YOMEDIA

giúp em giải bài toán này với

Chứng minh hằng đẳng thức sau:

a3+b3+c3 = (a+b+c) (a2+b2+c2 -ab-bc-ca)

 

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 
 
 
  • bài này khi biến đổi vế phải ta được 

    \(\begin{array}{l} (a + b + c)({a^2} + {b^2} + {c^2} - ab - bc - ca)\\ = (a + b + c)\left[ {a(a - b) + b(b - c) + c(c - a)} \right]\\ = (a + b + c).a.(a - b) + (a + b + c).b.(b - c) + (a + b + c).c.(c - a)\\ = a\left[ {{a^2} - {b^2} + ca - cb} \right] + b\left[ {{b^2} - {c^2} + ab - ac} \right] + c\left[ {{c^2} - {a^2} + bc - ab} \right]\\ = {a^3} - a{b^2} + {a^2}c - abc + {b^3} - b{c^2} + a{b^2} - abc + {c^3} - c{a^2} + b{c^2} - abc\\ = {a^3} + {b^3} + {c^3} - 3abc \end{array}\)

    không thể bằng vế trái cho nên bạn xem lại đề coi có sai sót gì không nhé

      bởi nguyen bao anh 19/07/2017
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
            [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
            [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)