ON
YOMEDIA
VIDEO

Xe 2 đuổi kịp xe 1 cách B bao nhiêu km?

một ô tô khởi hành lúc 4 giờ sáng từ A để đi về B. đến 5 giờ một xe khác cũng đi từ A về B.vận tốc xe 2 hơn xe 1 12 km/giờ. xe ô tô thứ hai tới B lúc 12 giờ, còn xe ô tô thứ 1 về b lúc 12 giờ 30 phút.

a} tính vận tốc của mỗi xe.

b} hỏi xe 2 đuổi kịp xe 1 cách B bao nhiêu km?

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
  • a) Gọi vận tốc xe thứ nhất là x (km/h) với x > 0

    => Vận tốc xe ô tô thứ hai là : x+12 (km/h)

    Thời gian xe ô tô thứ nhất đi là:\(t_1=12,5-4=8,5\left(=\dfrac{AB}{x}\right)\)(giờ) (12 giờ 30 phút =12,5 giờ )

    Thời gian xe ô tô thứ hai đi là: \(t_2=12-5=7\left(=\dfrac{AB}{x+12}\right)\)(giờ)

    => Quãng đường AB dài: \(AB=8,5x=7\left(x+12\right)\)(km)

    \(\Rightarrow8,5x=7x+84\)

    \(\Rightarrow1,5x=84\)

    \(\Rightarrow x=56\) (km/h)

    Vậy vận tốc xe ô tô thứ nhất là 56 (km/h)

    vận tốc xe ô tô thứ hai là 56+12=68(km/h)

      bởi Phạm Hậu 13/12/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1