RANDOM
VIDEO

Anh chị suy nghĩ gì về câu nói: Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (1)

 
 
 
 • Cuộc sống vốn khó khăn, được sinh ra trên đời đã là một niềm hạnh phúc. Thế nhưng, trong quá trình đó ta phải cố gắng rất nhiều mới được trở nên tròn vẹn và sống có ý nghĩa, nhờ đó, con người còn phải có nghị lực để vượt qua mọi thử thách. Vì thế, Nguyễn Bá Học đã nói: “đường đi không phải vì ngăn sống cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”

  Đó là một câu nói nhấn mạnh đến nghị lực sống của con người. Nếu cuộc đời này là một con đường rất dài, trên con đường đó còn có biết bao nhiêu khó khăn thử thách mà ta không thể lường hết. Vì vậy đòi hỏi mỗi người phải tìm cho mình một nghị lực ý chí sống vững vàng. Ta có thể hiểu, trong câu nói của Nguyễn Bá Học đã đề cập đến vấn đề nghị lực của con người. Ví đường dài với những khó khăn, chỉ sợ nơi đó con người vì ngại gặp khó khăn gian khổ nên không dám bước tiếp.

  Như vậy ta có thể thấy câu nói của Nguyễn Bá Học hoàn toàn chính xác. Trong đời sẽ không có gì toàn mĩ mà trải đầy hoa hồng, vì thế mỗi người hãy biết sống có nghị lực, chọn cho mình con đường nghị lực để theo đó mà bước đi hướng tới thành công của bản thân mình.

  Chúng ta là những người có ý chí, vì vậy nhất định phải đủ quyết tâm vượt qua những khó khăn khác nhau. Chúng ta có thể thấy như trong nhà trường, người học sinh có ý chí và quyết tâm sẽ chăm chỉ học tập và đạt được kết quả mong muốn. Như vậy ta càng thấy được tầm quan trọng của nghị lực sống đối với thành công của cá nhân.

  Như Bác Hồ đã vượt qua trăm khó khăn để tìm ra con đường cứu nước, tìm con đường hướng tới ánh sáng cho nhân dân. Thử hỏi nếu không có một trái tim thép, một sự kiên cường và quyết tâm lớn, có lẽ Bác đã không thể làm được những việc vĩ đại như vậy.

  Nhưng trong thực tế không phải ai cũng có đủ nghị lực để vượt qua được tất cả những khó khăn trong cuộc sống. Mà cần phải có đủ những ý chí, quyết tâm, phải biết rèn luyện mình thì mới có đủ bản lĩnh để vượt qua chúng. Cuộc sống ta gặp không ít những người thụ động, thiếu ý chí quyết tâm, đó là những người đáng chê trách. Gặp thất bại là điều khó có thể thiếu trong đời, vì vậy muốn đạt tới thành công của bản thân, cần phải biết chiến thắng  chính mình và cố gắng vươn lên đến thành công một cách bản lĩnh nhất có thể .

  Không những thế, nếu chúng ta nhìn khó khăn bằng con mắt khác sẽ thấy nó chính là gia vị của cuộc đời. Nhờ nó, ta mới trân trọng những thành công thực tại và học cho mình một tinh thần thép, một trái tim mạnh mẽ và gan dạ. Một sự trưởng thành chính trong trái tim mình để trở nên tốt đẹp hơn và hoàn thiện mình mỗi ngày.

  Như vậy, câu nói của Nguyễn Bá Học, không chỉ phản ánh được ý chí của một người có bản lĩnh. Mà còn là bài học sâu sắc dành cho người đọc. Nghị lực là một điều cần thiết và chính là bí kíp giúp chúng ta thành công và hoàn thiện bản thân mình.

    bởi Nguyễn Lê Tín 12/06/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 304_1605583707.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/thptqg/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-11-30 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

  [1] => Array
    (
      [banner_picture] => 202_1605583688.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-11-02 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-11-30 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)