YOMEDIA

Viết đoạn văn về thái độ và sự im lặng của Phan Bội Châu trong Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Viết đoạn văn từ 7 - 10 câu nhận xét về thái độ và sự im lặng của Phan Bội Châu trong tác phẩm "Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu". Thái độ và sự im lặng ấy thể hiện phẩm chất gì của nhà cách mạng?

Mình nghĩ mãi không viết được đủ câu! Các bạn giúp mình với! Cảm ơn các bạn nhiều. Bạn nào tự làm mình sẽ tick cho bạn ấy nhé!

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 
 
 
 • Mặc cho Va-ren tha hồ ba hoa, khoác lác (được tác giả miêu tả bằng rất nhiều ngôn từ) Phan Bội Châu vẫn chỉ một sự im lặng. Ông phớt lờ, coi như không có Va-ren trước mặt. Sự im lặng, dửng dưng của cụ Phan thể hiện một thái độ khinh bỉ đến cực độ. Trong cả câu chuyện, độc giả không tìm thấy một lời nói nào của cụ Phan Bội Châu, chỉ đơn giản là cử chỉ mà cũng rất ít. Trong khi đó tác giả liên tục liệt kê những câu độc thoại của Va-ren. Trong những lời nói của Va-ren có lúc mua chuộc, dụ dỗ làm như vậy ông sẽ được tất cả, được cho đất nước ông, được cho bản thân ông”; có lúc lại vuốt ve, nịnh bợ “tôi biết rõ tâm hồn cao thượng và cuộc đời đầy hi sinh nhiều nguy nan của ông… được bày tỏ tấm lòng rất mực quý trọng ông… ”, nhưng có khi đầy đe doạ “tôi yêu cầu ông… Bằng chính ngôn ngữ ấy tác giả vạch trần bộ mặt xảo trá, nham hiểm, khó lưòng của tên Toàn quyền. Nhưng trưóc tất cả các “ngón nghề” ấy của Va-ren, Phan Bội Châu vẫn coi như chẳng có chuyện gì đáng phải bận tâm, như “nước đổ lá khoai”. Trong mắt của người tù, dù là một Toàn quyền đi chăng nữa nhưng những lời lẽ của hắn cũng chỉ như “trò lố”” mà thôi. Sự im lặng của Phan Bội Châu ẩn chứa một bản lĩnh kiên cường, chí khí bất khuất của ngưòi cách mạng trước kẻ thù, dù thế lực đó có mạnh đến độ nào chăng nữa.

    bởi Bùi Xuân Khoa 06/09/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)