ADMICRO
VIDEO

Tin học 6 Chân trời sáng tạo Bài 14: TH tổng hợp hoàn thiện sổ luu niệm


Bài thực hành tổng hợp hoàn thiện sổ luu niệm dưới đây sẽ giúp các em ôn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành trình bày văn bản như thế nào cho đẹp và trực quan hơn. Mời các em cùng tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

ADSENSE
YOMEDIA
 
Hãy đăng ký kênh Youtube HOC247 TV để theo dõi Video mới
 

Tóm tắt lý thuyết

1.1. Nhiệm vụ

Từ các kết quả thực hành trong chủ đề này, các nhóm (từ 3 – 5 em hãy tập hợp và bổ sung thêm nội dung để hoàn thiện cuốn sổ lưu niệm của lớp.

1.2. Hướng dẫn

Bước 1. Tập hợp các nội dung đã có

- Trong các bài học trước, các em đã tạo các tệp văn bản chứa nội dung cuốn sổ lưu niệm của lớp như: bài viết cảm nghĩ, danh sách thành viên,... Các em hãy tập hợp các nội dung đó vào một tệp văn bản có tên Soluuniem.docx.

Bước 2. Bổ sung thêm nội dung

- Xem lại sơ đồ tư duy trình bày nội dung cuốn sổ lưu niệm các em đã tạo ở Bài 10 để rà soát lại nội dung xem đã đầy đủ chưa. Phân công các bạn trong nhóm thu thập thông tin, hình ảnh để bổ sung, đặc biệt là thông tin về các thầy cô giáo, các hoạt động mà lớp đã thực hiện như: hoạt động thể thao, văn hoá, văn nghệ, tham quan,...

- Soạn thảo các nội dung bổ sung. Chú ý thực hiện các thao tác định dạng để văn bản được trình bày cô đọng với bố cục hợp lí và đẹp mắt:

+ Định dạng chữ (màu sắc, cỡ chữ,...).

+ Căn chỉnh lề đoạn văn bản.

+ Định dạng hướng trang, lề trang.

+ Bổ sung hình ảnh.

+ Chèn bảng (nếu cần).

+ Sử dụng chức năng Tìm kiếm Thay thế để chỉnh sửa văn bản (nếu cần).

Bước 3. Tạo trang bìa cho cuốn sổ

Để tạo trang bìa cho cuốn sổ lưu niệm, em thực hiện theo các bước sau:

Tạo trang bìa

Hình 5.26. Tạo trang bìa

Bước 4. Xem lại nội dung

Hãy tưởng tượng các em đã là người lớn. Cả lớp gặp lại nhau trong một lần họp lớp ở tương lai 50 năm sau. Hãy cùng xem lại cuốn sổ lưu niệm và nghĩ về câu hỏi “Tại sao chúng ta lại đưa nội dung này vào SỔ?”. Các nhóm hãy chia sẻ với cả lớp sản phẩm của mình và cả lớp cùng thảo luận để cuốn sổ lưu niệm chung của cả lớp có nội dung đầy đủ và trình bày đẹp nhất.

Cuốn sổ lưu niệm

Hình 5.27. Cuốn sổ lưu niệm

Luyện tập

Sau bài học này, học sinh sẽ có được kiến thức về:

  • Biết cách tổng hợp, sắp xếp các nội dung đã có thành một sản phẩm hoàn chỉnh.
  • Lựa chọn thông tin nào là phù hợp và “giá trị” để đưa vào sổ lưu niệm. 
  • Sử dụng môi trượng mạng máy tính để tìm kiếm, thu thập, lưu trữ thông tin phù hợp  bổ sung cho nội dung của sổ lưu niệm. 

3.1. Trắc nghiệm

Các em có thể hệ thống lại nội dung kiến thức đã học được thông qua bài kiểm tra Trắc nghiệm Tin học 6 Chân trời sáng tạo Chủ đề 5 Bài 14 cực hay có đáp án và lời giải chi tiết. 

3.2. Bài tập SGK

Các em có thể xem thêm phần hướng dẫn Giải bài tập Tin học 6 Chân trời sáng tạo Chủ đề 5 Bài 14 để giúp các em nắm vững bài học và các phương pháp giải bài tập.

Đang cập nhật câu hỏi và gợi ý làm bài.

Hỏi đáp Bài 14 Tin học 6

Trong quá trình học tập nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp gì thì các em hãy comment ở mục Hỏi đáp, Cộng đồng Tin học HOC247 sẽ hỗ trợ cho các em một cách nhanh chóng!

Chúc các em học tập tốt và luôn đạt thành tích cao trong học tập!

-- Mod Tin Học 6 HỌC247

MGID
GETTESTIDFROMLESSION9459=>
ADMICRO

 

YOMEDIA
ON