Trình bày nguồn gốc của than đá

bởi Co Nan 08/11/2018

Hãy nêu nguồn gốc của than đá

Câu trả lời (5)

 • Ai cũng quá quen thuộc than đá, từng cục từng cục, đen nhánh và cứng như đá, trông hệt như đá màu đen. Các nhà địa chất cũng gọi than đá là đá, nhưng loại "nham thạch" này ko phải do bùn và cát tạo nên, nó là do những cây đại thụ cổ đại tạo thành.
  Cách nay khoảng 300 triệu năm về trước, thời tiết oi ả, mưa nhiều, trên trái đất mọc vô số cây to. Thân cây đại thụ bị gió xô đổ, bị nước xói đổ, thân cây bị nước đùa tới những trũng đất thấp chất đống lại, dưới ao hồ, biển cạn và khu vực ven biển đều có số lượng rất lớn thân cây cổ thụ chồng chất. Khi những trũng đất thấp chất đống lại, dưới ao hồ, biển cạn và khu vực ven biển đều có số lượng rất lớn thân cây cổ thụ chồng chất. Khi những trũng đất thấp ấy bị sụp lún, lại có cát và đất phủ ấp lên trên, đè bẹp những thân cây cổ thụ ấy xuống dưới địa tầng, trải qua một thời gian dài, với quá trình biến đổi phức tạp, hình thành nên lớp nham thạch có thể đốt cháy này.
  Trong quá trình hình thành nên than đá, do khoảng thời gian thành than đá dài ngắn khác nhau, hình thành nên chất lượng than đá khác nhau. Than đá với thời gian thành than ngắn là than nâu; sau khi thời gian thành than đá được kéo dài, than nâu sẽ chuyển thành than andracid, màu sắc đen hơn than nâu, sử dụng thuận tiện; than andracid kéo dài thời gian thành than nữa, sẽ biến thành than cốc, chất lượng loại than này tốt nhất, khi đốt cháy cho nhiệt lượng rất lớn.
  Than đá là nguồn năng lượng, được gọi là "lương thực của công nghiệp", trong xã hội loài người, than đá là một trong những nguyên liệu trọng yếu. Than đá còn là nguyên liệu quan trọng của công nghiệp hóa chất, có thể chế tạo ra nhiều sản phẩm công nghiệp hóa chất.
  Trữ lượng than đá trên thế giới có hạn, khai thác đi chút nào là vơi đi chút nấy. Các nhà khoa học tính toán rằng, chỉ 50 đến 80 năm nữa, lượng than đá trên Trái Đất sẽ bị khai thác hết. Do đó, từ bây giờ, tiết kiệm sử dụng than đá là hết sức quan trọng.


  Mong mọi người, yêu quý Trái đất của mình hơn, để hành tinh xanh, tràn ngập tình yêu và hạnh phúc. Để ko còn những khổ đau nữa. Và chúc cho niềm vui, chúc cho hạnh phúc, chúc cho nụ cười sẽ nở trên môi tất cả. Có nụ cười mới thấy niềm vui, mới có hạnh phúc, mới cảm nhận được tình yêu trên thế gian này. Vì tình yêu bất hủ, vì nụ cười bất diệt, vì niềm tin bất biến, và vì hạnh phúc, bền lâu.
  Và đừng quên một điều: có gian nan, mới có thành công, có đau khổ, mới có hạnh phúc. Vì tình yêu là ko phải dễ dàng. Nhưng mong rằng, đau khổ, vơi dần, hạnh phúc, càng nhiều, tình yêu càng thắm đượm. Nhất định như thế. Tôi tin rằng, ngoài tôi ra, vẫn còn nhiều người khác, và vạn người khác, cũng tràn tình yêu như thế. Ko có ai, muốn sống một cuộc sống đau khổ, vậy tại sao, mọi người ko quên đi cá nhân, sống vì tình đồng loại, và đem hạnh phúc đến cả thế giới này. Tôi ước mơ một ngày, hành tinh xanh sẽ xanh tươi, những điều tốt đẹp nhất sẽ tới. Và chúc cho mọi người, thật nhiều niềm vui!

  bởi Thánh Gia Gia Đình 08/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Than đá được hình thành do các vết tích bị nén chặt của thực vật sống trong đầm lầy 250-350 triệu năm trước. Đấy là vào kỷ Carbon, khi động vật nguyên thuỷ lần đầu tiên xuất hiện trên cạn. Than đá hình thành từ vết tích của dương xỉ và các động vật nguyên thuỷ khác, bị bùn cát bao phủ và chôn vùi như một dạng đá mới. Trải qua nhiều triệu năm, vật liệu này biến thành than đá.Than đá được hình thành như thế nào ?

  Ngày nay, quá trình tương tự cũng diễn ra ở các đầm lầy than bùn, nơi mà vết tích của các bãi cây bụi thấp mục rữa tạo thành than bùn. Khi than bùn khô, nó cháy giống như than đá. Ở một số nơi trên thế giới, diệp thạch (than nâu) được khai thác. Dạng than đá cứng nhất và tinh khiết hơn gọi là anthracit chứa rất ít tạp chất.

  bởi Ngô Huỳnh Anh 19/12/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • là cục than

  bởi Phạm Nguyễn Hoàng Anh 11/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • là từ cục đá vá cuc than va chạm rồi dung hòa về mạt chất liệu nên hình thành than đácheeky

  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Than đá là cục đá va chạm dung hòa về mạt chất liệu nên hình thành nên

  bởi Hoshikoyo Yuri 20/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan