ON
YOMEDIA
VIDEO_3D

Điều kì diệu của trái tim

Điều kì diệu của trái tim

Theo dõi Vi phạm
VDO.AI

Trả lời (2)

 
 
 
 • Mk lập dàn ý thôi bạn nhé:>

  *MB:-Đưa ra vấn đề cần bàn luận:con người chúng ta ai sống cũng cần có 1 trái tim ,không phải chỉ để tồn tại mà là 1 trái tim dành tình yêu và sự đồng cảm cho những người khác

  =>Đó chính là điều kì diệu của trái tim.

  *TB:

  (1)Giải thích câu nói;

  -điều kì diệu:sự thần kì,đẹp dễ,mang lại lợi ích cho con người ta ,tựa như điều bạn tặng của tạo hóa.

  =>Trai tim con người chúng ta tuy nhỏ bé nhưng mang trong mk dòng chảy mạnh mẽ chứa đựng những điều kì diệu.

  (2)Giải quyết vấn đề

  *Tại sao nói trái tim có điều lì diệu;

  -bởi lẽ rất đơn giản,con người chúng ta sống trên đời này nahwmf mục đích j?trái tim đã mang nhưng điều đó đc cảm nhận trong ta một cách rõ nét và ăn saau hơn vào trong ta=>gợi cho ta sự đồng cảm,sự rung động của con tim,làm con người ta không bao h mang trong mk sự vô cảm thờ ơ vs nhưng người xung quanh.

  *Lợi ích

  -trái tim ta sưởi ấm bao trái tim khác;

  +chỉ đơn giản là lời động viên,chia sẻ,khích lệ,ta đã cho đi rồi

  +làm ấm lên bao con tim của bao con người bằng sự sẻ chia .

  +Truyền thống lá lành đùm lá rách.

  -người mẹ là người mang trong mk trái tim kì diệu nhất,mẹ nuôi a lớn từ thời tấm bé,dìu dắt ta những bước đi chập chững đầu đời,dạy ta tiếng nói bập bẹ đầu tiên.

  =>Mẹ mang trong mk trái tim của sự kì diều

  =>Liên hệ câu nói:"trong vũ trụ có lắm kì quan,nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim ngưi mẹ

  (#)trái ngược

  ;những con người vô cảm vs người khác

  =>thực trạng xã hội hiện tại

  *KB:

  -khẳng định lại"trái tim diêu kì"

  con người ta sống có trái tim mà không biết chia sẻ cảm thông mà giữu mãi co tim lạnh băng,thờ ơ,đó chỉ là 1 trái tim chết.

    bởi Ngọc Bích 25/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Ngạn ngữ Ukraine có câu: “Những gì trái tim không thể để tâm tới, thì mắt cũng không nhìn thấy được”.

  Trái tim là bộ phận trung tâm của hệ thống tuần hoàn, có chức năng điều khiển việc cần chuyển máu trong cơ thể. Trái tim cũng là một biểu tượng tượng toàn cầu cả tình yêu. Người Trung Quốc gắn liền với trái tim và trung tâm của hạnh phúc. Còn người Hy Lạp tin rằng trái tim là cái nôi của linh hồn. Người Ai Cập thì quả tim tạo ra cảm xúc và trí tuệ.

  • Thân bài:

  Trái tim là một vật thể kì diệu bởi nó có sức sống bền bỉ và phi thường về mặt sinh hoạc mà còn có những biểu hiện da dạng và phức tạp về tình cảm. Những trạng thái của trái tim lạ lùng đến nỗi từ lúc biết nhận thức đến bây giờ, con người không ngừng suy nghĩ về nó mà vẫn chưa thể thấu hiểu tường tận được. “Con tim có những lí lẽ của nó mà lí trí không hề biết đến” (Pascal)

  Về mặt sinh học: Trái tim làm sống lại những hồng cầu đã chết. Trong vòng chưa tới một phút, quả tim có thể cung cấp máu cho mọi tế bào của cơ thể. Trong một ngày, gần 100 000 nhịp tim bơm 2000 gallon máu giàu oxy đi khắp 96 000 km các mạch máu liên kết tế bào của các cơ quan nội tạng và bộ phận cơ thể.

  Trái tim không hề biết sự lười biếng. Từ ngày chào đời cho đến ngày rời bỏ thế gian, trái tim vẫn làm việc không biết mệt mỏi. Trung bình trong cuộc đời mỗi người, tim đập khoảng 2,5 nghìn tỉ lần.

  Về mặt tình cảm: Trái tim là tâm hồn, tình cảm, lòng nhân ái, niềm trắc ẩn, sự chia sẻ thông cảm giữa con người với con người. trái tim là một vật thể đa cảm. Cứ mỗi khi cảm xúc con người thay đổi, điều dễ nhận thấy nhất đó là nhịp đập của trái tim cũng thay đổi theo, đôi khi đó là biểu hiện rõ ràng nhất. Khi con người vui vẻ, trái tim đập hiền hào. Khi con người phấn khích, trái tim cũng hồ hởi, rộn ràng. Khi con người đau buồn, trái tim cũng u sầu, ủ rũ. Khi con người tuyệt vọng, trái tim cũng không muốn đập nữa.

  Trái tim tuy không có linh hồn nhưng nhưng biết vận động theo các cung bậc tình cảm của chủ nhân của nó. Bởi thế, một trái tim vô cảm chẳng khác nào một trái tim đã chết. trái tim chính là biểu tượng của tình cảm nồng thắm, lòng thủy chung trong tình yêu và những phẩm đức cao quý của con người.

  Trong tình yêu thương con người: Trái tim là ngôn ngữ chung cho toàn thế giới. Nó rút ngắn khoảng cách của thời gian, không gian, vượt qua sự ngăn trở do bất đồng ngôn ngữ, làm cho những người xa lạ trở nên gắn bó với nhau, xích lại gần nhau hơn. Trái tim có thể xoa dịu được nỗi đau, xóa tan lòng hận thù, cảm hóa được những con người lầm lỗi. Lí trí có thể mách bảo ta điều phải tránh, còn trái tim sẽ chỉ cho ta biết điều phải làm. Tình yêu thương nó luôn ở đó, trong trái tim ta

  Trong tình yêu đôi lứa: Trái tim vô cùng bí ẩn, nó đập rộn ràng trước người phái mà không ai có thể lí giải được. Xuân Diệu đã từng tự hỏi: “Làm sao cắt nghĩa được tình yêu…” . Nữ sĩ Xuân Quỳnh cũng nhiều lần bâng khuân:

  Em cũng không biết nữa
  Khi nào ta yêu nhau.

  Tagore nghĩ về tình yêu trong mênh mông ánh sáng:

  Nhưng em ơi, đời anh là một trái tim
  Nào ai biết chiều sâu và bến bờ của nó
  Em là nữ hoàng của vương quốc đó
  Ấy thế mà em có biết gì biên giới của nó đâu.

  Nhịp đập của con tim còn thể hiện và song hành cùng những cảm xúc của con người: buồn, vui, hờn giận, yêu ghét, xót xa, sợ hãi.

  Trong cuộc sống: Trái tim chỉ cho ta biết điều cần làm, phải làm. Trái tim chỉ cho ta biết cái chân cái thiện và nó có sức mạnh hơn cả trí tuệ. Chúng ta hiểu biết chân lí không chỉ là do lí trí mà còn do trái tim. Một trái tim để giải quyết, một cái đầu để sắp xếp và đôi tay để thực hành.

  Trái tim có quả bầu nhiệt huyết, tạo nên niềm đam mê. Đó là sức mạnh tinh thần thôi thúc con người vượt qua khó khăn, thử thách để thực hiện hoài bão, ước mơ của mình. Có niềm say mê người ta sẽ học tập, nghiên cứu, tìm tòi, lao động không mệt mỏi, không chán nản. Con người chỉ trở thành người nhờ trí thông minh, nhưng chỉ nhờ trái tim con người mới là con người.

  Đối với người nghệ sĩ nhịp đập trái tim vô cùng quan trọng. Nó là nguồn của mọi cảm xúc, là cơ sở ban đầu để tạo nên tác phẩm trong lòng độc giả.

  • Kết bài:

  Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Biết lắng nghe và cảm nhận tiếng nói từ con tim và biết nhận lấy những sức mạnh của nó để tạo nên điều kì diệu. Biết mở rộng trái tim để hòa nhịp đập chung của nhân loại. Có thể ta sống và hành động là nhờ có lí trí. Nhưng hầu hết con người chỉ cảm nhận sự sống được khởi phát từ trái tim mình trong từng khoảnh khắc. Ai có một trái tim đẹp sẽ có một cuộc sống đẹp. Nếu trái tim bạn là một đóa hồng, miệng bạn sẽ thoát ra những lời ngát hương. Sự cảm thông chính là chìa khóa vàng để mở cửa trái tim của những người khác.

    bởi Tuyền Khúc 04/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
AMBIENT

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

 

AMBIENT
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_bg] => 
      [banner_picture] => 809_1633914298.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/ma-tk-vip/?utm_source=hoc247net&utm_medium=PopUp&utm_campaign=Hoc247Net
      [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
      [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)