Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán sở GD và ĐT TPHCM (Cụm chuyên môn VI) có đáp án

Tải về

Nằm trong bộ sưu tập đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán, HỌC247 xin giới thiệu đến các em đề thi thử Toán của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cụm chuyên môn 6. Đề thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án.

 

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

TP. HỒ CHÍ MINH

CỤM CHUYÊN MÔN VI

Mã đề thi 101

KỲ LUYỆN TẬP THI THPT QUỐC GIA

NĂM HỌC 2016-2017

Môn: TOÁN

Thời gian làm bài: 90 phút

 

Để xem đề thi và lời giải chi tiết bản đầy đủ đúng định dạng các em vui lòng xem Online hoặc đăng nhập Hoc247.net tải file về máy.

Một số câu hỏi trong đề thi:
 

Câu 31: Một bể nước lớn của khu công nghiệp có phần chứa nước là một khối nón đỉnh S phía dưới (hình vẽ), đường sinh SA=27 mét. Có một lần lúc bể chứa đầy nước, người ta phát hiện nước trong bể không đạt yêu cầu về vệ sinh nên lãnh đạo khu công nghiệp cho thoát hết nước để làm vệ sinh bể chứa. Công nhân cho thoát nước ba lần qua một lổ ở đỉnh S. Lần thứ nhất khi mực nước tới điểm M thuộc SA thì dừng, lần thứ hai khi mực nước tới điểm N thuộc SA thì dừng, lần thứ ba mới thoát hết nước. Biết rằng lượng nước mỗi lần thoát bằng nhau. Tính độ dài đoạn MN.

A. \(27\left( {\sqrt[3]{2} - 1} \right)\,m\) B. \(9\sqrt[3]{9}\left( {\sqrt[3]{4} - 1} \right)\,m\)           C. \(9\sqrt[3]{9}\left( {\sqrt[3]{2} - 1} \right)\,m\)       D. \(9\sqrt[3]{3}\left( {\sqrt[3]{2} - 1} \right)\,m\)

Câu 32: Bên cạnh con đường trước khi vào thành phố người ta xây một ngọn tháp đèn lộng lẫy. Ngọn tháp hình tứ giác đều S.ABCD cạnh bên SA = 600 mét, \(\widehat {ASB} = {15^0}.\) Do có sự cố đường dây điện tại điểm Q (là trung điểm của SA) bị hỏng, người ta tạo ra một con đường từ A đến Q gồm bốn đoạn thẳng: AM, MN, NP, PQ (hình vẽ) . Để tiết kiệm kinh phí, kỹ sư đã nghiên cứu và có được chiều dài con đường từ A đến Q ngắn nhất. Tính tỷ số \(k = \frac{{AM + MN}}{{NP + PQ}}.\)

A. \(k = \frac{3}{2}\)       B. \(k = \frac{4}{3}\)       C. \(k = \frac{5}{3}\)       D. \(k = 2\)

Câu 40: Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đồ thị hàm số \(y = {x^3} + 2m{x^2} + 4\) có 3 điểm cực trị nằm trên các trục tọa độ.

A. m=2           B. m=-2 hoặc m=2               C. Không có giá trị nào       D. m=-2

Câu 48: Ông A vay ngân hàng T (triệu đồng) với lãi suất 12% năm . Ông A thỏa thuận với ngân hàng cách thức trả nợ như sau: sau đúng một tháng kể từ ngày vay, ông bắt đầu hoàn nợ; hai lần hoàn nợ liên tiếp cách nhau đúng một tháng. Nhưng cuối tháng thứ ba kể từ lúc vay ông A mới hoàn nợ lần thứ nhất, cuối tháng thứ tư ông A hoàn nợ lần thứ hai, cuối tháng thứ năm ông A hoàn nợ lần thứ ba (hoàn hết nợ). Biết rằng số tiền hoàn nợ lần thứ hai gấp đôi số tiền hoàn nợ lần thứ nhất và số tiền hoàn nợ lần thứ ba bằng tổng số tiền hoàn nợ của hai lần trước. Tính số tiền ông A đã hoàn nợ ngân hàng lần thứ nhất.

A. \(\frac{{T{{(1 + 0,01)}^5}}}{{{{(2,01)}^2} + 2}}\)       B. \(\frac{{T{{(1 + 0,01)}^5}}}{{{{(1,01)}^2} + 5}}\)        C. \(\frac{{T{{(1 + 0,01)}^5}}}{6}\)   D. \(\frac{{T\left( {1 + \frac{5}{{100}}} \right)}}{6}\)

{--Xem đầy đủ nội dung ở phần xem Online hoặc tải về--}

 

Các em quan tâm có thể xem thêm:

Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao trong các kì thi!