YOMEDIA
ZUNIA12

Tuần 23 - Kể chuyện: Nhà ảo thuật - Tiếng Việt 3


Nhằm giúp các em có thêm bài học hay, có được tiết học sôi động và thú vị, Học247 mời các em tham khảo bài học Kể chuyện: Nhà ảo thuật dưới đây. Mong các em học hỏi được nhiều điều hay từ bài học này.

ANYMIND360
YOMEDIA
 

Tóm tắt lý thuyết

1.1. Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật

Dựa vào tranh, kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật bằng lời của Xô-phi hoặc Mác

Gợi ý:

  • Tranh 1: Khi đi từ trường về nhà, hai chị em tôi nhìn thấy tờ quảng cáo về buổi biểu diễn của một nhà ảo thuật Trung Quốc nổi tiếng. Chúng tôi biết chiều nay, trường sẽ tổ chức cho học sinh đi xem, nhưng hai chị em tôi không dám xin tiền mẹ để mua vé vì bố tôi đang nằm bệnh viện. Chúng tôi chỉ có thể dừng lại nhìn hình ảnh nhà ảo thuật được trên tờ quảng cáo cho đỡ thèm.
  • Tranh 2: Thế rồi khi ra ga mua sữa, tình cờ chúng tôi nhìn thấy nhà ảo thuật đang tay xách nách mang rất nhiều đồ đạc đi vào rạp xiếc. Hai chị em tôi liền chạy lại khiêng, xách giúp chú một số đồ nặng. Nhờ đó chúng tôi được làm quen với chú. Biết chị em tôi cũng rất muốn xem ảo thuật, chú Lý (tên nhà ảo thuật) bảo chúng tôi chờ chú một lát. Tuy nhiên, chúng tôi không thể chờ được mà phải về nhà vì nhớ tới lời mẹ tôi đã dặn không được làm phiền người khác.
  • Tranh 3: Chẳng biết hỏi thăm ai mà tối hôm ấy, chú Lí tìm vào đúng nhà tôi. Hai chị em tôi đều hết sức vui mừng khi nhìn thấy chú. Chúng tôi chào lễ phép và niềm nở mời chú vào nhà.
  • Tranh 4: Mẹ tôi cũng rất vui, mời chú vào nhà ngồi chơi uống trà. Nhưng lạ quá, mẹ tôi vừa mở nắp lọ đường ra thì có hàng mét vải băng xanh, vàng, đỏ bắn ra. Tôi lấy một cái bánh đặt vào đĩa bỗng thành hai cái. Còn Mác, em tôi đang ngồi bỗng thấy có một khối nóng mềm trên chân. Mác ngạc nhiên nhìn xuống thì thấy một chú thỏ chẳng biết từ đâu xuất hiện đang rung rung những sợi râu và nhìn nó bằng cặp mắt tròn màu đỏ. Cả nhà tôi đều phục tài biểu diễn ảo thuật của chú Lý. Buổi tối đó chắc sẽ làm tôi nhớ mãi không quên.
  • Học xong bài này, các em cần nắm:
    • Nội dung câu chuyện Nhà ảo thuật.
    • Kể lại câu chuyện theo lời của em.
  • Các em có thể tham khảo thêm bài học Chính tả Nghe - viết: Nghe nhạc để chuẩn bị cho bài học tiếp theo được tốt hơn.
ZUNIA9
ZUNIA9
 

 

YOMEDIA
ON