em không biết câu này

bởi Quỳnh Nhi ngày 11/01/2018

phân tích nguyên nhân thành công hoặc chưa thành công trong quá trình thao tác

Câu trả lời (0)

Gửi câu trả lời Hủy

 

Được đề xuất cho bạn

Các câu hỏi có liên quan

 • bởi Hương Lan ngày 21/03/2017 |   3 Trả lời

  Xét một bệnh di truyền đơn gen ở người do alen lặn gây nên. Một người phụ nữ bình thường có cậu (em trai mẹ) mắc bệnh lấy người chồng bình thường nhưng có mẹ chồng và chị chồng mắc bệnh. Những người khác trong gia đình không ai bị bệnh này, nhưng bố đẻ của cô ta đến từ một quần thể khác đang ở trạng thái cân bằng di truyền có tần số alen gây bệnh là 10%. Cặp vợ chồng trên sinh được con gái đầu lòng không mắc bệnh này. Biết rằng không xảy ra đột biến mới ở tất cả những người trong các gia đình. Dựa vào các thông tin trên, hãy cho biết trong số các dự đoán dưới đây, dự đoán nào không đúng ?

  A. Xác suất để người con  gái của vợ chồng trên mang alen gây bệnh là 16/29

  B. Xác suất sinh con thư hai của vợ chồng trên là trai không bị bệnh là 29/64

  C. Xác suất để bố đẻ của người vợ mang alen gây bệnh là 4/11

  D. Có thể biết chính xác kiểu gen của 9 người trong gia đình trên

 • Ai giải giùm em chùm bài tập này đi, em xin hậu tạ thật nhiều ạ. 

  Đặt điện tích q tại tâm O của một vỏ kim loại hình cầu cô lập và trung hoà điện
  a) Xác định cường độ điện trường \(\vec E\) tại các điểm trong phần rỗ và bên ngoài vỏ cầu. Chứng tỏ rằng cường độ điện trường \(\vec E\) có các giá trị phù hợp tương ứng tại các điểm ở gần mặt trong và mặt ngoài của vỏ cầu. Cho biết cường độ điện trường ở gần mặt một vật dẫn, tích điện có phương vuông góc với mặt vật dẫn và có độ lớn  \(E = \frac{\sigma }{{{\varepsilon _0}}}\), với σ là mật độ điện tích mặt tại vị trí khảo sát trên vật dẫn.

  b) Một điện tích  \({q_1}\) đặt bên ngoài vỏ cầu chịu tác dụng một lực \(\overrightarrow {{F_1}} \) do sự có mặt của điện tích q bên trong vỏ cầu. Khi đó điện tích q có chịu tác dụng lực điện do sự có mặt của  \({q_1}\) hay không? Hãy biện luận kết quả thu được.

  c) Lực  \(\overrightarrow {{F_1}} \) có cường độ lớn hay nhỏ hơn so với khi không có mặt vỏ cầu?

  d) Bây giờ thay điện tích \({q_1}\) bằng điện tích  \({q_2} = 2{q_1}\) (vẫn giữ nguyên vị trí đối với vỏ cầu). Khi đó lực tác dụng lên \({q_2}\) có bằng 2F1 không ?

  Kết quả thu được có gì mâu thuẫn với khái niệm điện trường,  với nguyên lí chồng chất hay không ?

 • Mọi người ơi, giúp mình câu này với ạ. Em nghi ngờ câu này có chứa muối clorua của ion NH4+ mà em không tính ra được số mol NH4+ là bao nhiêu. Em cảm ơn nhiều lắm.

  Cho 5,6g hỗn hợp X gồm Mg, MgO có tỉ lệ mol tương ứng là 5 : 4 tan vừa đủ trong dung dịch hỗn hợp chứa HCl và KNO3. Sau phản ứng thu được 0,224 lit khí N2O (đktc) và dung dịch Y chỉ chứa muối clorua. Biết các phản ứng hoàn toàn. Cô cạn dung dịch Y cẩn thận thu được m gam muối. Giá trị của m là?

 • Anh/ chị ai biết câu này dạy em với ạ.

  Hỗn hợp khí X gồm các khí CO, CO2. Hãy cho biết hỗn hợp X nặng hay nhẹ hơn không khí bao nhiêu lần, biết rằng tỉ lệ số phân tử các khí trong hỗn hợp tương ứng là 2:3. 

 • Hôm nay thầy em giao bài này về nhà mà em không có biết làm, mn giúp em vs!

  Cho mặt cầu (S) có phương trình \(x^2+y^2+z^2-6x-2y-4z-5=0\). Gọi A là giao điểm của mặt cầu ( ) S với tia Oz . Tìm tọa độ điểm A và viết phương trình mặt phẳng tiếp xúc với mặt cầu (S) tại A.
   

 • Hôm nay thầy em giao bài này về nhà mà em không có biết làm, mn giúp em vs!

  Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho điểm A(2;1;1) và mặt phẳng (P): 2x – y + 2z + 1 = 0. Viết phương trình mặt cầu tâm A tiếp xúc với mặt phẳng (P) và tìm tọa độ các giao điểm của mặt cầu đó với trục Ox.