ON
YOMEDIA
VIDEO_3D

Bài 3 trang 72 VBT Toán 3 tập 2

Bài 3 trang 72 VBT Toán 3 tập 2

Một công ty thu được 32 650kg cà phê. Công ty đã bán lần đầu được 20 000kg, lần sau bán 12 600kg. Hỏi công ty đó còn lại bao nhiêu ki-lô-gam cà phê? (Giải bài toán bằng hai cách khác nhau)

ADSENSE

Hướng dẫn giải chi tiết

 
 

Cách 1:

Cả hai lần công ty đã bán số ki-lô-gam cà phê là:

20000 + 12600 = 32600 (kg)

Công ty còn lại số ki-lô-gam cà phê là:

32650 – 32600 = 50 (kg)

Đáp số: 50 kg.

Cách 2:

Sau khi bán lần đầu công ty còn lại số ki-lô-gam cà phê là:

32650 – 20000 = 12650 (kg)

Công ty còn lại số ki-lô-gam cà phê là:

12650 – 12600 = 50 (kg)

Đáp số: 50kg.

-- Mod Toán lớp 3 HỌC247

 
Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài 3 trang 72 VBT Toán 3 tập 2 HAY thì click chia sẻ 
AMBIENT

Chưa có câu hỏi nào. Em hãy trở thành người đầu tiên đặt câu hỏi.

 

AMBIENT
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_bg] => 
            [banner_picture] => 894_1634779022.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/tieuhoc247
            [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
            [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)