ON
YOMEDIA
VIDEO

Hành vi nào là tôn trọng lẽ phải?

1. Hành vi nào dưới đây là tôn trọng lẽ phải ?

A. Phê phán những việc làm sai trái

B. Chỉ làm những việc mà em thích

C. Nam chưa chấp hành nội qui của lớp

D. Vi phạm luật giao thông đường bộ

2. Câu ca dao: " Cười người chớ vội cười lâu, cười người hôm trước hôm sau người cười" khuyên ta điều gì ?

A. Tôn trọng lẽ phải

B. Liêm khiết

C. Giữ chữ tín

D.Tôn trọng người khác

3. Những hành vi nào sau đây thể hiện tính liêm khiết ?

A. Chỉ làm việc gì khi thấy có lợi

B. Làm bất cứ việc gì để đạt được mục đích

C. Làm giàu bằng chính tài năng của mình

D. Luôn phê phán người khác.

4. Biểu hiện nào sau đây thể hiện người lao động tự giác và sáng tạo ?

A. Thụ động, máy móc, rập khuôn, bảo thủ, trì trệ B. Luôn suy nghĩ tìm ra cách làm mới tạo ra hiệu quả tốt.

C. Dựa dẫm vào bạn khi phát biểu ý kiến của lớp D. Chỉ nghe theo lời nói người khác ít suy nghĩ

5. Những hành vi nào sau đây thể hiện rõ sự tôn trọng người khác ?

A. Chỉ làm theo sở thích của mình không cần biết đến mọi người chung quanh.

B. Công kích chê bai khi người khác có sở thích không giống mình.

C. Cảm thông chia sẽ khi người khác gặp điều bất hạnh.

D. Gây gỗ, to tiếng với người chung quanh.

6. Hành vi nào sau đây thể hiện giữ chữ tín:

A Nói một đàng, làm một nẻo

B Chỉ nói không làm

C. Đã nói là làm

D. Cứ hứa dù biết không thể làm được

7. Câu nào sau đây không thể hiện tôn trọng người khác?

A. Lắng nghe ý kiến của mọi người

B. Bật nhạc quá to khi đêm đã khuya

C. Đổ rác đúng nơi quy định

D. Không nói chuyện trong giờ học

8. Hãy điền những cụm từ còn thiếu trong câu sau cho đúng với nội dung bài đã học: Tôn trọng lẽ phải là....... ................................ ủng hộ...................................và bảo vệ những điều đúng đắn. Biết điều chỉnh suy nghĩ, hành vi của mình theo hướng tích cực, không.................. ..................và không làm những việc ........................

9. Giữ chữ tín là:

A. Giữ lời nói B. Giữ đồ vật

C. Giữ thời gian D. Giữ lòng tin.

10. Vì sao phải giữ chữ tín:

A. Để mọi người không thù oán

B. Để mọi người tôn trọng

C. Để mọi người tin cậy

D. Để mọi người chơi với mình.

11. Việc làm nào dưới đây thể hiện sự tôn trọng người khác;

A. Chỉ làm theo sở thích của mình.

B. Bật to nhạc giữa đêm khuya

C. Làm toán trong giờ sử

D. Chăm chú nghe thầy giảng bài.

12. Tôn trọng người khác thể hiện lối sống:

A. Có học thức. B. Biết người, biết ta

C. Có văn hóa. D. Biết xử sự.

13. Pháp luật là gì:

A. Nội quy của nhà trường. B. Quy tắc của cá nhân.

C. Quy tắc xử sự chung .D. Quy ước của mọi người

14. Pháp luật do ai ban hành:

A. Xã hội B. Nhà nước.

C. Tập thể. D. Cá nhân.

15. Hành vi nào sau đây thể hiện tôn trọng lẽ phải ?

A. Chỉ làm những việc mình thích. B. Phê phán những việc làm sai trái. C. Gió chiều nào che chiều ấy.

16. Việc làm nào sau đây biểu hiện tính không liêm khiết ?

A. Làm bất cứ việc gì để đạt mục đích. B. Sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.

C. Chỉ làm việc gì khi thấy có lợi.

17. Em tán thành với những việc làm nào sau đây ?

A. Cán bộ kiểm lâm chặt gỗ để bán. B. Bạn An đến cô giáo xin nâng điểm.

C. Nhiều bạn học sinh trường ta được của rơi trả lại người mất.

18. Những hành vi nào sau đây thể hiện tôn trọng người khác:

A. Đi nhẹ nói khẽ khi vào bệnh viện B. Châm chọc người tàn tật C. Coi thường người nghèo khó

19. Em không tán thành kiến nào dưới đây ?

A. Tôn trọng người khác là tự hạ thấp mình C. Tôn trọng người khác là tự tôn trọng mình

B. Muốn người khác tôn trọng mình, mình phải biết tôn trọng người khác

20. Em đồng với việc làm nào sau đây?

A. Bắt chước kiểu quần áo của ngôi sao điện ảnh B. Học hỏi công nghệ hiện đại để ứng dụng

C. Chỉ dùng hàng ngoại , chê hàng Việt Nam

21. Nếu bạn thân của em mắc khuyết điểm em sẽ chọn phương án xử lý nào?

A. Bỏ qua cho bạn

B. Báo cáo Cô giáo CN xử lí

C. Xa lánh không chơi với bạn

D. Chỉ rõ cái sai và giúp bạn sửa sai

22. Biểu hiện nào sau đây là liêm khiét

A. Sống lành mạnh B. Hám danh

C. Hám lợi D. Toan tính nhỏ nhen

23. Hoạt động nào sau đây không thuộc loại hoạt động chính trị xã hội

A. Giữ vệ sinh môi trường

B. Hoạt động thể thao văn nghệ

C. Tham gia công việc gia đình

D. Giữ gìn trật tự trị an

24. Câu tục ngữ nào sau đây nói về tôn trọng lẽ phải :

A. Cây ngay không sợ chết đứng. B. Nói phải củ cải cũng nghe

C. Phép vua thua lệ làng D. Nói chín thì nên làm mười , nói mười làm chín kẻ cười người chê

25. Tự lực cánh sinh là biểu hiện của phẩm chất nào?

A. Tự lập B. Tự làm C. Tự quyết D. Tự nghĩ

26. Câu tục ngữ “ Cây ngay không sợ chết đứng ”, thể hiện nội dung nào sau đây. :

A. Liêm khiết B. Tôn trọng người khác

C. Tôn trọng lẽ phải D. Giữ chữ tín

27. Các nhân vật nào trong câu chuyện ơ ở phần đặt vấn đề bài : “Tôn trọng lẻ phải ” thể hiện tính liêm khiết:

A. Tuần phủ Nguyễn Quang Bích

B. Tri huyện Thanh Ba.

C. Hình bộ Thượng Thư

D. Tên nhà giàu

28. Hành vi nào sau đây thể hiện rõ sự tôn trọng người khác:

A. Giữ yên lặng trong bệnh viện

B. Cười mỉa mai

C. Bật nhạc to trong đêm khuya

D. Cười to trong giờ học

29. Vi phạm nào sau đây là vi phạm pháp luật:

A Tụ tập băng nhóm đánh nhau B Đi học trể

C Ngủ gật trong giờ học D Vô lễ với thầy cô

30. Hành vi nào là biểu hiện của sự sáng tạo :

A. Tự tìm ra cho mình một phương pháp học mới B. Thường xuyện học bài làm bài đầy đủ

C. Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

31. Biểu hiện nào sau đây là tôn trọng lẽ phải ?

A. Lạnh nhạt B. Kiêu căng

C. Thẳng thắn D. Cởi mở

32. Cách ứng xử nào thể hiện tôn trọng người khác ?

A. Thờ ơ B. Cảm thông

C. Công kích D. Châm chọc

33. Pháp luật là qui tắc xử sự ?

A. Chung B. Riêng

C. Chặt chẽ D. Thống nhất

34. Câu ca dao: “Cười người chớ vội cười lâu,cười người hôm trước hôm sau người cười” khuyên ta điều gì?

A. Tôn trọng lẽ phải B.liêm khiết

C.Giữ chữ tín D.Tôn trọng người khác

35. Lao động tự giác là làm việc một cách :

A. Chủ động B. Miễn cưỡng

C. Chăm chỉ D. Lơ là

36. Lao động tự giác, sáng tạo nhằm nâng cao :

A. Phẩm chất B.Uy tín C. Chất lượng hiệu quả

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (3)

 
 
 
  • 1 A

    2 D

    3 C

    4 B

    5 C

    6 C

    7 B

    8

    Tôn trọng lẽ phải là công nhận , ủng hộ , tuân theo và bảo vệ những điều đúng đắn ; biết điều chỉnh suy nghĩ , hành vi của mình theo hướng tích cực ; không chấp nhận và không làm những việc sai trái

    9 D

    10 C

    11 D

    12 C

    13 C

    14 B

    15 B

    16 A

    17 C

    18 A

    19 A

    20 B

    21 D

    22 A

    23 C

    24 B

    25 A

    26 A

    27 A

    28 A

    29 A

    30 A

    31 C

    32 B

    33 A

    34 D

    35 A

    36 C

      bởi Đặng Huyền 14/12/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • Câu một a
      bởi Tai Ngoc 24/06/2020
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1