ADMICRO

Suy nghĩ khi được sống trong tình yêu thương của những người thân...

Từ các văn bản" Những câu hát về tình cảm gia đình", "Mẹ tôi"( Et-môn-đô đơ A-mi-xi)," Cuộc chia tay của những con búp bê"(Khánh Hoài). Hãy bộc lộ những tình came và suy nghĩ của em khi được sống trong tình yêu thương của những người thân trong gia đình và bộc lộ niềm thương cảm cho những ai không có được những may mắn đó.

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (2)

 
 
 
 • a) Mở bài : Giới thiệu những tình cảm và suy nghĩ của em khi được sống trong tình yêu thương của những người thân trong gia đình và bộc lộ niềm thương cảm cho những ai không có được những may mắn đó thông qua việc đọc các văn bản Những câu hát về tình cảm gia đình, Mẹ tôi (Ét-môn-đo đơ A-mi-xi), Cuộc chia tay của những con búp bê (Khánh Hoài).

  b) Thân bài:

  Bộc lộ những tình cảm và suy nghĩ của em một cách cụ thể chi tiết khi được sống trong tình yêu thương của những người thân trong gia đình và bộc lộ niềm thương cảm cho những ai không có được những may mắn đó trên cơ sở các văn bản “ Những câu hát về tình cảm gia đình”, “Mẹ tôi” (Ét-môn-đo đơ A-mi-xi), “Cuộc chia tay của những con búp bê” (Khánh Hoài) :

  - Bộc lộ những tình cảm và suy nghĩ của em khi được sống trong tình yêu thương của những người thân trong gia đình trên cơ sở các văn bản “ Những câu hát về tình cảm gia đình”, “Mẹ tôi” (Ét-môn-đô đơ A-mi-xi), “Cuộc chia tay của những con búp bê” (Khánh Hoài)

  + Cảm xúc sung sướng, hạnh phúc biết bao khi được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, ông bà, anh chị em, được cha mẹ, ông bà sinh thành dưỡng dục, nâng niu chăm sóc

  + Biết ơn, trân trọng nâng niu những tình cảm, công lao mà cha mẹ, ông bà, anh chị em trong gia đình đã giành cho mình

  + Bày tỏ tình cảm một cách sâu sắc nhất bằng cách nguyện ghi lòng tạc dạ chín chữ cù lao, làm tròn chữ hiếu, anh em hoà thuận làm cho cha mẹ vui lòng, nhớ thương cha mẹ ông bà trong mọi hoàn cảnh

  + Thật đáng xấu hổ và nhục nhã cho kẻ nào chà đạp lên tình yêu thương đó

  - Bộc lộ niềm thương cảm cho những ai không có được những may mắn đó trên cơ sở văn bản “Cuộc chia tay của những con búp bê” (Khánh Hoài).

  + Cuộc đời còn biết bao nhiêu bạn sống thiếu những tình yêu thương của cha mẹ, anh em phải xa cách chia lìa như Thành và Thuỷ trong “Cuộc chia tay của những con búp bê” (Khánh Hoài) và biết bao tình cảnh éo le khác

  +Ước mong không có những cảnh đời bất hạnh, tất cả đều được sống trong vòng tay yêu thương của mọi nguời.

  c) Kết bài : Khái quát, khẳng định lại những tình cảm và suy nghĩ của em khi được sống trong tình yêu thương của những người thân trong gia đình...thông qua ba văn bản trên.

    bởi Nguyễn Ngân 27/02/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • a,Mở bài

  Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi con người hình thành và phát triển nhân cách. Một con người có giúp ích được cho xã hội hay không phụ thuộc rất lớn vào gia đình. Nếu như được nuôi dưỡng trong tình yêu thương, sự đùm bọc của ông bà cha mẹ thì chắc chắn con người đó sẽ hình thành một nhân cách rất nhân ái. Trong văn học có rất nhiều các tác phẩm nói lên tầm quan trọng của gia đình với những mầm non tương lai như "Những câu hát về tình cảm gia đình" hay văn bản "Mẹ tôi" của Ét môn đo đơ A mi xi. Nhưng không phải ai cũng may mắn được sống trong tình yêu thương của gia đình mà ngoài kia còn có rất nhiều bạn trẻ bất hạnh. Vì một lí do không may nào đó các bạn phải rời xa vòng tay yêu thương của cha mẹ, phải chịu biết bao thiệt thòi. Văn học chính là tiếng nói của con người, không những ca ngợi tình cảm gia đình mà còn thể hiện sự cảm thông trước sự bất hạnh của những số phận không may chịu cảnh gia đình li tán giống như 2 bạn Thành và Thủy trong văn bản "Cuộc chia tay của những con búp bê"

  b,Thân bài:

  Cuộc đời của mỗi con người gắn liền với sự cham sóc, nâng niu của cha mẹ từ lúc ta còn là một đứa trẻ mới lọt lòng cho đến khi ta khôn lớn trưởng thành. Với cha mẹ thì dù trưởng thành thì chúng ta vẫn chỉ là một đứa trẻ luôn luôn phải được bao bọc, dìu dắt trong tình yêu thương vô hạn của cha mẹ. Từ thực tế đi vào thơ văn, trong ca dao dân ca xưa có rất nhiều bài ca dao nói lên công ơn sinh thành, nuôi dưỡng trời biển của cha mẹ với con cái: "Công cha như núi ngất trời Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông Núi cao biển rộng mênh mông Cù lao chín chữ ghi long con ơi!" (tự cảm nhận bài dao) Mỗi bữa cơm ta ăn, mỗi bộ quần áo ta mặc đều thấm đẫm mồ hôi của đôi bàn tay mẹ đẻ rồi những khi không may ta bị ốm thì mẹ là người hằng đêm trông chưng tưng cơn sốt, tưng tiếng ho để rồi quặn thắt khi thấy bệnh tình của con ngay một năng thêm. Như thấu hiểu được tất cả sự khó nhọc của mẹ, trong bức thư người cha viết cho En ri cô khi cậu đã vô tình vô lễ với mẹ. Trong thư, người cha bằng tất cả tình yêu thương của mình đã nói cho En ri cô biết tình thương vô bờ bến mà mẹ đã dành cho En ri cô (Tự lây dẫn chưng trong bài và cảm nhận) Trong ca dao dân ca cũng có rất nhiều bài ca dao thể hiện long biết ơn, kính trọng (lấy dẫn chứng và cảm nhận) Vậy con cái cần làm gì để chứng tỏ sự biết ơn, lòng thành kính với những người đã nuôi dưỡng và sinh thành? Còn với cậu bé En ri cô đã chót mắc lỗi với mẹ thì cậu sẽ làm gì để chuộc lỗi giống như người cha đã đinh hướng. Đầu tiên cậu phải xin lỗi mẹ bằng tất cả sự ăn năn và chân thành của mình, tiếp theo là những hành động cụ thể để chứng minh rằng sự ăn năn đó là chân thành.

  Thật đau buồn và bất hạnh biết bao khi không được sông trong mái ấm gai đình. Cũng như Thành và Thủy, hai con người bất hạnh ấy tương lai rồi sẽ đi về đâu không ai biết. Bất hạnh lớn nhất khi không còn nhà để về, không còn được nung nịu trong vong tay cha mẹ, không được nghe những lời quát mắng quen thuộc. Có lẽ đối với Thành và Thủy lúc này là một cú sốc vô cung lớn. Hai anh em phải xa nhau trong khi rất là yêu thương nhau: Thủy vá áo cho anh còn Thành đón em mỗi chiều đi học về. Bi kich tiếp theo đó là Thủy không được đi học. Đây có thể coi là một nỗi ám ảnh tinh thần tàn khôc nhất với hai đứa trẻ (dẫn chứng) Những bi kịch liên tiếp xảy ra. Vậy ở đây ai là người đắng trách? Phải chăng là những ông bố bà mẹ kia? Nhưng liệu răng họ có hoàn toàn đáng trách hay không? (dẫn chứng) Cuối bài hinh ảnh hai con búp bê quay trở về bên nhau, nhìn nhau bằng một nụ cười âu yếm. Còn chư nhân của chung thì sao ? Vẫn là sự thật tàn khốc: hai anh em vẫn phải chia xa. Đây là chi tiết gây ám ảnh người đọc. (phân tích)

  Mong ước bản thân Bạn sẽ làm gì để đền đáp công ơn cha mẹ Mong muốn của bạn để các bạn cùng tuổi chúng ta được sông trong tình yêu thương, mái ấm gái đình, không ai phải chịu bất hạnh như Thành và Thủy.

  Với những lời thư, lời ca chân thành, giản dị mà thấm thía đã nói lên được tình cảm, tầm quan trọng của gia đình với thế hệ trẻ cũng như thể hiện sự cảm thông với những cuộc đời bất hạnh.

  c, Kết bài Liên hệ bản thân.

    bởi Ngưu Kim 28/07/2019
  Like (3) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)