Tưởng tượng mình mơ thấy Thánh Gióng và hỏi ngài bí quyết

bởi Nguyễn Hồng Thúy 15/12/2018

Trẻ em vẫn mơ ước vươn vai một cái là trở thành tráng sĩ như Thánh Gióng . Em hãy tưởng tượng mình mơ thấy Thánh Gióng và hỏi ngài bí quyết , xem ngài khuyên em như thế nào ?

Chú ý!: không coppy trên mạng(vì mk đọc hết tất cả các bài trên mạng rồi í!

Ai không coppy, chỉ cần viết đúng cấu trúc bài, dù trễ hay sớm thì mk cũng cho một yes.

Câu trả lời (8)

 • bn Nguyễn Hồn Thúy ơi,bn ko nên vừa hỏi vừa trả lời như thế nhé

  Like (0) Báo cáo sai phạm
 •     Năm nay trường em có tổ chức hội khỏe Phù Đổng.Các lớp đều hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình.Hội thi năm nay còn nhằm lựa chọn ra nhân tài để tham gia hội khỏe của huyện,của tỉnh nên chúng em vừa hồi hộp,háo hức nhưng cũng rất lo lắng.em cũng thay mặt cho lớp để tham gia một số bộ môn. Em ước gì có sức khỏe như Thánh Gióng đê đạt được kết quả cao nhất mang vinh dự lại cho trường,cho lớp.

      Tối hôm ấy,trước ngày diễn ra hội thi, sau khi đac chuẩn bị mọi thứ tươm tất, em ngồi trước bàn đọc sách,bần thằn suy nghĩ về cuộc thi ngày mai.Rồi em đi vào giấc ngủ lúc nào không biết.Em thấy mình đang đi vào một làng quê rất thanh bình,yên ả. bao bọc quanh làng là những lũy tre xanh tốt, um tùm.Những con đường đất quanh co, uốn lượn. Nhà cửa thì đơn sơ, nhỏ bé. Không gian nơi đây rất yên bình, những ao hồ liên tiếp nhau,...em có cảm giác nơi đây vừa quen thuộc lại vừa lạ lẫm.Hình như mình đã gặp hình ảnh này ở đâu đó rồi thì phải. Đang nghe nói thì em nghe thấy một giọng nói sang sảng cất lên:"Cô/cậu bé là ai sao lại đến nơi này?''Em quay lại thì thấy một chàng trai trẻ khoảng độ 20 tuổi,thân hình cao lớn, lực lưỡng,cường tráng vô cùng oai phong lẫm liệt.Chàng trai khoác lên mình một bộ áo giáp sắt cáng tôn thêm vẻ oai phong của chàng.Một hình ảnh thật quen thuộc.Em đang định cất tiếng hỏi thì chàng trai đã nhanh nhẹn giới thiệu:"Ta là Thánh Gióng đây".Em reo lên:''A!Có phải là Thánh Gióng đánh giặc Ân thời vua Hùng ko ạ?''Em đang phân vân thì Thánh Gióng đã mỉm cười nói;''Ta được Ngọc Hoàng cho trở về thăm lại quê hương.Cảnh cũ vẫn còn đây nhưng cha mẹ ta thì đã trở về nơi suối vàng rồi.Mà ta nghe nói trường em đang tổ chức hội khỏe Phù Đổng cho thanh thiếu niên học sinh phải ko?''Em trả lời:''Vâng ạ.Ngày mai hội khỏe bắt đầu.''Thánh Gióng nói:''Rất tốt!Ta nghĩ đất nước nay đã hòa bình không còn giặc ngoại xâm,điều kiện kinh tế của người dân được nâng cao,thế hệ trẻ bây giờ trông có vẻ cao lớn nhưng lại ít tập thể thao,lười vận động,ko chú ý đến việc rèn luyện sức khỏe.''Em liền hỏi:''Làm sao ngái có thể vươn vai một cái là biến thánh tráng sĩ như vậy,có phải nhờ dân làng góp gạo nuôi dưỡng phải ko ạ?''Thánh Gióng trầm ngâm suy nghĩ rồi bảo:''Từ một cậu bé lên ba, để trở thành một tráng sĩ như thế này ko phải ngày một ngày hai mà ta có được.Bởi vì ta đã trải qua thời gain dài khổ công luyện tập võ nghệ.Hằng ngày,ta phải dậy từ sáng sớm,ko kể ngày nắng ngày mưa hay giá rét,ta đều chăm chỉ luyện tập các thế võ,lấy gậy làm vũ khí, tập nhảy qua các hố chông, rồi cưỡi ngựa,bắn tên,...Bởi vì thế nước lúc đó lâm nguy,mọi người đều trông chờ vào ta cả.Không chỉ luyện tập mà ta còn nghiên cứu các cách đánh giặc.Bên cạnh đó ko thể phủ nhận được sự cưu mang,dân làng dành cho ta.Bởi vì luyện tạp võ nghệ nhiều nên ta ăn rất khỏe.Ấy vậy mà dân làng ai cũng vui lòng góp gạo để nuôi ta.''

      Thì ra là như vậy,để có sức khỏe, Gióng đã phải luyện tập rất nhiều. Thấy Gióng dễ gần lại cởi mở,chân thành nên em hỏi thêm:''Vậy chúng em ngày nay cần phải làm gì đê trở thành một tráng sĩ như ngài?''Thánh Gióng liền bảo:''Ngày nay các em được sống trong hòa bình,ko còn giặc ngoại xâm nhưng cũng ko được chủ quan.Muốn vậy,trước hết các em phải có một thân thể khỏe mạnh để học tập tốt.Các em phải rèn luyện sức khỏe bằng việc chăm chỉ luyện tập các môn thê thao trong nhà trường:chạy, bơi lội,càu lông,bóng đá, bóng chuyền,luyện tập xà đơn,xà kép..Ngoài ra cần phải có chế độ ăn uống hợp lí,ko ăn quà vặt linh tinh mà phải tập trung nhiều chất dinh dưỡng vào các bưa ăn.

     Để xây dựng đất nước,mỗi con người cần phải phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đó mới là''tráng sĩ toàn diện cua thời đại mới''.Cũng như ta xưa kia có vũ khí tối tân là ngựa sắt,roi sắt,áo giáp sắt,đến khi roi sắt gãy ta đã dùng cụm tre của quê hương để đánh giặc.Như vậy đánh giặc ko chỉ cần sức mạnh mà còn phải cần trí tuệ nữa''.

    Đúng thật!Lời dạy của Thánh Gióng thật là sâu xa.Em đang băn khoăn,ngẫm nghĩ thì bỗng nghe thấy tiếng gọi quen thuộc của mẹ:''Dạy đi con ơi,sao lại ngủ gục trên bàn thế này''.Thì ra đó chỉ là một giấc mơ. Một giấc mơ thật là thú vị.

    Nhìn ra ngoài cửa sổ,ánh trăng vằng vặc trên ko,soi chiếu cụm tre ngoài vườn,em lại nghĩ đến Thánh Gióng.Bên tai em còn văng vẳng lời khuyên của ngài.Em tự nhủ mình sẽ cố gắng rèn luyện và học tập thật tốt để góp phần xây dựng quê hương,đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

  bởi cold girl 16/12/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan