AMBIENT

Trình bày cấu tạo, đặc điểm lực kéo vật sử dụng mặt phẳng nghiêng, ròng rọc, đòn bẩy?

bởi Vũ Minh Anh 07/03/2019

1. Trình bày cấu tạo, đặc điểm lực kéo vật sử dụng mặt phẳng nghiêng, ròng rọc, đòn bẩy? Nêu các ứng dụng của các loại máy cơ đơn giản trong đời sống?

2. So sánh sự giống nhau và khác nhau về sự nở vì nhiệt của các chất: rắn, lỏng, khí?

3. Nêu ứng dụng sự nở vì nhiệt của các chất?

4. Trình bày cấu tạo cơ bản và nguyên tắc hoạt động của nhiệt kế? Trình bày thang đo Celsius, Kelvin và Fahrenheit?

 

ADSENSE

Câu trả lời (7)

 • câu 4 mình chưa học 

  2)giống: các chất rắn lỏng khí nở ra khi nóng lên co lại khi lạnh đi

  bởi Phạm Nguyễn Hoàng Anh 07/03/2019
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • 1. cấu tạo 

  -mỗi đòn bẩy đều có:

  +điểm tựa là O

  +điểm tác dụng của lực F1 là O1

  +điểm tác dụng của lực nâng F2 là O2

  -ròng rọc

  +rr cố định: khi làm việc bánh xe của nó quay tại chỗ

  +rr động :khi làm việc bánh xe của nó vừa quay vừa di chuyển

  vd:đòn bẩy 

  - cái kéo; cái bập benh; cái bấm móng tay;.....

  ròng rọc

  -cần kéo nước; cần cẩu; cột cờ;....

   

  bởi no name 08/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Vũ Minh Anh nhớ like cho mk nhasmiley

  bởi no name 08/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Câu 4:

  Nhiều nhà phát minh đã ghi công vào việc sáng tạo ra nhiệt kế như AvicennaCornelius DrebbelRobert FluddGalileo Galilei hay Santorio Santorio. Nhiệt kế không phải là kết quả của một phát minh duy nhất, mà nó phải trải qua quá trình phát triển.

  Philo và Hero of Alexandria biết một nguyên tắc là đối với một số chất, đặc biệt là không khí, sẽ co và dãn khi thay đổi nhiệt độ [1]. Cơ chế này sau đó được dùng để chỉ thị nhiệt độ không khí với một ống và mực nước bên trong được điều khiển bởi sự co và dãn của không khí. Các thiết bị này được phát triển bởi Avicenna vào thế kỷ XI [2][3], và nhiều nhà khoa học khác ở châu Âu vào thế kỷ XVI và thế kỷ XVII, đặc biệt là Galileo Galilei [4].

  Một bản vẽ rõ ràng đầu tiên của nhiệt kế được xuất bản vào năm 1617 là của Giuseppe Biancani: trong bản vẽ này có thang đo và sau đó cấu tạo thành nhiệt kế bởi Robert Fludd vào năm 1638. Đây là một ống thẳng đứng với một bầu đặt ở phía trên và phía dưới nhúng vào nước. Mực nước bên trong ống được điều khiển bởi sự co giãn không khí, vì vậy chúng ta còn gọi nó là nhiệt kế không khí [5].

  Người đầu tiên đặt thang đo vào nhiệt kế có thể là nhiều người khác nhau như Francesco Sagredo[6] hay Santorio Santorio[7] từ khoảng năm 1611 đến 1613.

  Các dụng cụ trên mắc phải một nhược điểm là nó đồng thời cũng là một áp kế, nghĩa là nó nhạy cảm với sự thay đổi áp suất không khí. Vào khoảng năm 1654, Ferdinando II de' Medici, đại công tước của Tuscany đã chế tạo nhiệt kế theo kiểu hiện đại bằng cách hàn kín phần ống với bầu chứa chất lỏng, do đó không bị ảnh hưởng bởi áp suất không khí và chỉ phụ thuộc vào sự giãn nở của chất lỏng [8]. Nhiều nhà khoa học khác đã thử nghiệm với những loại chất lỏng khác nhau và thiết kế ra nhiệt kế.

  Tuy nhiên, mỗi nhà phát minh và mỗi loại nhiệt kế không tuân theo một chuẩn chung nào. Vào năm 1665, Christiaan Huygens đề nghị dùng điểm nóng chảy và điểm sôi của nước làm chuẩn, và vào năm 1694 Carlo Renaldini đưa ra đề nghị dùng nó như các điểm cố định trên tất cả các thang đo. Vào năm 1701, Isaac Newton đưa ra một thang đo có 12 độ giữa điểm nóng chảy của nước và nhiệt độ cơ thể. Cuối cùng vào năm 1724, Daniel Gabriel Fahrenheit tạo ra một thang nhiệt độ mà hiện nay (với một số thay đổi nhỏ) là thang Fahrenheit. Ông có thể làm như vậy vì ông sản xuất nhiệt kế dùng thủy ngân (có hệ số co giãn cao) đầu tiên và chất lượng của nhiệt kế có thể thể hiện thang chia nhỏ hơn và sản xuất dễ dàng hơn, dẫn đến việc sử dụng rộng rãi. Vào năm 1742, Anders Celsius đề nghị thang đo với 0 ở điểm nóng chảy của nước đá, và 100 ở điểm sôi của nước [9] và hiện nay gọi là thang Celsius với thang đo đặt ngược lại [10].

  Vào năm 1866, ngài Thomas Clifford Allbutt phát minh ra nhiệt kế y tế có thể đưa ra nhiệt độ cơ thể chỉ sau 5 phút thay vì 20 phút như trước đó

  Like (1) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

AMBIENT
?>