YOMEDIA

Vì sao một số loài cây khi nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh thì cây lại chết ?

Vì sao một số loài cây khi nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh thì cây lại chết ?

vì sao cây xương rồng lại có thể sống ở sa mạc nơi có nhiệt độ môi trường rất cao

vì sao nhìu loài cây lại rụng lá về mùa đông 

nếu di chuyển động vật như chim cánh cụt ở nam cực về nơi có khí hậu nóng liệu chúng có sống được ko Vì sao

 

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (20)

 
 
 
 • 1: Vì lá cây to hoặc nhỏ sẽ ko phù hợp ở môi trường nóng hoặc lạnh, hút nước nhiều thoát hơi ít hay ngược lại khiến cây chết.

  2: Vì lá cây xương rồng thu nhỏ lại thành gai nhọn nên thoát hơi nước ít ,dự trữ được nhiều nước.

  3: Vì nước trong lòng đất ít cây hấp thu nước ít ko vận chuyển lên tới lá được chỉ dừng lại ở cuống lá khiến cây rụng lá.

  4: Chúng sẽ ko sống được vì thay đuổi khí hậu đột ngột chúng sẽ ko thích nghi kiệp cũng giống như con người từ khí hậu ôn hòa tới nam cực sẽ chết.

    bởi nguyễn ngọc thức 28/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 •  Tính ổn định của tôn phẳng khá kém. vì vậy người ta tạo gân chịu lực cho nó để tăng cường tính ổn địng theo các phương, Sóng vuông(Hình thang ) hay tròn( nửa hình sin) được tạo ra theo dọc đường chịu lực chủ yếu. Kết cấu nhiều khi không bị phá hỏng nếu tính toán theo ứng suất mà bị phá hỏng do mất ổn định do độ thanh mảnh ( lambda) lớn, Độ thanh mảnh là hàm số của tải trọng tới hạn P Euler và độ cứng EJ. Hiện nay thường dùng loại sóng vuông vì dễ sản xuất và có độ cứng cao hơn.

    bởi Thảo Ngọc Thảo 28/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Bản thân ánh sáng Mặt Trời là ánh sáng "trắng", với năng lượng bức xạ của tất cả các bước sóng  ánh sáng nhìn thấy là cân bằng nhau.

  Khi đi vào bầu khí quyển của Trái Đất, các phân tử trong bầu khí quyển khuếch tán ánh sáng với hệ số khuếch tán tỷ lệ nghịch với hàm mũ bậc 4 của bước sóng.

  Do đó ánh sáng xanh sẽ bị tán xạ nhiều hơn {(\frac{700}{450})^4 \sim 6} lần so với ánh sáng đỏ (ánh sáng xanh ở dải bước sóng xung quanh ~450 nm, ánh sáng đỏ ~700 nm).

  Kết quả là, nếu bạn nhìn thẳng vào Mặt Trời, bạn sẽ thấy nhiều ánh sáng đỏ và ít ánh sáng xanh (Mặt trời có màu vàng vào ban ngày, màu đỏ lúc bình minh hoặc hoàng hôn). Và nếu bạn nhìn vào khu vực khác trên bầu trời, những nơi bị tán xạ ánh sáng, bạn sẽ thấy màu xanh. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng Tyndall và có thể xảy ra trong bóng tối với một ánh chớp chiếu qua cốc nước thủy tinh với một chút sữa.

  Tuy nhiên, tại sao bầu trời lại có màu xanh mà không phải màu tím {dpi{120}(\frac{700}{400}\)^4 \sim 10}? Điều này được lý giải bởi sự cảm nhận màu sắc của mắt người. Các tế bào cảm nhận màu xanh nhạy hơn so với màu lục hay màu đỏ:

  Vật Lý Thiên Văn - Chia sẻ niềm đam mê!

  Màu sắc chúng ta cảm nhận được phụ thuộc vào cường độ kích thích tương ứng của các tế bào này.

  Bạn có nhìn thấy đồ thị độ nhạy của các tế bào cảm nhận màu đỏ gợn lên ở gần bước sóng 440 nm không? Nếu nó không ở gần đấy, thì màu xanh bị kích thích mạnh nhất, sau đó đến màu lục và cuối cùng là màu đỏ. Lúc đó chúng ta sẽ nhìn thấy bầu trời màu xanh với một chút pha lẫn của màu lục, ví dụ: màu xanh, một chút ngả về màu lam (cyan).

  Tuy nhiên, đồ thị này và thực tế cho thấy các bước sóng nhỏ dưới 450 nm đều tán xạ mạnh và kết hợp với màu đỏ cũng cho ra màu xanh. Tiếp nữa, màu đỏ và màu lục bị kích thích tương đương nhau và yếu hơn nhiều so với màu xanh, do đó cuối cùng chúng ta cảm nhận được màu sắc của bầu trời là màu xanh nhạt.

  Một số người tin rằng đó có thể là kết quả của sự tiến hóa khi chúng ta cảm nhận bầu trời có màu xanh.

    bởi Nguyễn Trung Nghĩa 29/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • ----Chúng ta ko thể nhìn thấy người khác rơi vào lỗ đen

  Giả sử có 2 phi hàng gia:1 người sẽ vào trong lỗ đen còn 1 người thì đứng nhìn

  Người đứng nhìn sẽ ko thể thấy người kia rơi vào và sẽ phải chờ 1 khoảng thời gian vô tận để nhìn thấy người kia rơi vào trong hẳn

  Phương pháp véc tơ quay và ứng dụng

  LÍ DO LÀ theo định luật thời gian hấp dẫn

  Xảy ra với 2 người:nếu 1 người ở càng xa vật thể cực lớn (như hố đen) thì thời gian trôi nhanh hơn còn ở càng gần thì thời gian trôi càng chậm

  Đấy là bằng 1 cách nào đó họ ko bị đốt cháy hoặc kéo dãn ra thành 1 chuỗi các nguyên tử.

  --Cấu tạo của hố đen là j thì chả ai có thể khẳng định đc.

  Hố đen là 1 vùng trong không thời gian mà trường hấp dẫn mạnh đến mức nó có thể hút mọi thứ ngay cả ánh sáng và nếu bạn có thể thu nhỏ trái đất = nguyên tử hay mặt trời thành 1 hạt lạc bạn sẽ có 1 hố đen thật sự

  CÁC BN TICK ĐÚNG NHAvui

    bởi Trần Huỳnh Đăng Khoa 01/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Image copyrightNasa

  Tốc độ di chuyển nhanh kỷ lục của con người đã được xác lập từ 46 năm trước. Khi nào thì kỷ lục này sẽ bị vượt qua? Adam Hadhazy đặt câu hỏi.

  Con người chúng ta luôn bị ám ảnh bởi tốc độ. Chẳng hạn như mấy tháng qua, đã có tin rằng các sinh viên ở Đức đã phá kỷ lục về xe điện tăng tốc nhanh nhất và rằng Không quân Hoa Kỳ có kế hoạch phát triển máy bay siêu thanh có khả năng bay nhanh gấp năm lần vận tốc âm thanh - Mach 5, tức là vượt tốc độ 6.100km/h.

  Tốc độ không tưởng

  Những chiếc phi cơ đó có thể không chở theo người, nhưng không phải bởi lý do là con người không thể di chuyển với tốc độ cao đến thế.

  Trên thực tế, con người đã di chuyển nhanh gấp nhiều lần so với tốc độ Mach 5.

  Tuy nhiên, liệu có giới hạn nào khiến con người không thể chịu đựng được không?

  Kỷ lục về tốc độ hiện tại của con người hiện đang được đồng nắm giữ bởi ba nhà du hành không gian trên chuyến phi thuyền Apollo 10 của Nasa.

  Trên đường trở về Trái Đất sau khi làm một chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng vào năm 1969, phi thuyền của họ đã đạt vận tốc cao nhất, 39.897km/h.

  “Tôi nghĩ rằng một trăm năm trước, có lẽ chúng ta không thể tưởng tượng rằng con người có thể du hành trong không gian với tốc độ gần 40.000km/h như thế,” Jim Bray từ tập đoàn không gian Lockheed Martin, nói.

  Nhưng chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ phá vỡ kỷ lục này.

  Bray là giám đốc dự án phi thuyền Orion làm cho Nasa, cơ quan không gian Hoa Kỳ.

  Phi thuyền Orion dự định sẽ đưa các phi hành gia vào quỹ đạo thấp của Trái Đất và đó là cơ hội tốt để phá kỷ lục về tốc độ bay nhanh nhất của con người, vốn đã tồn tại từ 46 năm qua.

  Image copyrightScience Photo Library

  Image captionCác phi công được thử nghiệm trong môi trường ly tâm xem cơ thể họ có thể chịu đựng được tới bao nhiêu đơn vị lực G

  Hỏa tiễn Space Launch System, một loại hỏa tiễn mới để đưa phi thuyền Orion vào không gian, sẽ là sứ vụ có người lái đầu tiên, dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2021 – bay gần đến một tiểu hành tinh nằm trong quỹ đạo của Mặt Trăng – với một chuyến đi kéo dài nhiều tháng đến sao Hỏa tiếp theo sau đó.

  Hiện tại, các nhà thiết kế hình dung vận tốc tối đa của Orion nằm trong khoảng 32.000km/h. Tuy nhiên tốc độ của Apollo 10 có thể sẽ bị vượt qua thậm chí chỉ với những thiết kế cơ bản của chiếc Orion.

  “Orion được thiết kế để đi đến nhiều điểm đến khác nhau trong vòng đời của nó,” Bray nói. “Tốc độ của nó có thể lên đến mức cao hơn nhiều so với những gì chúng ta dự định hiện nay.”

  Ngay cả Orion cũng chưa phải là đỉnh điểm của tốc độ mà con người có khả năng đạt đến. “Không có giới hạn thực tế thật sự về tốc độ mà chúng ta có thể đi được ngoại trừ vận tốc ánh sáng,” Bray nói.

  Ánh sáng xẹt qua với tốc độ khoảng một tỷ kilometre một giờ. Liệu chúng ta có thể hy vọng lấp được khoảng cách từ 40.000km/h đến vận tốc đó một cách an toàn?

  Tốc độ không là vấn đề?

  Điều bất ngờ là tốc độ tự thân nó không phải là vấn đề gì đối với thể lực con người, miễn là nó được duy trì ở mức độ ổn định tương đối và di chuyển theo một hướng. Do đó, về mặt lý thuyết, con người có thể di chuyển ở tốc độ gần với giới hạn tốc độ của vũ trụ – tức là vận tốc ánh sáng.

  Thế nhưng giả sử chúng ta có thể vượt qua những trở ngại kỹ thuật to lớn trong việc chế tạo ra những phi thuyền nhanh hơn thì cơ thể mong manh của chúng ta với cấu tạo đa phần là nước sẽ phải đối mặt với những nguy cơ mới do tình trạng siêu tốc độ tạo ra.

  Những mối nguy hiểm có tính suy đoán cũng có thể xảy ra, nếu con người thực sự di chuyển với tốc độ nhanh hơn vận tốc ánh sáng.

  Cho dù có đạt được tốc độ cao hơn 40.000km/h tới bao nhiêu đi chăng nữa, chúng ta vẫn đều phải tăng tốc (và cả giảm tốc) một cách từ từ.

  Tăng tốc hay giảm tốc quá nhanh sẽ gây hậu quả khôn lường đối với các bộ phận bên trong cơ thể con người: hãy xem hậu quả đối với cơ thể con người trong các vụ tông xe khi chúng ta thay đổi vận tốc từ chỉ vài chục km/h thành đứng khựng một chỗ chỉ trong vòng có vài giây.

  Nguyên nhân?

  Đó là do ‘quán tính’ trong vũ trụ – tức là bất cứ vật thể có kích thước nào cũng kháng cự lại sự thay đổi trong tốc độ.

  Khái niệm này được diễn tả trong định luật chuyển động thứ nhất của Newton: “Một vật thể đứng yên thì sẽ đứng yên và một vật thể di chuyển sẽ tiếp tục di chuyển với cùng vận tốc và cùng phương hướng trừ khi bị một lực bên ngoài tác động”.

  “Đối với cơ thể con người, sự ổn định là tốt,” Bray giải thích. “Sự tăng tốc mới chính là điều khiến chúng ta phải quan ngại.”

  Image copyrightNasa

  Image captionPhi thuyền Orion phải có phần vỏ che dày tới 30cm ở một số chỗ để đối phó với nguy cơ bị những mảnh vụn trong không gian va phải

  Lực G

  Khoảng một thế kỷ trước, sự phát minh ra những phi cơ bền vững, có khả năng xoay chuyển ở tốc độ cao đã khiến các phi công gặp phải những triệu chứng kỳ lạ có liên quan đến sự thay đổi vận tốc và phương hướng.

  Trong số những triệu chứng này có tình trạng mất thị lực tạm thời và có cảm giác nặng nề hoặc phi trọng lượng.

  Nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là lực G, hay còn được gọi là lực hấp dẫn. Đó là đơn vị đo lực tăng tốc đối với vật thể có kích thước như cơ thể con người.

  Lực G tác động theo chiều dọc, từ đỉnh đầu đến chân hay ngược lại.

  Đây thực sự là điều không tốt đối với các phi công và hành khách. Máu sẽ tụ lại trong đầu những ai chịu tác động của lực G ngược – từ chân lên đầu.

  Điều này sẽ tạo cảm giác bị tụ máu giống như khi chúng ta duy trì cơ thể ở tư thế trồng cây chuối. Mi mắt dưới sẽ bị tụ máu sưng lên phủ lấy đồng tử.

  Ngược lại, khi sự tăng tốc theo chiều thuận từ đầu xuống chân thì mắt và não sẽ mất ô-xy do máu tụ lại ở điểm thấp của cơ thể. Thị giác sẽ bị mờ đi vào lúc đầu và sau đó sẽ là mất hoàn toàn thị lực – tức là tối đen hoàn toàn. Những tác động của lực G này sẽ khiến chúng ta trở nên bất tỉnh ngay lập tức.

  Một người bình thường có thể chịu được năm đơn vị lực G từ đầu xuống chân trước khi rơi vào trạng thái bất tỉnh.

  Các phi công mặc những trang phục đặc biệt chịu được lực G cao và được huấn luyện để giữ cho máu không bị dồn ra khỏi phần đầu vẫn có thể điều khiển máy bay ở khoảng chín đơn vị lực G.

  “Trong những khoảng thời gian ngắn, cơ thể con người vẫn có thể chịu đựng mức cao hơn nhiều so với mức chín đơn vị lực G,” Jeff Sventek, giám đốc điều hành Hiệp hội Y khoa Hàng không có trụ sở ở Alexandria, tiểu bang Virginia, nói. “Nhưng để chịu được mức độ đó trong thời gian lâu thì không phải ai cũng làm được.”

  Image copyrightUS Air Force

  Image captionDi chuyển ở tốc độ Mach 5 là điều tuy thể lực con người có thể chịu được, nhưng có những rắc rối khác phát sinh

  Nếu chỉ trong những khoảng khắc ngắn thì con người chúng ta có thể chịu được lực G cao hơn nhiều mà không gặp thương tổn nặng nề.

  Kỷ lục chịu lực G chớp nhoáng thuộc về Eli Beeding, một đại úy Không lực Hoa Kỳ. Ông đã lái một chiếc phi thuyền được đẩy bằng hỏa tiễn đi giật lùi hồi năm 1958 và máy đo đã ghi nhận 82,6 đơn vị lực G trên ngực ông khi phi thuyền tăng tốc đến khoảng 55km/h trong khoảng 1 phần 10 giây. Ông chỉ bị những vết bầm ở lưng sau lần thử nghiệm về sức chịu đựng phi thường của con người.

  Đá sỏi vũ trụ

  Các phi hành gia, tùy vào loại phi thuyền mà họ lái, cũng đã trải qua những mức lực G rất cao – vào khoảng từ ba đến tám đơn vị G khi cất cánh và khi bay trở lại vào bầu khí quyển.

  Những tác động lực G này đa phần không nguy hiểm và tác động từ trước ra sau nhờ vào một phương pháp thông minh là giữ chặt các phi hành gia vào ghế với mặt nhìn thẳng vào hướng đang di chuyển.

  Một khi đã đạt tốc độ di chuyển ổn định khoảng 26.000 km/h trong quỹ đạo, các phi hành gia sẽ không còn có cảm giác về tốc độ cực nhanh nữa, mà sẽ chỉ cảm thấy sự di chuyển giống như những người đi trên máy bay chở khách mà thôi.

  Tuy lực G không phải là vấn đề cho những chuyến du hành dài hơi của phi thuyền, nhưng đá sỏi vũ trụ thì có.

  Những viên đá sỏi có kích thước cỡ như hạt gạo có thể đạt đến tốc độ tàn phá là gần 300.000km/h.

  Để bảo vệ phi thuyền và phi hành đoàn, Orion có một lớp bảo vệ phía ngoài với độ dày từ 18 đến 30 cm tùy chỗ cùng với những lớp che và những thiết bị thông minh khác.

  “Để chuyến bay quan trọng không bị thất bại, đối với toàn bộ phi thuyền chúng tôi phải xem xét xem đá vũ trụ có thể đến từ góc độ nào,” Bray nói.

  Đá sỏi vũ trụ không phải là trở ngại duy nhất đối với các chuyến du hành không gian trong tương lai khi mà con người có thể có thể di chuyển với tốc độ cao hơn.

  Trong một chuyến du hành đến sao Hỏa, các vấn đề thực tế khác cần phải được giải quyết, trong đó có nguồn cung thực phẩm cho các phi hành gia và nguy cơ cao mắc bệnh ung thư do phải đối mặt với phóng xạ vũ trụ. Tuy nhiên rút ngắn thời gian du hành có thể giảm nhẹ những nguy cơ này một cách đáng kể.

  Cách mạng động cơ đẩy

  Yêu cầu về tốc độ sẽ đặt ra những trở ngại mới. Những phi thuyền mới của Nasa vốn có khả năng phá kỷ lục của Apollo 10 vẫn sẽ phải dựa vào hệ thống hỏa tiễn đẩy vốn được sử dụng kể từ những chuyến du hành không gian đầu tiên.

  Tuy nhiên, những hệ thống này lại có những hạn chế về tốc độ nghiêm trọng do những hạn chế về nguồn cung cấp năng lượng thấp.

  Do đó, để đạt được tốc độ di chuyển nhanh hơn nhiều cho những chuyến du hành của con người đến sao Hỏa và những nơi xa hơn nữa, các nhà khoa học đã nhận ra rằng họ cần phải có cách tiếp cận mới. “Các công nghệ mà chúng ta có hiện nay đã đủ để đưa chúng ta đến đó,” Bray nói. “Nhưng chúng ta cần có một cuộc cách mạng về động cơ đẩy.”

  Image copyrightNasa

  Image captionĐội du hành gia tàu Apollo 10 có lẽ là những người đã di chuyển nhanh nhất trong lịch sử nhân loại - nhưng họ sẽ giữ kỷ lục được trong bao lâu nữa?

  Eric Davis, một nhà vật lý tại Viện Nghiên cứu Cao cấp Austin và là cộng tác viên của Chương trình Đột phá động cơ đẩy của Nasa, một dự án nghiên cứu kéo dài sáu năm và kết thúc hồi năm 2002, nêu ra ba trong số những phương tiện hứa hẹn nhất để đưa con người đến tốc độ di chuyển hợp lý giữa các hành tinh.

  Nói một cách vắn tắt thì đó là các phương pháp phân chia nguyên tử, hợp nhất nguyên tử, và triệt tiêu hiện tượng phản vật chất.

  Phương pháp thứ nhất là sự phân chia nguyên tử ra như thực hiện ở các lò phản ứng hạt nhân thương mại. Phương pháp thứ hai là sự dung hợp – tức là kết hợp các nguyên tử lại thành những nguyên tử nặng hơn, vốn là phản ứng tạo nên sức mạnh của Mặt Trời và hiện vẫn là một công nghệ còn nằm ngoài tầm với.

  “Đây là những công nghệ tân tiến,” Davis nói, “nhưng chúng thuộc về vật lý quy ước và đã được định hình kể từ ngày đầu của Kỷ nguyên Nguyên tử.”

  Nếu nhìn nhận một cách lạc quan thì các hệ thống đẩy khác nhau dựa trên các khái niệm phân hạch và dung hợp về mặt lý thuyết có thể tăng tốc phi thuyền lên đạt đến mức 10% tốc độ ánh sáng, tức 100.000.000 km/h.

  Nguyên lý phản vật chất

  Cách hay nhất để tạo động lực cho các phi thuyền siêu nhanh là áp dụng nguyên lý phản vật chất, dùng 'vật chất song trùng' để điều tiết vật chất.

  Khi hai dạng vật chất này tiếp xúc với nhau thì chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau.

  Ngày nay đã có những công nghệ tạo ra và tích trữ một lượng rất nhỏ thứ 'phản vật chất' - tức vật chất song trùng.

  Việc sản xuất ra chất 'phản vật chất' ở mức độ có thể sử dụng được sẽ cần phải có các công nghệ đời mới hơn, và chúng ta sẽ còn vấp phải nhiều thách thức về mặt kỹ thuật trong vấn đề này. Tuy nhiên,David cho biết đã có nhiều ý tưởng hay đã được đề xuất.

  Với động cơ được đẩy bằng chất 'phản vật chất', các phi thuyền có thể tăng tốc trong khoảng thời gian từ nhiều tháng đến nhiều năm cho đến khi nó đạt đến tỷ lệ rất cao của tốc độ ánh sáng và giữ cho lực G ở mức độ có thể chấp nhận được đối với các phi hành gia. Tuy nhiên, tốc độ mới này sẽ đặt ra những nguy cơ mới đối với cơ thể con người.

  Ở tốc độ và trăm triệu km/h, mỗi hạt bụi trong không gian, từ phân tử hydrogen lạc ra cho đến sỏi vũ trụ, đều sẽ trở thành những viên đạn cực mạnh đập vào thân tàu.

  Mặc dù có mật độ chỉ vào khoảng một phân tử trong một cm khối, lượng hydrogen bao quanh của vũ trụ sẽ trở thànhh một lượng bức xạ cực kỳ mạnh mẽ.

  Các phân tử hydrogen sẽ tan ra thành những hạt nhỏ hơn phân tử có khả năng đi xuyên vào thân tàu và gây hại cho phi hành đoàn và thiết bị.

  Ở tốc độ khoảng 95% vận tốc ánh sáng, tác hại này lên đến mức gần như có thể gây chết người ngay tức thì.

  Nhiệt độ phi thuyền cũng sẽ tăng lên đến mức độ tan chảy của gần như tất cả mọi thứ, trong khi nước bên trong cơ thể các phi hành gia sẽ sôi ngay lập tức.

  Marc Millis, một nhà vật lý học về động lực đẩy và từng là người đứng đầu Chương trình Đột phá Vật lý Động cơ đẩy của Nasa, lưu ý rằng giới hạn tốc độ di chuyển này của con người vẫn còn là một nỗi lo xa vời.

  “Dựa trên những kiến thức vật lý chúng ta có được cho tới nay thì rất khó đạt được tốc độ vượt quá 10% vận tốc ánh sáng,” Millis nói. “Chúng ta vẫn chưa gặp mối nguy hiểm đó. Để so sánh, chúng ta không cần phải lo chết đuối nếu như chúng ta thậm chí còn chưa xuống nước.”

    bởi Nguyễn quỳnh thuỷ Trúc 03/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Mái tôn có hình dạng lượn sóng vì khi ngoài trời nhiệt độ cao, mái tôn dãn nở ra thì sẽ đỡ bị cong hoặc nứt. 

    bởi Trần Chi 06/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Theo mình vì năng lượng liên kết giữa các nguyên tử và phân tử là lớn hơn rất nhiều so với năng lượng của chuyển động hỗn độn.

    bởi Hồ Ngọc Duy Phương 09/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Hỏi đáp Vật lý

    bởi Hoàng Linh 12/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Khi vật cân bằng trong nước thì

  FA1=P=(100%-25%).V.dnước (1)

  mặt khác

  FA2=P=(100%-10%).V.d(2)

  Từ (1) và (2) => FA1=FA2

  => 75%.V.dnước = 90%.V.dx

  =>5dnước=6dx

  hay 5 Dnước=6 Dx

  Dx= 833,3 (kg/m3)= 0,83(g/cm3)

   

    bởi Nguyễn Trang 16/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Mình trả lời nhé!

  a) Có thể: Ví dụ: Bóng đang đứng yên một chỗ mà có một cầu thủ đá vào bóng sẽ chuyển động.

  b) Có thể: Ví dụ: Nếu đá bóng đi bóng sẽ chuyển động sau một thời gian nó sẽ đứng yên.

  c) Có thể: Ví dụ: Dẫn bóng qua cho người khác bóng sẽ di chuyển chậm hơn.

  Tick cho mình với nhé! Cảm ơn cậu trước.

    bởi Nguyễn Mậu Trí 21/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Khi nung nóng cổ lọ thì vì nhiệt độ cao, cổ lọ sẽ nở ra còn nút thủy tinh ở trong nên sẽ nở ra chậm hơn vì thế ta có thể lấy nút ra dễ dàng

    bởi nguyen son 26/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Họ và tên :................................................. Bài kiểm tra 1 tiết
  Lớp 6A.......... Môn : Vật lí 6
  Điểm  Lời phê của cô giáo
  
  I.Chọn phương án trả lời đúng (3điểm)
  1.Trong cácm câu sau đây, câu nào là không đúng?
  A.Ròng rọc cố định có tác dụng làm thay đổi hướng của lực
  B. Ròng rọc cố định có tác dụng làm thay đổi độ lớn của lực
  C. Ròng rọc động có tác dụng làm thay đổi độ lớn của lực
  D. Ròng rọc động có tác dụng làm thay đổi hướng và độ lớn của lực
  2. Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi đun nóng một lượng chất lỏng?
  A.Khối lượng của chất lỏng tăng B.Khối lượng của chất lỏng giảm 
  C. Khối lượng riêng của chất lỏng tăng D. Khối lượng riêng của chất lỏng giảm
  3. Khi đặt đường ray xe lửa, người ta để một khe hở ở chỗ tiếp giáp giữa hai thanh ray vì: 
  A.Không thể hàn hai thanh ray được B.Để lắp các thanh ray dễ dàng hơn 
  C. Khi nhiệt độ tăng, thanh ray có chỗ để dài ra C.Chiều dài của thanh ray không đủ
  4. Các câu nói về sự nở vì nhiệt của khí ôxi, hiđrô, nitơ sau đây, câu nào đúng?
  A.Ôxi nở vì nhiệt nhiều nhất B. Hiđrô nở vì nhiệt nhiều nhất
  C. Nitơ nở vì nhiệt nhiều nhất D. ôxi, hiđrô, nitơ nở vì nhiệt như nhau
  5. Nhiệt kế nào sau đây dùng để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi?
  A.Nhiệt kế dầu B. Nhiệt kế y tế
  C.Nhiệt kế rượu D.Nhiệt kế đổi màu
  6. Khi nóng lên thì cả thuỷ ngân và thuỷ tinh làm nhiệt kế đều dãn nở. Tại sao thuỷ nhân vẫn dâng lên trong ống quản của nhiệt kế?
  A.Do thuỷ tinh co lại B.Do thuỷ ngân nở vì nhiệt nhiều hơn thuỷ tinh 
  C.Chỉ có thuỷ ngân nở vì nhiệt D. Do thuỷ ngân nở ra, thuỷ tinh co lại
  II.Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống (2 điểm) 7. Palăng là một thiết bị gồm nhiều ròng rọc. Dùng palăng cho phép giảm......................(1)
  của lực kéo, đồng thời làm .........................(2) của lực này.
  8. Chất rắn nở vì nhiệt......................(1) chất khí. Chất lỏng nở vì nhiệt............................(2) chất ......................(3)
  9. Trong nhiệt giai Xenxiut, nhiệt độ của nước đá đang tan là........................(1), của hơi nước đang sôi là .....................(2)
  III.Hãy viết câu trả lời đúng cho các câu hỏi sau (5 điểm):
  10. Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì cốc dễ vỡ hơn là khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng?
  11. a) Hãy tính xem 400C và 250C ứng với bao nhiêu 0F?
  b) Tại nhiệt độ bao nhiêu thì số đọc trên nhiệt giai Farenhai gấp hai lần số đọc trên nhiệt giai Xenxiut?
  ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
  Họ và tên Bài kiểm tra 1 tiết
  Lớp 6 ..... Môn : Vật lí 6
  Điểm  Lời phê của cô giáo
  
  I.Chọn phương án trả lời đúng (3điểm)
  1.Máy cơ đơn giản nào sau đây không thể làm thay đổi đồng thời độ lớn và hướng của lực?
  A.Ròng rọc cố định B. Ròng rọc động
  C. Mặt phẳng nghiêng D.Đòn bẩy 
  2. Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi
   
    bởi neymar Đoàn 31/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Khi nung nóng một lượng chất lỏng, nó sẽ nở ra, thể tích \(V\) tăng lên, mà khối lượng \(m\) vẫn giữ nguyên nên khối lượng riêng \(D=\frac{m}{V}\) sẽ giảm.

    bởi Trịnh Đức 06/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Dnước=1g/cm3 => dnứơc= 10000(N/m3)

  Khi vật cân bằng trong chất lỏng khi ở trong nước là:

  FA=P=(100%-25%).V.dnước

  Khi vật cân bằng trong chất lỏng x thì

  FA'=P=(100%-10%).V.dx

  => FA=FA' =>75%.V.10000=90%V.10 Dx

  => Dx=833,3(kg/m3)

    bởi Trần Thùy Linh 13/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Nguyên tắc cấu tạo và hoạt động của nhiệt kế dùng chất lỏng dựa trên sự nở về nhiệt của chất lỏng. Cụ thể, bình thường chất lỏng ở một mức nhiệt độ đã định. Khi đo một vật nào đó có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đã định thì mực chất lỏng lạnh đi, co lại và hạ xuống. Còn khi đo một vật nào đó có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ thì mực chất lỏng nóng lên, nở ra và dâng lên

    bởi nguyen ngoc huyen 20/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • c1người ta không đổ đầy ấm vì khi nước sôi, nước nở vì nhiệt nên thể tích nước sẽ tăng, hơn nữa, nước sôi thì sẽ có bọt khí từ đáy ấm nước thoát ra, làm nước trên mặt thoáng bị động mạnh, nên nước dễ bắt ra ngoài, nếu là bếp lửa thì bếp sẽ tắt ngóm, nếu là bếp điện thì giật tung người

  c8 : cái này có thể là do nức quá nóng làm nc bốc hơi với mọt lượng lớn
  và có thể giải thích hiện tượng của bạn theo nhiều hướng
  +) hơi nước quá nhiều làm cho miệng bình to lên ( vì thường thì nó làm bằng nhựa) làm cho nắp khó vặn vào đc
  +) do nnc bốc hơi với một lượng lớn khi vừa đổ nc vào bình thủy mà bạn đậy nắp vào liền thì sẽ bị bung ra ngay là do mực nước trong bình ở gần miện bình nên khi bốc hơi với 1 lượng lớn như vậy mà bạn đậy nắp lại là kìm chế thể tích ( thể tích nhỏ lại ) thì áp suất do nó gây ra sẽ rất lớn và nếu bạn vặn quá chặt mà áp suất ko làm bung ra đc thì bình thủy sẽ bị vỡ ngay lập tức.
  +) biện pháp
  - nấu nc sối với nhiệt độ vừa phải
  - nếu nước quá nóng khi tắt bếp phải mở nắp siêu nc ra cho nhiệt độ nc hạ một chút ( cũng là để cho hiện tượng bốc hơi giảm một chút) thì sẽ ko làm bung nắp
  - nếu khi chế nc vào bình thủy thì cũng nên để nc trên 10s thì hay đậy nắp lại nhé

  mấy câu kia mk thấy các bn ấy lm rồi nên mk ko lm nữa

  leuleuleuleuhihi

    bởi Đặng Văn Duy 27/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • rượu là một chất kích thích làm cho bộ não của con người ko làm chủ được bản thân làm cho các giác quan yếu khả năng làm việc trong khi say ( mắt lừ đừ buồn ngủ, chân tay yếu ớt, bủn rủn, cảm giác chóng mặt) những điều đó làm cho phản xạ chậm

  VD ; các khúc cua ko kịp còi hoặc bóp thắng chậm khi ra khỏi hẻm làm xe bên ngoài ko nhận được tín hiệu gây tai nạn bất ngờ

  do say rượu ko làm chủ bản thân , trạng thái cơ thể rơi vào một trạng thái nửa tỉnh nửa mê phóng quá tốc độ và do ko làm chủ được tốc độ dẫn đến tai nạn đáng tiếc

    bởi Phạm Vinh 05/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Quãng đường đoàn tàu đi = Chiều dài hầm + chiều dài đoàn tàu 

  200 m = 0,2 km

  Quãng đường đoàn tàu đi từ lúc đầu bắt đầu vào hầm tới lúc đuôi tàu ra khỏi hầm là :

  1 + 0,2 = 1,2 (km)

  Thời gian đoàn tàu đi từ lúc đầu bắt đầu vào hầm tới lúc đuôi tàu ra khỏi hầm là :

  1,2 : 50 = 0,024 (giờ)

    bởi phuong thuy 14/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 •  Những thanh sắt trên đường ray thường có khoảng cách vì ở ngoài trời nắng sẽ làm cho những thanh sắp nở ra, nếu không có khoảng cách thì sẽ làm cong vẹo đường ray có thể gây nguy hiểm

    bởi Như Ý. Đặng Ngọc 23/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • K1 Đ1 K2

    bởi Phạm Quang Đức 01/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)