RANDOM
VIDEO

Suy nghĩ của em trước tình hình dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp như ngày nay?

Suy nghĩ của em trước tình hình dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp như ngày nay ?? giúp mình với ạ mình cảm ơn 

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (3)

 
 
 
 • Dịch bệnh viêm phổi cấp bùng phát tại Vũ Hán từ cuối tháng 12 năm 2019 cho đến nay đã làm cho 638 người thiệt mạng với 69 trường hợp tử vong mới ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Cùng với đó, số bệnh nhân nhiễm virus corona chủng 2019-nCOV đã lên 29.258 trường hợp.

   

  Dịch bệnh viêm phổi cấp bùng phát tại Vũ Hán từ cuối tháng 12 năm 2019 cho đến nay đã làm cho 638 người thiệt mạng với 69 trường hợp tử vong mới ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

  Việc lựa chọn đúng thông tin, lựa chọn thông tin về corora vừa nhanh vừa đúng mới là điều mà chúng ta cần hướng tới trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Dưới đây là những ngộ nhận về virus corona nói chung mà chúng ta cần tránh ngay để không phải là "cừu non" giữa dòng thông tin ồ ạt hiện nay:

  Dùng nước rửa tay khô là cách chống virus corona hữu hiệu nhất

  Nhiều ngày trước khi nghe thấy dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán có nguy cơ phát dịch tại Việt Nam, rất nhiều người đã đổ xô đi mua nước rửa tay khô để diệt khuẩn con virus đáng sợ này. Điều ấy vô tình khiến nước rửa tay khô đủ các loại hàng hãng này hãng kia tăng lên với giá chóng mặt, có lọ lên đến vài triệu đồng tùy dung tích trong khi cháy hàng liên tục.

  Theo PGS.TS Trần Đắc Phu (Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế), thực ra nước rửa tay khô không phải là thứ cần thiết lắm trong lúc này. Đúng là nước rửa tay khô có thể tiêu diệt virus, vi khuẩn nhưng chỉ nên dùng trong cơ sở y tế, những nơi không có nước, không có điều kiện dùng nước để rửa tay luôn.

  Để diệt sạch virus, vi khuẩn - không ngoại trừ virus corona, chuyên gia khuyến cáo người dân dùng nước sạch và xà phòng để rửa tay như bình thường. Khi rửa tay cần đảm bảo rửa theo đúng quy trình và thời gian tối thiểu theo quy định của WHO và Bộ Y tế. Rửa tay nhiều lần trong ngày là bước cực quan trọng để phòng tránh lây nhiễm virus corona.

  Những ngộ nhận về virus corona rất phổ biến hiện nay, đọc ngay để biết liệu bạn có đang là cừu non giữa dòng thông tin ồ ạt? - Ảnh 4.

    bởi [Youtuber] AnhLoc2007 07/03/2020
  Like (1) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1