RANDOM
VIDEO

Giới thiệu cuốn sách Quê nhà của Tô Hoài

Giới thiệu cuốn sách Quê nhà của Tô Hoài.

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (1)

 
 
 
 • Cuốn sách này nằm trong bộ ba tiểu thuyết lịch sử được ra đời trong những thời điểm khác của nhà văn Tô Hoài, gồmQuê nhà, Quê người Mười năm.

  Quê nhà là tác phẩm đầu tiên của bộ tiểu thuyết nhưng lại được viết sau cùng. Cuốn sách nàytừng được giải A Giải thưởng Hội Văn nghệ Hà Nội 1970. Bộ ba Quê nhà – Quê người – Mười năm còn được liệt kê trong danh sách các tác phẩm của Tô Hoài vinh dự được giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học đợt 1 (1996).

  Tính tự truyện vốn là đặc điểm chung trong các tác phẩm của Tô Hoài. Thế nên bộ ba tiểu thuyết nói trên cũng không phải ngoại lệ. Ở Quê nhà, người đọc có thể tìm thấy những kỷ niệm, cách nhìn hay quan niệm riêng của về cuộc sống của con người ở vùng đất quê nhà của Tô Hoài: Kẻ Bưởi, Nghĩa Đô, phủ Hoài Đức - quê ngoại và cũng là nơi ông sinh ra rồi lớn lên.

  Tính tự truyện ấy cũng chi phối, tạo nên một cách viết tiểu thuyết lịch sử của Tô Hoài. Thế nên, khi đọc Quê nhà, độc giả có thể thấy những nhân vật lịch sử từng được ghi danh trong sử sách chỉ xuất hiện thấp thoáng. Nổi bật và ấn tượng nhất trong từng trang sách lại là đám đông dân thường. Họ có thể không tên, không tuổi nhưng giàu lòng yêu nước, khí phách và sự dũng cảm.

    bởi Nguyễn thị Hoàng Tú 05/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1