Tính m muối thu được khi cho 20 gam NaOH tác dụng với FeCl2 20%?

bởi Bánh Mì 22/04/2019

Cho 20 gam NaOH, tác dụng hết với dung dịch FeCl2 20%. Lọc Lọc lấy kết tủa đen đem đun thu được chất rắn A. Tính khối lượng chất rắn A và tính khối lượng dung dịch FeCl2 trên vừa đủ để tham gia phản ứng.

Câu trả lời (1)

 • chất rắn A này là NaCl hay Fe(OH)2

  mình nghĩ là Fe(OH)2 nhưng lại đem đun thì ko đúng

  bởi Mạnh Cường 22/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 • Trịnh Lan Trinh

  Bài 1: Chỉ dùng thêm một hoá chất, nêu cách phân biệt các oxit: K2O, Al2O3, CaO, MgO.

  Bài 2: Có 5 mẫu kim loại Ba, Mg, Fe, Al, Ag nếu chỉ dùng dung dịch H2SO4 loãng có thể nhận biết được những kim loại nào. Viết các PTHH minh hoạ.

  Bài 3: Chỉ có nước và khí CO2 hãy phân biệt 5 chất bột trắng sau đây: NaCl, Na2CO3, Na2SO4, BaCO3, BaSO4.

  Bài 4: Không được dùng thêm một hoá chất nào khác, hãy nhận biết 5 lọ bị mất nhãn sau đây. KHCO3, NaHSO4, Mg(HCO3)2 , Na2CO3, Ba(HCO3)2.

  Bài 5: Chỉ dùng thêm Cu và một muối tuỳ ý hãy nhận biết các hoá chất bị mất nhãn trong các lọ đựng từng chất sau: HCl, HNO3, H2SO4, H3PO4.

 • Lê Minh Trí

  de phan biet co2 va so2 nguoi ta dung phan ung voi dung dich nuoc brom ma khong dung dung dich nuoc voi trong vi khi tac dung voi trong ca co2 va so2 deu cho cung mot hien tuong. hay giai thich va viet cac phuong trinh phan ung da xay ra

 • truc lam

  Bài tập 1: Chỉ được dùng thêm một chất thử là kim loại , hãy nhận biết 4 lọ mất nhãn chứa 4 dung dịch : Na2SO4 , HCl , Na2CO3 và Ba(NO3)2.

  Bài tập 2: Không dùng hóa chất nào khác , hãy nhận biết 3 lọ mất nhãn chứa riêng biệt 3 dung dịch : HCl , Na2CO3 và BaCl2 .

  Bài tập 3: Bằng phương pháp hóa học và chỉ dùng thêm thuốc thử là quì tím. Hãy nhận biết các dung dịch là Na2SO4 , K2CO3 , BaCl2 và HCl đựng trong các lọ mất nhãn.

  Bài tập 4: Có một hỗn hợp gồm 3 khí Cl2 , CO CO2 . bằng phương pháp hóa học hãy chứng minh sự có mặt của 3 chất khí trên trong hỗn hợp.

  Bài tập 5: Không dùng thêm thuốc thử nào khác hãy nhận biết các lọ mất nhãn đựng các dung dịch sau : HCl , NaCl , NaOH và phenol phtalein .
  Bài tập 6: Chỉ dùng thêm dung dịch HCl , hãy nêu cách nhận ra từng chất rắn sau đựng trong các lọ mất nhãn sau : Na2CO3 , NaCl , BaSO4 và CaCO3 .
  Bài tập 7: Không dùng thêm thuốc thử nào khác hãy nhận biết các lọ mất nhãn đựng các dung dịch sau HCl , NaCl , Na2CO3và MgCl2.

  Bài tập 8: Chỉ dùng thêm một chất thử duy nhất (tự chọn) hãy nhận biết 4 dung dịch đựng trong các lọ mất nhãn sau : Na2CO3, Na2SO4 , H2SO4 và BaCl2 .
  Bài tập 9: Chỉ dùng thêm quì tím , hãy nhận biết 4 dung dịch đựng trong các lọ mất nhãn sau : NaOH , Ba(OH)2 , KCl và K2SO4 • Thanh Truc

  Cho 10g hỗn hợp gồm Cu, Al, Mg tác dụng với đ HCL dư sau đó lọc lấy phần chất rắn đem nung trong không khí đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì được 8g chất rắn. Cho phần nước lọc tác dụng với NaOH thu được kết tủa. Lấy kết tủa đem nung ở nhiệt độ cao thì thu được 4g hồn hợp 1 oxit

  a) Viết các ptpư xảy ra

  b) Tính m mỗi kim loại có trong hỗn hợp đầu

 • Tran Chau

  CO2 + Ca(OH)2 ---->..........

  Hiện tượng: giúp mình đi mọi người

 • Huong Duong

  FeS2=>A=>B=>C=>CuSO4

 • Nguyễn Quang Minh Tú

  CuSO4=>B=>C=>D=>Cu

 • khanh nguyen

  Từ các chất NaCl, H2OO, Fe2O3. Hãy viết các phương trình phản ứng điều chế NaOH, Fe(OH)3

 • Hoa Lan

  1. Cho 4,8g một kim loại hóa trị (II) tác dụng với dung dịch HCl (dư). Sau PƯ thu được 19g muối. Xác định kim loại đó?

  2. cho 16,8g một kim loại hoá trị (III) tác dụng với khí Clo (dư). Sau PƯ thu được 48,75g muối. Xác định kim loại đó?

 • Bảo Lộc

  tách các chất khí trong hỗn hợp sau CO2 , O2