-
Câu hỏi:
Một căn phòng hình chữ nhật có chiều rộng là 6m, chiều dài gấp rưỡi chiều rộng. Người ta lát nền căn phòng đó bằng loại gạch vuông cạnh 3dm. Hỏi căn phòng đó lát hết bao nhiêu viên gạch (diện tích phần mạch vữa không đáng kể).
- A. 300 viên gạch.
- B. 400 viên gạch.
- C. 500 viên gạch.
- D. 600 viên gạch.
Lời giải tham khảo:
Đáp án đúng: D
Chiều dài gấp rưỡi chiều rộng tức là chiều dài bằng chiều rộng.
Chiều dài căn phòng là:
(m)
Diện tích căn phòng là:
(m2)
54m2 = 5400 dm2
Diện tích mỗi viên gạch là:
(dm2)
Số viên gạch cần dùng để lát hết căn phòng đó là:
5400 : 9 = 600 (viên gạch)
Đáp số: 600 viên gạch.
Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài
Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng
CÂU HỎI KHÁC
- Số thích hợp điền vào chỗ chấm để 1345cm2 = … m2 là:
- Một khu đất hình chữ nhật có chiều dài 240m. Chiều rộng bằng chiều dài. Hỏi khu đất đó có diện tích là bao nhiêu héc-ta?
- Điền số vào chỗ chấm: ha = …………… m2
- Một thửa ruộng hình bình hành có độ dài đáy là 8dam 5m. Chiều cao bằng cạnh đáy. Hỏi diện tích thửa ruộng đó có diện tích là bao nhiêu đề-ca-mét-vuông?
- Một căn phòng hình chữ nhật có chiều rộng là 6m, chiều dài gấp rưỡi chiều rộng. Người ta lát nền căn phòng đó bằng loại gạch vuông cạnh 3dm. Hỏi căn phòng đó lát hết bao nhiêu viên gạch (diện tích phần mạch vữa không đáng kể).
- Điền hỗn số vào chỗ chấm: 25hm2 567m2 = ……………. dam2
- Một khu an dưỡng có diện tích là ha, trong đó là diện tích hồ nước. Hỏi diện tích còn lại là bao nhiêu mét vuông?
- Một hình thoi có diện tích là m2. Có một đường chéo có độ dài m. Biết rằng cạnh của hình thoi bằng tổng độ dài hai đường chéo. Hỏi chu vi của hình thoi đó là bao nhiêu xăng-ti-mét?
- Một khu đất hình chữ nhật có chu vi 1200m. Biết chiều dài bằng trung bình cộng của nửa chu vi và chiều rộng. Hỏi khu đất đó có diện tích là bao nhiêu héc-ta?
- Điền số thích hợp vào chỗ chấm: 102m2 9dm2 = ....dm2