RANDOM

Dịch đoạn văn bài 9 lớp 12: "A desert is a hostile,..."

admin hay mọi người có thể dịch bài này cho mình được k ạ, bài này có nhiều từ khó quá nên mình chưa dịch được!

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (6)

 
 
 
 • Ba miền sa mạc lớn gần như bao quanh trung tâm nước Úc. Phía bắc đồng bằng Nullabor là sa mạc Great Victoria. Ở phía tây, sa mạc Gibbon, Great Sandy và Tanami tạo thành một vùng cát mênh mông. Phía bắc hồ Eyre là sa mạc Simpson, vùng đất cuối cùng ở Úc được khám phá.

  Sa mạc Simpson nằm giữa hồ Eyre ở phía Nam, rặng Macdonnell ở phía bắc, sông Diamantina và Mulligan ở phía đông, sông Macumba và Finke ở phía tây. Vào năm 1845, người châu Âu đầu tiên đi vào sa mạc Simpson. Dù vậy, sa mạc này vẫn còn là điều bí ẩn cho đến khi Madigan thực hiện một cuộc trắc lượng trên không vào năm 1929. Ông đã đặt tên sa mạc là Simpson, theo tên vị Chủ tịch chi nhánh miền nam của Hội Địa lý Hoàng gia Úc.

  Năm 1936, Colson và một thổ dân Úc cưỡi lạc đà băng qua sa mạc. Họ du hành dọc theo ranh giới giữa miền nam nước Úc và Hạt Bắc. Ba năm sau, Madigan tiến hành một cuộc thám hiểm khoa học băng qua các đụn cát theo một lộ trình lệch về phía bắc. Cả Colson lẫn Madigan đều đi về hướng đông băng qua sa mạc Simpson.

  Trong sa mạc Simpson có rất nhiều đụn cát. Ở khu vực phía tây sa mạc là mạng lưới đụn cát thấp, phần lớn thấp dưới 10 mét. Cỏ đụn cát mọc ở phần cát xốp trên đỉnh, còn cỏ spinifex mọc ở hành lang giữa các đụn cát và trên những sườn núi vững chãi hơn.

  Ở phía bắc sa mạc, các đụn cát song song nhau và được chia cách bởi các hành lang đầy cây bụi thấp và trống trải. Cỏ spinifex mọc trên sườn đụn cát. Các đụn cát ở đây thường có màu nâu đỏ thẫm, nhưng ở khu vực giữa Queensland, Nam Úc và Hạt Bắc thì cát có màu nhạt hơn. Các hồ nước mặn khô cạn dài đến 70 km và rộng đến 15 km nằm giữa những đụn cát cao đến 20 m.

    bởi Nguyễn Hoàng Ngân 24/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Bản dịch bài đó là :

  Một sa mạc là một môi trường thù địch, có khả năng gây chết người đối với con người không chuẩn bị. Trong sa mạc nóng, nhiệt độ cao gây mất nước nhanh chóng do đổ mồ hôi, và việc thiếu nguồn nước để bổ sung nó có thể dẫn đến tình trạng mất nước và tử vong trong vòng vài ngày. Ngoài ra, con người không được bảo vệ cũng có nguy cơ bị say nắng. Con người cũng có thể phải thích nghi với bão cát trong một số sa mạc, không chỉ ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp và mắt mà còn ảnh hưởng có hại đến thiết bị như bộ lọc, phương tiện và thiết bị liên lạc. Bão cát có thể kéo dài hàng giờ, đôi khi thậm chí vài ngày. Mặc dù vậy, một số nền văn hóa đã làm cho sa mạc nóng bỏng 'nhà của họ trong hàng ngàn năm, bao gồm cả Bedouin, bộ lạc Tuareg, và người Pueblo. Công nghệ hiện đại, bao gồm hệ thống tưới tiêu tiên tiến, khử muối và điều hòa không khí, đã làm cho sa mạc trở nên hiếu khách hơn nhiều. Ví dụ ở Hoa Kỳ và Israel, việc trồng sa mạc đã được sử dụng rộng rãi. Trong sa mạc lạnh, hạ thân nhiệt và tê cóng là những mối nguy hiểm chính, cũng như mất nước khi không có nguồn nhiệt để làm tan băng để uống. Rơi qua lớp băng đá hoặc lớp băng bề mặt thành nước đóng băng là một mối nguy hiểm đặc biệt đòi hỏi phải có hành động khẩn cấp để ngăn chặn tình trạng hạ thân nhiệt nhanh chóng. Đói đói cũng là một mối nguy hiểm; ở nhiệt độ thấp, cơ thể đòi hỏi nhiều năng lượng thực phẩm hơn để duy trì nhiệt độ cơ thể và di chuyển. Như với sa mạc nóng, một số người như Inuit đã thích ứng với điều kiện khắc nghiệt của sa mạc lạnh.

   

    bởi ミ★Bạch Kudo★彡 05/12/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • bài gì thế bạn

    bởi Ngố ngây Ngô 04/01/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)