Phân tích tâm trạng, cảm giác nhân vật tôi trên đường tới trường

bởi Bình Nguyen 26/10/2018

Viết đoạn văn phân tích tâm trạng, cảm giác nhân vật "tôi" trên đường tới trường

giúp vs sáng mai hk rồi vt đoạn văn thôi nhé mn

Câu trả lời (2)

 • Bằng cách kể chuyện kết hợp với miêu tả, bài văn đã nêu dòng cảm xúc của mình, tức là cái tôi trữ tình, rất trong trẻo, sinh động về ngày đầu tiên đi học.
  - Nhân vật “Tôi” thuở ấy đã tự miêu tả buổi đi học đầu tiên rất ấn tượng:
  + “Tôi” mặc bộ quần áo mới trang trọng và đứng đắn. Dọc đường gặp mấy bạn nhỏ trạc tuổi tôi, ăn mặc tươm tất, nhí nhảnh gọi nhau và trao sách vở cho nhau.
  + Chỉ có hai quyển vợ trên tay mà tôi bắt đầu thấy nặng. Tôi nắm chặt lấy chúng, bắt chước mấy cậu đi trước muốn xin mẹ đưa cả bút thước cho mình cầm nữa.
  + Sân trường đông đúc người đưa con đi học. Vẻ mặt người nào cũng tươi tắn và ăn mặc tươm tất.
  + Sau một lúc hồi hộp, tôi nhìn lại ngôi trường oai nghiêm, to lớn như đình làng. Sân rộng, tường cao, trưa hè vắng lặng, tôi hơi lo sợ.
  + Đứng bên cạnh, mấy cậu học trò như tôi cũng bỡ ngỡ đứng nép và bên người thân hay đi lại nhẹ nhàng. Có thể ví họ như con chim non đứng bên bờ tổ, nhìn quãng trời rộng muốn bay, nhưng còn ngập ngừng e sợ.
  + Thế rồi, sau một hồi trống vang lên, mấy người học trò cũ đến xếp hàng dưới hiên đi vào lớp. Tác giả tả cảnh mọi người vào trong lớp, cái gì cũng thấy lạ, thấy hay, những sự cảm mếm và quyến luyến lớp học, bàn ghế và bạn bè xung quanh đến một cách tự nhiên. Tác giả kết thúc bằng sự miêu tả một hình ảnh rất đẹp: “Một con chim non liệng đến đứng trên bờ cửa sổ, hót mấy tiếng rụt rè rồi vỗ cánh bay cao”. Đó là một cái ngày không ai quyên, thậm chí còn khắc ghi vào tâm khảm một ký ức tươi đẹp suốt cuộc đời

  bởi Nguyễn Hoàng Dân 26/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Trong truyện ngắn "Tôi đi học" của thanh tịnh. Tác giả đã thể hiện thành công nhân vật tôi từ những cử chỉ, thái độ lúng túng. Từ những câu mở đầu đã nói nên cảm xúc đầu tiên. Tác giả đã đặt cảnh mùa thu - thời điểm mà các em bé tới trường ở hiện tại nhớ về quá khứ với ngày đầu tựu trường. Buổi tựu trường đầu tiên ấy thật ý nghĩa. Con đường làng quen thuộc nhưng tự nhiên lại trở lên lạ lẫm với cậu bé. Cảnh vật xung quanh thay đổi vì trong lòng chú cũng đổi thay. Cũng như bao đứa trẻ khác chú lúng túng, vụng về khi cầm quyển sách - thứ mà cậu cho rằng chỉ người thạo mới có thể cầm nổi. Cậu bé càng hồi hộp, bỡ ngỡ hơn khi nhìn thấy ngôi trường Mĩ Lý oai nghiêm mà cậu thường nghĩ nó nhỏ hơn nhiều. Cậu bé lo sợ khi phải xa mẹ, khi ông đốc gọi tên. Bằng những cảm xúc chân thật trong cuộc sống, Thanh Tinh đã hoàn thành xuất sắc trong việc diễn tả tâm trạng của những cô cậu bé vào ngày đầu tượng trường.

  bởi Vũ Nhược Ann 23/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan