YOMEDIA

Nêu cấu tạo của bóng đèn?

Nêu cấu ạo của bóng đèn? tại sao phải bơm vào bóng đèn khí trơ

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (12)

 
 
 
 • cấu tạo đèn sợi đốt: sợi đốt(dây tóc bóng đèn), bóng thủy tinh và đuôi đèn

  vì sợi đốt bóng đèn làm bằng vonfram nên khi tác dụng với oxi sẽ đẩy nhanh quá trình oxi hóa làm sợi đốt dễ bị đứt, giảm tuổi thọ đèn nên bơm khí trơ vào vì khí trơ không phản ứng với kim loại-> duy trì tuổi thọ đèn

    bởi Huỳnh Thị Ngọc Ngân 01/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • 1

    bởi Nguyễn Duy Khánh 10/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • èn sợi đốt, còn gọi là đèn dây tóc là một loại bóng đèn dùng để chiếu sáng khi bị đốt nóng, dây tóc là bộ phận chính để phát ra ánh sáng, thông qua vỏ thủy tinh trong suốt. Các dây tóc - bộ phận phát sáng chính của đèn được bảo vệ bên ngoài bằng một lớp thủy tinh trong suốt hoặc mờ đã được rút hết không khí và bơm vào các khí trơ. Kích cỡ bóng phải đủ lớn để không bị hơi nóng của nhiệt tỏa ra làm nổ. Hầu hết bóng đèn đều được lắp vào trong đui đèn, dòng điện sẽ đi qua đui đèn, qua đuôi đèn kim loại, vào đến dây tóc làm nó nóng lên và đến mức phát ra ánh sáng. Đèn sợi đốt thường ít được dùng hơn vì công suất quá lớn (thường là 60W), hiệu suất phát quang rất thấp (chỉ khoảng 5% điện năng được biến thành quang năng, phần còn lại tỏa nhiệt nên bóng đèn khi sờ vào có cảm giác nóng và có thể bị bỏng). Đèn dây tóc dùng điện áp từ 1,5 vôn đến 300 vôn.

  Về người sáng chế ra bóng đèn sợi đốt, các nhà lịch sử Robert Friedel và Paul Israel đã liệt kê 22 nhà phát minh loại đèn này trước Joseph Swan và Thomas Edison (1847 – 1931). Họ kết luận rằng phiên bản đèn sợi đốt (được sản xuất hàng loạt từ năm 1880) của Edison hơn các phiên bản khác do kết hợp ba yếu tố: vật liệu đốt hiệu quả hơn, độ chân không trong bóng đèn cao hơn các phiên bản khác (bằng cách sử dụng bơm Sprengel) và điện trở cao hơn khiến việc phân phối điện từ một nguồn trung tâm có thể thực hiện được một cách kinh tế (còn có tên gọi là đèn nung sáng)

  Tuy nhiên, vì đèn tiêu tốn năng lượng không hiệu quả (khoảng 10-22 lumen / watt so với 61-140 lumens / watt so với đèn LED trắng), từ năm 2007, ở một số quốc gia và lãnh thổ, bao gồm Liên minh Châu Âu, Thụy Sĩ, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Úc, Mỹ đã quyết định từng bước cấm sản xuất và phân phối các bóng đèn sợi đốt với hiệu quả năng lượng thấp. Bằng cách này, hiệu suất năng lượng cần được tăng lên và tiết kiệm năng lượng.

    bởi @%$ Đạo 21/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Đèn sợi đốt, còn gọi là đèn dây tóc là một loại bóng đèn dùng để chiếu sáng khi bị đốt nóng, dây tóc là bộ phận chính để phát ra ánh sáng, thông qua vỏ thủy tinh trong suốt. Các dây tóc - bộ phận phát sáng chính của đèn được bảo vệ bên ngoài bằng một lớp thủy tinh trong suốt hoặc mờ đã được rút hết không khí và bơm vào các khí trơ.

    bởi ミ★Bạch Kudo★彡 17/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Đèn sợi đốt:
  ‐Ưu điểm:Không cần chấn lưu.Ánh sáng liên tục
  ‐Nhược điểm:Tuổi thọ thấp.Không tiết kiệm điện năng
   

    bởi Hacker 247 04/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • ko cần chấn lưu ánh sáng liên tục

    bởi Nguyễn Đức Thuận 03/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • đèn sợi đốt, còn gọi là đèn dây tóc là một loại bóng đèn dùng để chiếu sáng khi bị đốt nóng, dây tóc là bộ phận chính để phát ra ánh sáng, thông qua vỏ thủy tinh trong suốt. Các dây tóc - bộ phận phát sáng chính của đèn được bảo vệ bên ngoài bằng một lớp thủy tinh trong suốt hoặc mờ đã được rút hết không khí và bơm vào các khí trơ. Kích cỡ bóng phải đủ lớn để không bị hơi nóng của nhiệt tỏa ra làm nổ. Hầu hết bóng đèn đều được lắp vào trong đui đèn, dòng điện sẽ đi qua đui đèn, qua đuôi đèn kim loại, vào đến dây tóc làm nó nóng lên và đến mức phát ra ánh sáng. Đèn sợi đốt thường ít được dùng hơn vì công suất quá lớn (thường là 60W), hiệu suất phát quang rất thấp (chỉ khoảng 5% điện năng được biến thành quang năng, phần còn lại tỏa nhiệt nên bóng đèn khi sờ vào có cảm giác nóng và có thể bị bỏng). Đèn dây tóc dùng điện áp từ 1,5 vôn đến 300 vôn.

    bởi Bình Thiên 03/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • 1. Cấu tạo: gồm 3 phần là Sợi đốt, bóng thuỷ tinh và đui.
  Sợi đốt làm bằng vonfram chịu đc nhiệt độ rất cao, dạng lò xo xoắn. Sợi đốt nằm trong bóng thuỷ tinh chịu nhiệt đã rút chân không. Đuôi đèn làm bằng đồng hoặc sắt mạ kẽm có dạng xoắn và ngạnh gài, trên đui có 2 cực tiếp xúc với nguồn điện lưới.
  2. Nguyên lý: Khi có dòng điện chạy qua dây tóc sẽ làm dây tóc nóng lên và phát ra ánh sáng (vonfram và môi trường chân không).
  3. ưu điểm của đèn sợi đốt là cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ, sáng nhanh, có thể bật tắt liên tục không nhanh hỏng như các loại đèn phát sáng trong chất khí.
  4. Nhược điểm của đèn sợi đốt là: Hiệu suất phát quang thấp nên tốn điện, phần chuyển thành nhiệt rất nhiều gây nóng. Tuổi thọ cũng thấp (1000h).
  5. Điện áp sử dụng: theo điện lưới 110V, 127V, 220V....
  Công suất 10W, 25W, 40W, 60W, 75W, 100W, 200W, 300W ..

    bởi hiroki natsumy 09/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • cấu tạo bóng đèn còn tùy thuộc vào loại bóng

    bởi Văn Hoàng Ân 16/03/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)