YOMEDIA
ZUNIA12

Trình bày thí nghiệm chứng minh mạch gỗ của thân vận chuyển nước và muối khoáng

Câu 1: Trình bày thí nghiệm chứng minh mạch gỗ của thân vận chuyển nước và muối khoáng ?

Câu 2: Vì sao ban đêm không nên để nhiều hoa hoặc cây xanh trong phòng ngủ đóng kín cửa và cho biết những điều kiện bên ngoài nào ảnh hưởng đến quang hợp ? Không có cây xanh thì không có sự sống ngày nay trên Trái Đất điều đó có đúng không? Vì sao ?

CÂU 3: Có những loại lá biến dạng nào ? Biến dạng của lá ý nghĩa gì? Quang hợp là gì? Vẽ sơ đồ quang hợp ?

Câu 4: GGiair thích vì sao mép gỗ ở phía trên chỗ cắt phình to ra? Vì sao chỗ mép gỗ phía dưới không phình to ?Nêu chức năng của mạch gỗ

Theo dõi Vi phạm
ANYMIND360

Trả lời (1)

 • Câu 1 :

  Cắm một cành hoa vào bình nước màu để ra chỗ thoáng. Sau một thời gian, quan sát nhận xét sự thay đổi màu sắc của cánh hoa. Tiếp đó cắt ngang cành hoa, dùng kính lúp quan sát phần bị nhuộm màu. Cho biết nước và muối khoáng được vận chuyển theo phần nào của cây.
  Câu 2 :

  + Không nên để cây xanh trong phòng vì ban đêm cây cũng hô hấp khiện lượng oxi rong phòng ít đi và lượng cacbonnic nhiều lên gây khó thở

  + Những điều kiện ảnh hưởng đến quang hợp là :

  • Độ ẩm
  • Anh sáng
  • Nhiệt độ
  • Không khi

  + Không có cây xanh thì sẽ không có sự sống trên trái đất vì nếu không có cây xanh ta sẽ không có không khí để thở .

  Câu 2 :

  Các loại là biến dạng

  * Lá biến thành cơ quan bắt mồi như lá cây nắp ấm: gân chính của một số lá kéo dài và phát triển thành hình có nắp đậy. Trong bình có chất dịch hấp dẫn sâu bọ, khi sâu bọ chui vào nắp đậy lại, con mồi sẽ chết và bị tiêu hóa bới dịch tiêu hóa.

  * Lá biến thành cơ quan dự trữ chất dinh dưỡng như lá cây hành, tỏi. Phân bẹ lá dày lên trớ thành cơ quan dự trữ chất dinh dưỡng cho cây.

  * Lá biến thành gai như lá cây xương rồng, do sống ở những nơi khô cằn thiếu nước, lá biến thành gai để giảm sự thoát hơi nước của cây thì mới tồn tại được.

  * Lá biến thành vảy như lá cây dong ta, lá có dạng vảy mỏng che chở cho thân rễ sống ở dưới đất.

  Ý nghĩa :

  Chức năng chính của lá là chế tạo chất dinh dưỡng cho cây.

  Tuy nhiên, một số loại cây có lá biến dạng để thực hiện những chức năng khác giúp cây thích nghi với điều kiện sống của chúng.

  Lá một số loại cây như xương rồng lá lại biến thành gai là vì: Chúng thường sống trong những điều kiện khô hạn. khắc nghiệt, nên lá biến thành gai giúp cây giảm bớt sự thoát hơi nước.

  Quang hợp là quá trình lá cây nhờ có chất diệp lục, sử dụng nước, khí cacbonic và năng lượng ánh sáng mặt trời chế tạo ra tinh bột và nhả ra khí ôxi.

  Sơ đồ quang hợp :

  Ánh sáng

  H2O + CO2 ----------------------------> Tinh bột + O2

  Chất diệp lục

  Câu 4 :

  Khi bóc vỏ là bóc luôn cả mạch rây. Vì vậy các chất hữu cơ vận chuyển qua mạch rây bị ứ lại ở mép trên, lâu ngày làm cho mép trên phình to.

    bởi Nguyễn Thành 27/09/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
ZUNIA9
ZUNIA9
 

 

YOMEDIA
ON