ON
YOMEDIA
VIDEO

Suy nghĩ về nội dung câu chuyện Bàn tay cô giáo

suy nghĩ của em về nội dung câu chuyện "Bàn tay cô giáo"

lm hộ mk nhé,mk tich cho

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (2)

 
 
 
 • Trong cuộc sống có những tình cảm tốt đẹp xuất phát từ chính tâm hồn mỗi con người. Những tình cảm tốt đẹp ấy sẽ là nguồn động viên an ủi, động lực đễ những con người bất hạnh trong cuộc sống có động lực để tiếp tục sống tốt đẹp hơn, vươn lên vượt qua mặc cảm, mang mọi ngưới xích lại gần nhau hơn. Câu chuyện “ bàn tay yêu thương” đã phần nào nói lên đc điều đó.
  Câu chuyện ngắn kể về tình cảm giữa ...và cô giáo. Vào giờ ra chơi, cô giáo thường dắt tay ... bước ra sân, bởi em là 1 cô bé khuyết tật, ko đc may mắn như những bạn cùng trang lứa. Em đã vẽ bàn tay cô để thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân của em đv cô. Qua câu chuyện đã giúp ta hiểu dc ý nghĩa lớn lao của tình yêu thương. Tình yêu thương xuất phát từ tấm lòng ko toan tính sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, mang lại nghị lực vươn lên cho họ trong cuộc sống, giúp họ vượt qua những bất hạnh của bản thân. Tình yêu thương ko chỉ đc bộc lộc qua những lời nói , động viên ,mà còn đc thể hiện qua chính những hành động nhỏ bé nhưng hết sức chân thành.
  Tình yêu thương của cô giáo đv ... đc thể hiện wa 1 hành động nhỏ là dắt tay em vào giờ ra chơi, giúp e hòa đồng cùng bè bạn. Nhưng chính việc làm nhỏ bé ấy đã mang lại cho ... ý chí vượt wa mặc cảm, khuyết tật của bản thân. Cô giáo đã gửi hết vào đó tất cả tấm lòng yêu thương chân thành đv đứa học trò nhỏ. Cô vô tư thể hiện tình cảm của mình đv em và vs mong muốn em sẽ đc vui vẻ như những bạn #. Tuy việc làm nhỏ nhưng đã khiến cho em bé cảm thấy đc bù đắp 1 phần thiếu xót trong mình, làm cho em cảm thấy đc an ủi. Chính vì thế ... đã rất biết ơn cô giáo và thể hiện niềm tri ân của em qua việc vẽ 2 bàn tay cô. Không chỉ = kiến thức môn vẽ đã giúp e hoàn thành bức tranh mà chính tất cả tấm lòng biết ơn cô khi đc đưa vào đó đã giúp bức tranh hoàn mỹ hơn. Chính hành động của em đã làm cô giáo cảm thấy thật sự vui và bất ngờ. Vì cô biết... đã nhận ra đc tình cảm của cô dành cho em. Cho dù đó chỉ là hành động nhỏ những đv 1 ai # thì đấy là cả niềm yêu thương. Câu chuyện khiến mọi ng hiểu rằng nếu tình yêu thương đc xuất phát bằng cả tấm lòng sẽ mang lại giá trị lớn lao trong cuộc sống
  Trong cuộc đời , có biết bao con người bất hạnh và cần giúp đỡ , dù đây chỉ là tình yêu thưỡng giữa con ng vs con người đc thể hiện wa những hành động nhỏ bé nhất. Đôi khi những của chỉ thoạt tưởng bình thường nhưng đấy lại chính là biểu tượng của tình yêu thương. Vì thế, mỗi người ko thể bỏ qua, ko làm và cũng ko thể bỏ wa ko nhớ. Tuy vậy, ta vẫn thường bắt gặp những con ng thờ ơ, chế giễu nỗi bất hạnh của ng khác. Đôi khi trở thành những con ng vô tâm, nhỏ nhen, đi ngược lại vs đạo lí truyền thống “thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Vì thế hãy thể hiện niềm yêu thương người # qua những việc làm nhỏ nhoi. Thế giỡi sẽ tốt đẹp hơn khi tình yêu thương , tri ân đc san sẻ cho nhau
  Đối với mỗi hs chúng ta cần sống chan hòa, yêu thương thầy cô, bè bạn. Mọi người ko nên nghĩ rằng việc làm nhỏ là vô ích. Đôi khi đấy là cả 1 động lực giúp ng # vươn lên bất hạnh. Vì yêu thương là ko có giới hạn và khi trao niềm yêu thương cho ai đó, nó sẽ có giá trị đích thực, lớn lao khi đc xuất phát = cả trái tim và ko toan tính.

    bởi Mạnh Alvin 13/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • what your name ?

  how old are you ?

  what do you ask ?

  how should l answer

   

    bởi ThangVip Tramnuoc 12/01/2021
  Like (1) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1