ON
YOMEDIA
VIDEO

Tại sao những người lính này không lấy họ cha, họ mẹ của mình mà lại lấy họ của người chỉ huy?

Năm 931 , Dương Đình Nghệ từ làng Ràng , Ái Châu (Dương Xá , Đông Sơn , Thanh Hóa ) kéo quân ra Bắc nhanh chóng chiếm được thành Tống Bình và đánh tan đạo quân tiếp viện . (điều đặc biệt là toàn thể quân mang họ của Dương Đình Nghệ ). Em thử giải thích tại sao những người lính này không lấy họ cha , họ mẹ của mình mà lại lấy họ của người chỉ huy? Việc làm này có liên quan gì với chiến thắng vừa nêu ở trên ?

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
  • Năm 931, Dương Đình Nghệ từ làng Ràng, Ái Châu (Dương Xá, Đông Sơn, Thanh Hóa) kéo quân ra Bắc nhanh chóng chiếm được thành Tống Bình và đánh tan đạo quân tiếp viện (điều đặc biệt là toàn thể quân mang họ của Dương Đình Nghệ ). Em thử giải thích tại sao những người lính này không lấy họ cha, họ mẹ của mình mà lại lấy họ của người chỉ huy? Việc làm này có liên quan gì với chiến thắng vừa nêu ở trên?

    Khi quân Nam Hán xâm lược và đô hộ nước ta, Dương Đình Nghệ quyết chí nổi dậy giành độc lập. Sử cũ cho biết, ông nuôi đến 3000 nghĩa tử (con nuôi) trong nhà, đồng thời, ra sức hiệu triệu hào kiệt bốn phương hợp sức xướng nghĩa. Những người con nuôi này vì cảm kích tấm lòng của Dương Đình Nghệ nên lấy họ Dương làm họ của mình.

      bởi Nguyễn Khánh 12/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1