ADMICRO

25 đề kiểm tra học sinh giỏi Tiếng Việt lớp 3 - Trần Mạnh Hưởng

Tải về
 
VIDEO

Cuốn sách "25 đề kiểm tra học sinh giỏi Tiếng Việt 3" của tác giả Trần Mạnh Hưởng biến soạn nhằm giúp các em học sinh rèn luyện, nâng cao kỹ năng làm các bài tập tiếng việt, từ đó tham gia các kỳ thi học sinh giỏi.

ADSENSE
YOMEDIA

25 ĐỀ KIỂM TRA HỌC SINH GIỎI TIẾNG VIỆT LỚP 3

Tác giả: Trần Mạnh Hưởng

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

---Để xem sách các em vui lòng xem Online hoặc đăng nhập Hoc247.net tải file Pdf của sách về máy---

     Kết quả bồi dưỡng nâng cao chất lượng và số lượng học sinh giỏi môn Tiếng Việt ở cấp Tiểu học không chỉ góp phần khẳng định uy tín chuyên môn của trường tiểu học mà còn tạo điều kiện xây dựng Trường tiểu học chất lượng cao trong xu thế hội nhập hiện nay.

     Hàng năm, ngoài việc kiểm tra, đánh giá định kì theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường tiểu học còn tiến hành kiểm tra chất lượng học sinh giỏi môn Tiếng Việt cuối năm học lớp 3. Qua đó đánh giá kết quả Dạy tốt, học tốt của nhà trường, có căn cứ để khen thưởng, đồng thời lựa chọn những học sinh xuất sắc tham dự các Hội thi, các cuộc Giao lưu học sinh giỏi cấp Tiểu học ở quận (huyện). tỉnh (thành phố), hoặc tiếp tục bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng Việt ở các lớp trên.

     Cuốn 25 để kiểm tra học sinh giỏi Tiếng Việt 3 được biên soạn nhằm mục đích giúp học sinh lớp 3 làm quen với hoạt động tự kiểm tra, đánh giá về môn Tiếng Việt (ở mức Giỏi), tạo điều kiện cho các em thực hành luyện tập để nắm chắc các kiến thức, kĩ năng cơ bản quy định trong Chương trình giáo dục
phổ thông cấp Tiểu học (môn Tiếng Việt).

Sách có hai phần chủ yếu:

  • Phần một : ĐỀ KIỀM TRA

Phần này gồm 25 đề kiểm tra vào giai đoạn cuối học kì II (cuối năm học).

Mỗi để đều được soạn thco cấu trúc 5 bài tập nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức, kĩ nâng cơ bản về môn Tiếng Việt lớp 3, cụ thể : 3 bài tập về từ và câu, 1 bài tập đơn giản về cảm thụ văn học, 1 bài tập viết đoạn văn ngắn (khoảng 10 câu).

  • Phần hai : HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ, CHO ĐIỂM

Phần này bao gồm đáp án, biểu điểm và hướng dẫn đánh giá kết quả bài làm theo từng đề ở Phần một (25 đề).

     Học sinh có thể tiến hành tự kiểm tra, đánh giá theo từng đề (làm trực tiếp trong sách - nếu có điều kiện ; hoặc dựa vào đề kiểm tra trong sách và
hướng dẫn của giáo viên để làm vào vở ô li — sử dụng sách nhiều lần). Sau khi làm bài trong khoảng thời gian quy định cho mỗi đề, các em dựa vào hướng dẫn ở Phần hai để tự đánh giá, cho điểm bài làm, từ đó rút kinh nghiệm để nắm chắc thêm kiến thức, kĩ năng môn Tiếng Việt lớp 3. Cuối sách có thêm phần Phụ lục để học sinh “thử sức” qua một số để môn Tiếng Việt lớp 3 - trong cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi do báo Nhi đồng chủ trì tổ chức hằng
năm. Đây là một "sân chơi trí tuệ” bổ ích và lí thú đang được đông đảo học sinh tiểu học ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc hào hứng tham gia.

     25 đề kiểm tra học sinh giỏi Tiếng Việt 3 còn là cuốn sách để quý thầy cô và cán bộ quản lí chuyên môn tham khảo, ra các để tương tự hoặc "lắp ghép” các bài riêng lẻ ở các để khác nhau để tạo thành đề “mới” (có thể điều chỉnh nội dung, yêu cầu của bài tập hay phân bố lại điểm số) nhằm phục vụ việc kiểm tra, đánh giá hoặc bồi dưỡng học sinh khá, giỏi môn Tiếng Việt.

 

Các em quan tâm có thể xem thêm:

Chúc các em học tập tốt và đạt kết quả cao trong các kì thi!

 

ADMICRO

 

YOMEDIA
OFF