ON
YOMEDIA
VIDEO_3D

BAàn về ích kỷ và cao thượng

Viết đoạn văn nghị luận (7-> 10 câu) bàn về ích kỷ và cao thượng.

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (2)

 
 
 
 • trong câu nói của những con người hiện nay bạn thường nghe thấy ông đúng là ích kỉ vậy ích kỉ là gì?ích kỉ có thể hiểu là chỉ sống cho bản thân mik và không hề quan tâm tới người khác.những con người ích kỷ thì họ thường không mở lòng làm cái gì cũng tính hơn thua và thấy cái gì lôi về mik thì mới làm không thì thôi.trong một lớp học cơ bản này học rất giỏi nếu bị người khác hỏi thì toàn báo là không biết đó chính là tính ích kỷ,đó là một hành động không nên.vì vậy nên chúng ta phải tránh xa hoạt động đó.lòng ích kỷ còn có rất nhiều biểu hiện rõ nét khác nếu chúng ta để ý thì sẽ hiểu rất rõ,như là những người không muốn làm còn việc nặng nhọc thì họ lại đùn đẩy cho người khác.còn ngược lại với tinh ích kỷ chính la tính cao thượng,vậy đức tính cao thượng là gì?cao thượng là cao cả ,vượt lên trên hết nhũng thứ tầm thường và nhở nhen và phẩm chất và tinh thần.hành động con thượng,con người cao thượng,và việc làm cao thượng.những con người cao thượng thì họ luôn có được lòng yêu quý của mọi người,nói đến lòng cao thượng làm cho chứng ta liên tưởng đến câu danh ngôn sau''những con người cao thượng thì sẽ không bao giờ bị cô đơn".những con người cao thượng thì họ luôn làm những điều tốt đẹp cho người khác va luôn nghĩ đến niềm vui hạnh phúc của người khác.những ông cha ta ngày xưa đã dám hi sinh cả tính mạng cả cuộc đời để bảo vệ nền độc lập đến ngày nay.đớ chính la những người có tấm lòng cao thượng.vi vậy nên họ sẽ luôn luôn được mọi người yêu quý và kính trọng.vậy nên những ai đã hiểu rõ về tính ích kỷ va cao thượng thì mọi người hãy nói không với tính ích kỷ va cố gắng trở thành người có đức tính cao thượng nha

    bởi Vương Thúy Nhi 25/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Mỗi con người sinh ra là một cá thể khác biệt, có những nét tính cách khác nhau. Chúng ta phải hoàn thiện bản thân từng ngày để trở thành người có ích cho xã hội. Tuy nhiên có nhiều đức tính khiến cho bản thân mình trở nên đáng trách, một trong số đó chính là tính ích kỉ.

  Vậy tính ích kỉ là gì? Ích kỉ có thể hiểu là chỉ sống cho bản thân mình, lo cho bản thân mình, còn người khác thì mặc kệ, không quan tâm. Những người sống ích kỉ thường chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân, thua thiệt như thế nào.

  Biểu hiện của tính ích kỉ trong mỗi con người rất rõ nét. Họ sẽ luôn sống trong tư thế không chịu mở lòng, làm việc gì cũng phải tính toán hơn thua với người khác, nếu thấy lợi về mình thì mới làm còn ngược lại thì thôi. Ích kỉ là một lối sống tiêu cực, không chỉ bào mòn bản chất của chính mình mà còn ảnh hưởng đến xã hội.

   

    bởi Tuyền Khúc 04/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
AMBIENT

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

 

AMBIENT
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_bg] => 
      [banner_picture] => 894_1634779022.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/tieuhoc247
      [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
      [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)