YOMEDIA

Nêu lên sự việc tiêu biểu và các nhân vật quan trong trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

bởi can tu 08/11/2018

Hãy nêu lên sự việc tiêu biểu và các nhân vật quan trong trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ, sau đó viết một văn bản tóm tắt đoạn trích ( khoảng 10 dòng)

RANDOM

Câu trả lời (1)

 • - Những sự việc tiêu biêu trong đoạn trích Tức nước vỡ hờ: chị Dậu chăm sóc chồng ốm, chị đánh lại tên cai lệ người nhà lí trưởng đê bảo vệ chồng. Nhân vật quan trọng : chị Dậu.

  - Đọc lại đoạn trích để nắm được các tình tiết chính :

  + Chị Dậu múc cháo lên cho chồng An, anh Dậu còn chưa ãn thì tên cai lệ và người nhà lí trưởng xông vào bắt trói anh Dậu.

  + Chị Dậu khẩn thiết van xin tha cho chồng vì chồng vừa bị ốm.

  + Tên cai lệ không nghe và xông vào trói anh Dậu.

  + Chị Dậu tức quá, quật ngã hai tên tay sai.

  -Tóm tắt:Giai đình chị Dậu là một gia đình nghèo khó sống ở thôn Đoài. Đến ngày sưu thuế thì chị phải chạy vạy khắp nơi để đóng thuế sưu cho anh Dậu. Vì đóng sưu chậm nên anh Dậu bị điệu ra đình và bị bọn cai lệ đánh như chết đi sống lại. Ngày sau chúng trả anh về cho chị Dậu, thấy chồng bị đánh đập chị Dậu lo kiếm bát cháo cho anh ăn đỡ đói, anh Dậu chưa kịp ăn thì bọn cai lệ và người nhà lí trưởng lại xông vào nhà. Bọn chúng mặt hầm hè đằng đằng sát khí vào nhà chị đòi thêm tiền sưu của chú Hợi đã chết từ lâu. Túng quá chị Dậu không đủ tiền đóng đành năn nỉ chúng thế mà bọn chúng vẫn không cho khất còn xông tới đòi đánh anh Dậu. Thương chồng và chịu không nổi cái tính của bọn cai lệ chị Dậu liều mạng đánh chúng một trận tả tơi.

  bởi Nguyễn Hoàng Huy 08/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA