ON
ADMICRO

Đề kiểm tra giữa kì I Môn Ngữ văn lớp 10 năm 2018

Tải về
VIDEO_3D

Đề thi giữa HKI môn Ngữ văn lớp 10 năm 2018 đã được Học247 tổng hợp. Hi vọng với đề thi này, các em sẽ có thêm tư liệu để tham khảo cho kì thi tới. Chúc các em có một kì thi thật tốt và đạt được kết quả cao.

 
 
YOMEDIA

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ I MÔN NGỮ VĂN LỚP 10 NĂM 2018

 

 

I. ĐỌC HIỂU: (3 điểm)

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:

“Anh dừng lại mua hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện nhân ngày 8/3. Mẹ anh sống cách chỗ anh ở khoảng 300km. Khi bước ra khỏi xe, anh thấy một bé gái đang đứng khóc bên vỉa hè. Anh đến và hỏi nó sao lại khóc. – Cháu muốn mua một bông hoa hồng để tặng mẹ cháu – nó nức nở - nhưng cháu chỉ có 75 xu trong khi giá bán hoa hồng đến 20 dola. Anh mỉm cười và nói với nó: - Đến đây chú sẽ mua cho cháu. Anh liền mua cho cô bé và đặt một bó hồng gửi cho mẹ anh. Xong xuôi, anh hỏi cô bé có cần đi nhờ xe về nhà không. Nó vui mừng nhìn anh trả lời: - Dạ, chú cho cháu đi nhờ đến nhà mẹ cháu. Nó chỉ đường cho anh lái xe đến một nghĩa trang, nơi có phần mộ vừa mới đắp. Nó chỉ vào ngôi mộ và nói: - Đây là nhà của mẹ cháu. Nói xong, nó ân cần đặt bông hoa hồng lên mộ. Tức thì anh quay lại tiệm bán hoa hủy bỏ dịch vụ gửi hoa và mua một bó hoa hồng thật đẹp. Suốt đêm đó anh đã lái xe một mạch 300km về nhà để trao tận tay mẹ bó hoa.”

                                                                                                                             (Quà tặng cuộc sống)

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản? (0,5 đ)

Câu 2: Theo em hai nhân vật: em bé và anh thanh niên, ai là người con hiếu thảo? (0,5 đ)

Câu 3: Hãy nêu nội dung chính của văn bản trên?(1đ)

Câu 4: Thông điệp mà văn bản muốn gửi lại cho chúng ta là?(1đ)

II/ LÀM VĂN (7 điểm)

Anh/chị hãy viết đoạn văn ghi lại những cảm xúc của mình trong buổi lễ khai giảng năm học 2017-2018.

 

--------------HẾT----------------

 

Trên đây là một phần trích đoạn nội dung Tài liệu Đề thi giữa HK 1 môn Ngữ văn lớp 10 năm 2018. Để tham khảo thêm nội dung của Đề thi giữa HKI môn Ngữ văn lớp 10 năm 2018 các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang Hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

 

 

 

 

Tài liệu liên quan

 

YOMEDIA
1=>1