ON
YOMEDIA
VIDEO_3D

Cảnh quan tự nhiên Châu Á phân hóa đa dạng là vì lý do gì?

Cảnh quan tự nhiên Châu Á phân hóa đa dạng là vì lý do gì

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (5)

 
 
 
 • - Cảnh quan tự nhiên châu Á phân hóa rất đa dạng: Có đầy đủ các loại cảnh quan trên Trái Đất và phân hóa rất phức tạp và đa dạng:
  +Phân hóa theo chiều từ Bắc xuống Nam: Từ cảnh quan Đài nguyên ( vùng cực) đến cảnh quan rừng lá kim, rừng lá rộng, thảo nguyên (Vùng ôn đới) đến cảnh quan rừng cận nhiệt đới, cảnh quan xa van và cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm thường xanh ( Vùng nhiệt đới, xích đạo)
  +Phân hóa theo chiều Tây - Đông:Từ các cảnh quan khô hạn như: rừng cận nhiệt đới khô, rừng và cây bụi gai (Địa trung Hải), cảnh quan thảo nguyên, xa van, cảnh quan hoang mạc và bán hoang mạc (Phía tây) đến các cảnh quan rừng (phía Đông)
  +Phân hóa theo độ cao: Ở các vùng núi cao như Hi ma lay a, dưới chân núi là rừng rậm nhiệt đới, lên cao, cảnh quan thay đổi dần đến các cảnh quan rừng lá rộng, rừng lá kim, đồng có và trên đỉnh núi là băng tuyết vĩnh cửu
  -Giải thích nguyên nhân: Do lãnh thổ châu Á có kích thước rộng lớn, trải dài từ vùng cực Bắc đến vùng xích đạo nên có đủ các đới khí hâu trên trái đất. Lãnh thổ mở rộng theo chiều Tây - Đông ( Nơi rộng nhất từ tây sang đông hơn 9200 Km lại có địa hình chia cắt rất phức tạp, nhiều núi và sơn nguyên cao nên khí hậu và các đới cảnh quan phân hóa rất đa dạng .

    bởi Nguyễn Tuyến 26/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Vì châu Á trải từ Bắc xuống Nam , từ vùng hàn đới đến nhiệt đới cho . Cùng với sự trải dài từ Đông sang Tây là từ vùng gần biển đến vùng sâu trong đất liền . Từ vùng núi cao đến vùng núi thấp --> Nhiệt độ và khí hậu mỗi nơi sẽ khác nhau --> Thiên nhiên bị phân hóa

    bởi Hà Giang 27/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Do lãnh thổ trải dài từ Bắc xuống Nam

  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • a) Các kiểu khí hậu gió mùa

  Khí hậu gió mùa châu Á gồm các kiểu : khí hậu gió mùa nhiệt đới phân bố ở Nam Á và Đóng Nam Á, khí hậu gió mùa cận nhiệt và ôn đới phân bố ở Đông Á.

  Trong các khu vực khí hậu gió mùa. một năm có hai mùa rõ rệt : mùa đông có gió từ nội địa thổi ra, không khí khô, lạnh và mưa không đáng kể. Mùa hạ có gió từ đại dương thổi vào lục địa, thời tiết nóng ẩm và có mưa nhiều. Đặc biệt, Nam Á và Đông Nam Á là hai khu vực có mưa vào loại nhiều nhất thế giới.

  b) Các kiểu khí hậu lục địa

  - Chỉ những khu vực thuộc các kiểu khí hậu lục địa.

  Các kiểu khí hậu lục địa phân bố chủ yếu trong các vùng nội địa và khu vực Tây Nam Á. Tại các khu vực này vé mùa đông khô và lạnh, mùa hạ khô và nóng. Lượng mưa trung bình năm thay đổi từ 200-500mm, độ bốc hơi rất lớn nên độ ẩm không khí luôn luôn thấp. Hầu hết các vùng ở nội địa và Tây Nam Á đều phát triển cảnh quan bán hoang mạc và hoang mạc.

    bởi Thu Thu 22/12/2019
  Like (2) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
AMBIENT

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

 

AMBIENT
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_bg] => 
      [banner_picture] => 894_1634779022.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/tieuhoc247
      [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
      [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)