ON
ADMICRO
VIDEO_3D

Nêu các sự việc trong truyện Con Rồng Cháu Tiên

Nêu các sự việc trong truyện con rồng cháu tiên
Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (13)

 
 
 
 • Diễn biến , sự việc :

  - Giới thiệu Lạc Long Quân và Âu Cơ 

  - Nàng Âu Cơ sinh nở kì lạ : Một bọc trứng nở ra 100 người con 

  - Lạc Long Quân vì quen sống dưới nước bỏ Âu Cơ cùng 100 người con ở lại .

  - Âu Cơ và Lạc Long Quân chia con : 50 người con theo cha xuống biển , 50 người con theo mẹ lên núi

  - Người con trưởng lên làm vua lấy hiệu là Hùng Vương đặt tên nước là Văn Lang . 

    bởi Lê Trần Khả Hân 07/11/2019
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • Trong truyền Con Rồng, cháu Tiên, những chi tiết này có vai trò tô đậm tính chất kì lạ, đẹp đẽ của các nhân vật (Lạc Long Quân và Âu Cơ), đồng thời chứng tỏ người Viẹt có nguồn gốc khác thường, rất cao quý và đẹp đẽ. Qua việc thần kì hoá, linh thiêng hoá nguồn gốc dân tộc, nhân dân ta muốn nhắn nhủ người đời sau hãy luôn luôn tự hào, tôn kính tổ tiên mình. Các chi tiết tưởng tượng, kì ảo trong truyện vừa phản ánh một trình độ hiểu biết nhất định ở giai đoạn lịch sử sơ khai, vừa là kết quả của óc tưởng tượng phi thường của người Lạc Việt.

    bởi [Youtuber] AnhLoc2007 10/11/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Các sự việc chính trong truyện :

  -Giới thiệu Lạc Long Quân và Âu Cơ

  -Âu Cơ sinh nở kì lạ:sinh ra bọc trăm trứng nở ra 100 người con

  -Lạc Long Quân bỏ Âu Cơ và đàn con ở lại rồi trở về thủy cung

  -Lạc Long Quân dẫn 50 con xuống biển ,Âu Cơ dẫn 50 con lên non

  -Tôn con trưởng lên làm vua lấy hiệu là Hùng Vương  và đặt tên nước là Văn Lang

    bởi Phạm Hương Liên 11/11/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Mình gửi bạn theo diễn biến câu chuyện nhé:

  https://toploigiai.vn/soan-van-lop-6-con-rong-chau-tien

  Lạc Long Quân là thần nòi rồng đã gặp và kết duyên cùng Âu Cơ thuộc họ Thần Nông. Sau đó, Âu Cơ đẻ một bọc trăm trứng, bọc trứng lại nở ra trăm người con. Lạc Long Quân vốn quen dưới nước, sống trên cạn không quen, đành phải chia cách Âu Cơ. Các con chia đôi làm hai ngả., Năm mươi theo mẹ lên núi còn năm mươi theo cha xuống biển, hẹn nếu có khó khăn giúp đỡ. Người con trưởng được tôn lên làm vua, hiệu Hùng Vương, lập ra nước Văn Lang, là nguồn gốc của nước Việt bây giờ.

    bởi Nguyễn Thị Nga 01/12/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Để giải thích về nguồn gốc của con người Việt Nam, nhân dân ta đã sáng tạo nên truyền thuyết "Con Rồng cháu Tiên" chứa nhiều yếu tố kì ảo, hấp dẫn.

  Truyền thuyết kể về cuộc gặp gỡ và sự nên duyên vợ chồng của Lạc Long Quân và u Cơ. Lạc Long Quân là con trai thần Long Nữ thuộc nòi rồng, sống chủ yếu ở dưới nước. Nhờ có nhiều phép lạ, thần đã tiêu diệt các loài yêu quái quấy nhiễu dân lành và dạy nhân dân cách trồng trọt, chăn nuôi. u Cơ là tiên nữ xinh đẹp thuộc họ Thần Nông. Nàng tìm đến vùng đất Lạc vì nghe nói mảnh đất ấy có nhiều hoa thơm cỏ lạ. Tại nơi đây, u Cơ gặp Lạc Long Quân, hai người yêu thương nhau rồi trở thành vợ chồng. Nàng có mang sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra trăm người con khỏe mạnh, khôi ngô tuấn tú. Ít lâu sau, Lạc Long Quân và u Cơ từ biệt nhau, năm mươi người con theo cha xuống biển, năm mươi người con theo mẹ lên núi, chia nhau cai quản các phương. Người con trưởng theo u Cơ lên làm vua và lập nên nước Văn Lang. Khi cha chết thì truyền ngôi cho con trưởng và các đời vua đều lấy hiệu là Hùng Vương. Truyền thuyết "Con Rồng cháu Tiên" không chỉ lí giải nguồn gốc con người Lạc Việt mà còn ca ngợi, tự hào về nguồn cội cao quý ấy. Người Việt Nam luôn tự hào vì có nguồn gốc Rồng, Tiên được cùng một mẹ u Cơ sinh ra. Đồng thời, truyền thuyết này cũng mang đến cho chúng ta bài học về tình đoàn kết dân tộc. Các dân tộc trên lãnh thổ đất nước ta đều là các dân tộc anh em có chung một dòng máu.

  Vì vậy chúng ta phải biết yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ nhau cùng phát triển: "Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê-đê, Xê-đăng hay Bana và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt: Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau... Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt" (Hồ Chí Minh).

  Để hỗ trợ cho quá trình học tập, bên cạnh việc tham khảo bài Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên, các em có thể tham khảo nhiều bài văn mẫu khác như: Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên, Phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên, Giải thích nhan đề Con Rồng cháu Tiên, Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên.

    bởi Khưu Gia Bảo 09/01/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • .

    bởi Đinh Trí Dũng 23/01/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy

 

YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng


cached getFaqListNewByGradeSubject PC 10.20.1.97 : H247NET3_FAQ_LIST_NEWnguvan_lop6

 

YOMEDIA
1=>1