AMBIENT

Viết đoạn văn giới thiệu về một người bạn mà em yêu quý

bởi nguyen thu trang 28/11/2018

Viết một đoạn văn gợi thiệu về một người bạn mà em yêu quý trong đó có sử dụng phép tu từ nói quá hoặc nói giảm nói tránh

ADSENSE

Câu trả lời (3)

 • tôi và lan là đôi bạn thân từ hồi tiểu học,Có món gì ngon lần và tôi lại chia sẻ với nhau,có chuyện gì vui chúng tôi lại háo hức kể cho nhau nghe.Đôi khi chưa ngoan bi bo me mang 

  bởi nguyen thu trang 29/11/2018
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • Suốt những năm học vừa qua, người luôn bên cạnh em suốt cả năm học cùng an ủi, chia sẻ nỗi buồn cùng nhau. Đó là người bạn mà em yêu quý.

  Người bạn yêu quý của em tên là Trần Thị Xuân Khánh. Bạn ấy rất chăm chỉ, siêng năng và học giỏi. Bạn luôn giải đáp những câu hỏi thắc mắc khó hiểu để cho em hiểu được sâu hơn và biết rõ hơn về nó. Bạn ấy cao dáng người "chuẩn", lịch sự, lễ phép biết vâng lời thầy cô. Tuy bạn ấy là nhóm phó của nhóm nhưng lại biết cách giúp đỡ bạn bè trong mọi khó khăn. Luôn hoàn thành đầy đủ bài tập. Bạn ấy luôn là người gương mẫu nhất nhóm. Sau những tiết học mệt mỏi, em cùng bạn em chơi nhảy dây, chơi cầu long,..... Sau một buổi chơi vui vẻ, em cùng các bạn vào lớp làm tiếp công việc của mình. Và rồi, sau tiết học, cô lại cho chúng em chơi những trò chơi bổ ích như: Đố vui toán học, tiếng việc,......chẳng hạn. Khánh là người biết an ủi bạn bè, mỗi lúc em khóc bạn ấy vừa nói vừa mỉm cười với em rằng:" Đừng khóc nữa, chuyện gì rồi cũng sẽ qua thôi mà!"

  Bạn ấy là vậy đấy. Luôn " kề vai sát cánh" bên vai trong mọi khó khăn, những lúc em buồn những lúc em vui. Cảm ơn bạn ấy đã luôn bên cạnh em trong những năm học vừa qua. Em sẽ không bao giờ quên bạn ấy. Em rất quý bạn ấy

  bởi B Ming_ 29/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Mỗi người ai cũng có những người bạn bè thân thiết của riêng mình, đó có thể là người hợp với bạn về sở thích đối với các môn học, các môn thể thao hay đặc biệt hơn đó là người thường xuyên chia sẻ với bạn những buồn vui trong cuộc sống. Riêng với tôi, bạn thân với tôi là một người tôi yêu mến và khâm phục, bạn là người đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong học tập. Bạn là Minh.

  Có cái tên của con trai nhưng thực là Minh lại là một cô gái gầy gò và có vẻ yếu ớt nữa. Vầng trán bạn cao và rộng làm lộ rõ sợ thông minh. Đặc biệt, cặp kính tròn xoe khiến mọi người khó nhầm lẫn về học lực của Minh. Bạn học giỏi đều các môn, đặc biệt là môn Văn và môn Anh. Các thầy cô giáo và các bạn trong lớp rất yêu quý Minh. Bạn chẳng những học giỏi mà còn là lớp phó học tập gương mẫu và hay giúp đỡ bạn bè nữa.

  Còn tôi, khi mới vào lớp, tôi tiếp thu rất chậm và lại nhút nhát. Những bài kiểm tra đầu kì, tôi được điểm rất thấp. Thấy vậy, cô giáo chủ nhiệm liền họp các bạn cán bộ lớp và hỏi xem có ai có thể giúp đỡ tôi không. Thật bất ngờ, Minh đã giơ tay nhận lời.

  Từ khi nhận “trọng trách” ấy, Minh Ithường xuyên quan tâm, nhắc nhở tôi chép bài và làm bài đầy đủ. Nhưng tính tôi nhút nhát cộng với sự... xấu hổ khiến tôi thường né tránh sự giúp đỡ của Minh. Thậm chí, có lần tội còn nói với Minh với giọng đầy bực bội:

  - Bạn đừng làm phiền tôi nữa! Bạn đừng nghĩ bạn học giỏi thì có thể muốn làm gì tôi cũng được.

  Những tưởng Minh sẽ tự ái, bỏ ngay công việc ấy nhưng không ngờ bạn vẫn quan tâm đến tôi... Tôi sẽ vẫn có thái độ như thế với Minh nếu không có một ngày...

  Hôm ấy, lớp tôi có bài kiểm tra 45 phút. Suốt một tuần, tôi đã cố gắng ôn tập rất kĩ vừa vì muốn thay đổi điểm số vừa vì muốn chứng tỏ mình không cần ai giúp đỡ. Nhưng đến khi làm bài, tôi vẫn không thể làm tốt được. Ngày cô giáo trả hài, nhận điểm 5 trên tay tôi bật khóc vì nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ học khá lên được. Tôi đã cố gắng rất nhiều rồi cơ mà? Tôi đang thút thít khóc thì Minh nhẹ nhàng đến bên và nói:

  - Bạn đừng buồn. Mình biết bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng có thể là do bạn chưa có phương pháp học đó thôi. Bạn cho phép mình học cùng bạn nhé? Chỉ một buổi thôi, sau đó nếu bạn không thích thì chúng mình không học cùng nhau nữa?

  Tôi lưỡng lự một chút rồi đồng ý. Không ngờ, học cùng Minh tôi thấy rất thú vị. Minh nói nhiều điều về cách học mà tôi chưa hề biết. Nhờ những cách học ấy tôi học thuộc nhanh hơn, hiểu hài hơn. Những buổi sau tôi lại tiếp tục học cùng Minh, chia sẻ với Minh rất nhiều chuyện. Và đặc biệt, điểm kiểm tra của tôi cũng cao hơn hẳn.

  Minh thực sự là một lấm gương tốt cả về học tập và tinh thần giúp đỡ bạn bè. Tôi tự hứa với mình phải học tập thật tốt để không phụ công Minh đã giúp đỡ.

   

  bởi B Ming_ 01/12/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

AMBIENT
?>