ON
YOMEDIA
VIDEO

Chứng minh (3x-1) .(2x+7)-(x+1) .(6x-5)-(18x-12) không phụ thuộc vào x

Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau ko phụ thuộc vào giá trị của biến

a)(3x-1) .(2x+7)-(x+1) .(6x-5)-(18x-12)

b)(x-y) .(x^3+x^2y+xy^2+y^3)-x^4+y^4

c)(2-x) .(1+2x)+(1+x)-(x^4+x^3-5x^2-5)

d)(x^2-7) .(x+2)-(2x-1) .(-x-14)+x .(x^2-2x-22)+35

Các bạn giup mình bài này với (giải chi tiết hộ mk nhé)

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
  • a) \(A=\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)-\left(18x-12\right)\)

    \(=6x^2+21x-2x-7-\left(6x^2-5x+6x-5\right)-18x+12\)

    \(=6x^2+21x-2x-7-\left(6x^2+x-5\right)-18x+12\)

    \(=6x^2+21x-2x-7-6x^2-x+5-18x+12\)

    \(=0+10\)

    \(=10\)

    Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào giá trị của biến.

    b) \(B=\left(x-y\right)\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)-x^4+y^4\)

    \(=x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3-x^3y-x^2y^2-xy^3-y^4-x^4+y^4\)

    \(=0\)

    Vậy biểu thức B không phụ thuộc vào giá trị của biến.

    c) Đề sai.

    d) giống câu c.

      bởi Nong thi tham Nông thị thắm 17/04/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1