ON
YOMEDIA
VIDEO

Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng - Ngữ văn 11


Bài giảng thực Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng, sẽ giúp các em các nắm được các kiến thức lí thuyết cần thiết, nâng cao nhận thức về nghĩa của từ trong sử dụng, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ các em trong quá trình giải đáp bài tập. Chúc các em có thêm một bài giảng hay và cần thiết.

YOMEDIA
Hãy đăng ký kênh Youtube HOC247 TV để theo dõi Video mới
 

Tóm tắt bài

1.1. Tính nhiều nghĩa của từ

  • Tính nhiều nghĩa của từ là kết quả của quá trình chuyển nghĩa, với phương thức cơ bản là ẩn dụ (có quan hệ tương đồng) và hoán dụ (có quan hệ tương cận)

1.2. Từ nhiều nghĩa và từ đồng âm

  • Từ nhiều nghĩa có nét giống với từ đồng âm. Cả hai loại từ này đều là hiện tượng cùng một vỏ âm thanh nhưng mang nhiều nghĩa. Nhưng từ nhiều nghĩa thì các nghĩa có mối liên hệ với nhau tạo nên một hệ thống, còn từ đồng âm thì nghĩa của các từ không có mối liên hệ nào
  • Từ đồng nghĩa tuy là các từ khác nhau, có hình thức âm thanh khác nhau, nhưng nghĩa cơ bản giống nhau, chỉ khác biệt về phạm vi sử dụng hoặc khác biệt về sắc thái biểu cảm tu từ. Khi sử dụng cần có sự lựa chọn từ thích hợp về nghĩa, về thái độ tình cảm và phù hợp với ngữ cảnh.

2. Soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng

Ddể nắm được các kiến thức lí thuyết và có thể thực hành sử dụng nghĩa của từ, các em có thể tham khảo bài soạn Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng.

-- Mod Ngữ văn 11 HỌC247

 

YOMEDIA
1=>1