

Theo dõi Vi phạm
ATNETWORK

Trả lời (2)

  • Một ngày mới bắt đầu với tiếng gà gáy nhộn nhịp - dấu hiêu cho sự khởi nguồn. Tôi vùng giậy ra sân tập thể dục và bắt gặp đoàn người gánh gồng háng hóa qua đường. Tôi chợt nhận ra hôm nay là ngày họp chợ- nơi nằm giữa trung tâm thị trấn Lộc Bình. Tôi bất giác liên tưởng đến bầu không khí vui tươi đang diễn ra. Sự sần uất không thể thiếu trong mỗi phiên chợ. Một thoáng bồi hồi tôi nhận ra: Chợ quê tôi sao mà đẹp quá.
    Quả thật nếu ai có dịp đến với Lộc Bình thì như có phép màu làm họ không muốn rời khỏi nơi đây bởi chợ nằm bên con sông Kì Cùng đã tạo cho khu chợ cảm giác vui tươi qua từng nhịp chảy của nó. Chợ thường họp năm ngày một lần từ sớm tinh mơ khi gà chưa gáy đến khi bóng mặt trời đã xế tà. Tờ mờ sáng những người nông dân đã cần cù man hàng hóa ra chợ bán, họ mong tìm được chỗ ngôi tốt và bán được nhiều hàng. Khỏang 6h sáng chợ đã đông vui tấp nập. Nào người lái buôn, người bán hàng, người mua, tất cả đang đổ dồn về phía trung tâm thị trấn. Ở ngay đầu chợ cũng có thể cảm thấy được sự vui tươi đang diễn ra ở bên trong. Hương gạo nếp, mùi bánh phở nghi ngút bốc ra như mời gọi thực khách rẽ vào quán ăn. Quả thật phở Lộc Bình vừa rẻ vừa ngon khiến ai cũng muốn dừng chân để vào quán thưởng thức món ăn của quê hương. Mặt trời nhô cao dần rồi nhú lên cho kì hết, chiếu rọi những ánh nắng chói trang, rùng rực xuống nhưng vẫn khôg ngăn cản đc dòng người ở phía giưới. Đối với trẻ thơ đi chợ cùng cha mẹ như một thú vui, các em được bố mẹ mặc cho những bộ quần áo đẹp, nhiều màu sắc sinh động để cùng hòa mình vào dòng người tấp nập. Tiếng chò truyện hòa vang cùng tiếg rao làm vang động khắp khu chợ. Các bà, các mẹ, các chị đang lựa chọn để mua những hạt gạo thơm ngon nhất về cho gia đình. Các em bé tập chung tại hàng bánh kẹo, lự chon cho mình những loại kẹo ngon nhất. Hàng điện dân dụng không ngớt khách. Hàng hoa quả là nơi tôi thích nhất. Khi nhìn những quả mận còn nguyên phấn trắng,xương còn đọng trên những chiếc lá là tôi lại cảm nhận được nỗi thức khuya dậy sớm của người nông dân để có thành quả là những trái mận to tròn, mọng nước như vậy. Nhữg quả táo đỏ hồng, những quả cam sành trĩu nặng đc người lái buôn mang về đây dể phục vụ cho người dân. Phía dưới nữa là những cửa hàng bán đồ dùng học tập như: bút, thước, màu… Nhữg quán chè là nơi dừng chân lí tưởng để giảm bớt sự nóng bức của mùa hè. Hàng quần áo phục vụ cho cả người già, người trung niên và người trẻ đủ màu sắc xanh đỏ, tím vàng .. rất ưa nhìn. Chợ càng đông hơn khi xuống đến nơi mua bán gia xúc, gia cầm, những chú lợn con hồng hào đang kêu éc éc như đang nhớ mẹ. Những “bé” gà, “bé” vịt lông ánh vàng trông đáng yêu làm sao. Hàng thịt còn tươi roi rói, màu hồng đào.Tất cả những hàng hóa được bày bán ở đây đều mang đậm sắc hương, mùi vị của hương đồng cỏ nội được kết tinh từ hồn quê, hồn đất rồi như cất lên trời cùng thưởng thức. Cũng có những người đi chợ không mua sắm mà họ đi ngắn, đi bình phẩm hoặc đi chơi chợ. Đến cuối chiều, khi mặt trời khuất sau núi chợ mới tan.
    Ai cũng có một miền quê sinh ra do đó ai cũng có hìh ảnh của phiên chợ quê trog lòng. Ai cũng có tuổi ấu thơ từng mong bà, mẹ, chị về để có quà, có khi chỉ là một cái kẹo, củ khoai có khi còn ngon hơn cả đặc sản đắt tiền. Tôi sẽ ko thể quên đc khu chợ quê- nơi tôi sinh ra. Nó đã để lại nhữg ấn tượng không bao giờ phai trong tâm trí tôi.
      bởi Hoàng Ngọc Anh 25/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • YOMEDIA

    Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

  • Từ sáng sớm mẹ đã gọi em dậy sớm đi chợ xách đồ giúp mẹ vì những ngày giáp Tết là những ngày bận rộn nhất với tất cả mọi người. Mọi việc dường như gấp gáp hơn hơn.

       Phiên chợ quê em những ngày giáp Tết đông đúc và thật nhộn nhịp. Trên đường đi, các cô các chú thường rủ nhau cùng đi, mọi người nói cười râm ran cả con đường quê nhỏ hẹp. Đi cùng đường có những người chở hàng hóa: nào hoa, nào rau, nào thực phẩm mang ra chợ để bán.Trên con đường tiếng cười nói trò chuyện huyên náo.

       Vừa tới chợ, không khí ồn ào rõ rệt, khung cảnh của một phiên chợ quê khiến nhiều người cũng ái ngại bởi đó là cả biển người nhấp nhô. Khu chợ rộng, với nhiều gian hàng được xếp san sát nhau. Không giống với sự tiện nghi của siêu thị, chợ Tết mang tất cả những gì bình dị nhất nhưng tươi ngon nhất hội tụ ở đây. Em và mẹ cùng hòa vào dòng người đang hối hả chọn cho mình những món hàng phục vụ Tết. Mẹ nhắc em đi theo mẹ, nếu không sẽ dễ bị lạc vào dòng người đông đúc ở chợ. Bước vào cổng chợ, khu tay trái là nơi bày bán hoa ngày Tết. Ở đây có đủ thứ hoa từ mọi miền đổ về. Những cành đào rừng nụ còn e ấp, chum chím điểm hồng nhạt trên những cành lá phất phơ lộc non. Những chậu đào bích được cắt tỉa, uốn thế đẹp và chuộng người mua hơn cả. Những khóm hoa dơn không chịu kém cạnh, bung lớp áo lụa mỏng tang, đỏ thắm khoe sắc trên những cành xanh sắc lá. Những bông cúc vàng như nắng hạ tỏa ánh sáng rực rỡ bừng sáng một góc chợ. Mẹ nhanh chóng lựa được một bó hồng nhung và một bó hoa dơn đỏ rực với mong muốn năm mới nhà cửa đẹp đẽ hơn, ấm áp hơn đón những điềumay mắn tới. Bên cạnh hàng hoa là hàng đồ khô, bày bán rất nhiều các loại quả khô dùng làm gia vị, những loại bún miến khô… tất cả mọi thức đều ngon và hấp dẫn. Thêm lời mời chào tươi vui, khéo léo của các cô bán hàng thì người người tấp nập tới chọn đồ. Mẹ em dắt em len qua dòng người tới hàng quần áo, mẹ nói sẽ chọn cho em và em gái những bộ đồ thật đẹp để chúng em đi chơi Tết. Em thấy lòng mình rộn ràng, vui sướng khó tả. Ở gian hàng bán quần áo, người ta trưng bày nhiều bộ quần áo đẹp trên các sạp, đồ được treo lên mắc nhìn rõ cả bộ, nhiều tới mức em thấy hoa cả mắt. Mùi quần áo thơm tho, làm em liên tưởng tới lúc được khoác trên mình bộ đồ đó rồi chạy tung tăng thăm họ hàng, xóm làng, vui thật vui! Mẹ và em chọn đồ rất nhanh, nên mẹ nhanh chóng dắt em tới nơi chọn ống giang và lá dong gói bánh chưng, những ống giang dài xanh mướt như thân tre được kéo dài, bên cạnh những đệp lá dong giềng bản to được xếp thẳng tắp. Phía bên cạnh là dãy hàng bán hoa quả, những loại trái cây không thể thiếu trong mâm quả bày ngày Tết như chuối, bưởi, hồng đỏ, táo… được bày bán trông thật hấp dẫn. Hàng hoa quả tươi ở chợ y như bức tranh được phối màu ngẫu hứng vui mắt. Kế tiếp là nơi bán thực phẩm tươi sống, các loại thịt gà, lợn, bò được bày bán nhiều. Đây cũng là nơi mọi người tới mua nhiều nhất. Dù luôn chân luôn tay chào khách, bán hàng cho khách nhưng người bán dường như đã quá quen với công việc này nên các cô cười nói vui vẻ với khách. Mọi người ai nấy đều cảm thấy hài lòng về món đồ mình mua được. Rồi qua hàng bánh kẹo Tết,qua hàng sành sứ… mọi thứ cứ như dòng chảy không ngừng nghỉ của sự chọn lựa. Chẳng mấy chốc người nào cũng đựng đầy giỏ của mình bởi hàng hóa. Em xách giúp mẹ giỏ quả cũng cảm thấy thấm mệt. Chợ Tết đông vui, tất bật là thế nhưng mọi người vẫn dành thời gian đứng nán lại hỏi thăm nhau, cười niềm nở với nhau thân thiết.

       Mỗi góc chợ là một màu sắc thú vị, chỉ có gần Tết hàng hóa đổ về mới nhiều loại như thế. Mọi thức ngon được hội tụ ở đây, mọi người cũng đổ dồn về mua sắm. Có vội vã, có ồn ào và đông đúc nhưng đó là cái đông đúc đặc trưng của Tết. Không khí chợ Tết là một trong những phong vị không thể thiếu được trên quê hương của em.

      bởi Mr Alex 15/03/2020
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
NONE

Các câu hỏi mới

AANETWORK
 

 

YOMEDIA
ATNETWORK
ON