toán 6 nâng cao

bởi Trần Đăng Tùng 10/02/2019

2n - 1 chia hết cho n + 1 - 3

Câu trả lời (2)

  • 2n - 1 chia hết cho n + 1 - 3

    <=>2n - 1 chia hết cho n -2

     

    <=>2n-4+3 chia hết cho n -2

    <=>2(n-2)+3 chia hết cho n -2 /1/

    Vì n-2 chia hết cho n -2 nên 2(n-2) chia hết cho n -2 /2/

    Từ /1/ và /2/ suy ra 3 chia hết cho n - 2

    => n - 2 thuộc Ư(3)

    Ư(3)= {1;-1;3;-3}

    => n - 2 thuộc {1;-1;3;-3}

    => n thuộc {3;1;5;-1}

    Vậy n  thuộc {3;1;5;-1}

    Chúc bạn hc tốt

    bởi ミ★Không Bạch ★彡 10/02/2019
    Like (1) Báo cáo sai phạm
  • 8

    bởi Bạch Long 14/02/2019
    Like (1) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Các câu hỏi có liên quan

Được đề xuất cho bạn